xs
xsm
sm
md
lg

ชาวหนองบัวลำภูฮือไล่ ผวจ.ออกนอกพื้นที่ แฉพฤติกรรมไม่เหมาะสมบริหารบ้านเมือง (ชมคลิป)

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: MGR Online


หนองบัวลำภู - พ่อค้า ข้าราชการ ประชาชนชาวหนองบัวบำภูฮือไล่ผู้ว่าราชการจังหวัดหนองบัวลำภู “นายอำนวย ตั้งเจริญชัย” ออกนอกพื้นที่ อ้างเหตุมีพฤติกรรมไม่เหมาะสมที่จะบริหารงานพัฒนาจังหวัดหนองบัวลำภู ชี้พฤติกรรมบริหารงานเลวร้ายที่สุดนับแต่มีผู้ว่าราชการจังหวัดหนองบัวลำภูมา 13 คน

วันนี้ (20 ส.ค. 58) เมื่อเวลาประมาณ 13.00 น. ที่บริเวณด้านหน้าศูนย์ราชการจังหวัดหนองบัวลำภู กลุ่มพ่อค้า ประชาชน ข้าราชการ พนักงานลูกจ้าง หน่วยงานทั้งภาครัฐและเอกชนในพื้นที่จังหวัดหนองบัวลำภู ร่วม 100 คน นำโดยนายเกรียงไกร ไทยอ่อน เดินทางมาศาลากลางจังหวัดหนองบัวลำภู พร้อมเครื่องขยายเสียง แจกแถลงการณ์โจมตีการบริหารงานของนายอำนวย ตั้งเจริญชัย ผู้ว่าราชการจังหวัดหนองบัวลำภูโดยระบุว่า ขณะที่มาดำรงตำแหน่งที่จังหวัดหนองบัวลำภูเกือบ 1 ปีมีพฤติกรรมไม่เหมาะสมหลายด้าน สร้างความขัดแย้งกับหัวหน้าส่วนราชการ ข้าราชการ พนักงาน รวมถึงองค์กรภาคประชาชนหลายประการนับตั้งแต่มาดำรงตำแหน่ง ที่สำคัญไม่มีวิสัยทัศน์ในการพัฒนาจังหวัดหนองบัวลำภู โดยยื่นหนังสือต่อ พ.อ.สมศักดิ์ แจ่มพันธุ์ รองผู้บัญชาการกองกำลังรักษาความสงบเรียบร้อยจังหวัดหนองบัวลำภู ให้ส่งผ่านไปยังกระทรวงมหาดไทย และ คสช.ต่อไป

แถลงการณ์ยังระบุถึงพฤติกรรมไม่เหมาะสมของนายอำนวย ตั้งเจริญชัย ผู้ว่าราชการจังหวัดหนองบัวลำภูว่า นับตั้งแต่จังหวัดหนองบัวลำภูก่อตั้งมาตั้งแต่วันที่ 1 ธันวาคม 2536 เป็นเวลาร่วม 22 ปี มีผู้ว่าราชการจังหวัดหนองบัวลำภู 13 คน กระทรวงมหาดไทยแต่งตั้งผู้มาดำรงตำแหน่งผู้ว่าราชการจังหวัดหนองบัวลำภู ส่วนใหญ่จะเป็นรองผู้ว่าราชการจังหวัด หรือผู้ตรวจราชการเพื่อมาฝึกหัดการบริหารงาน และมาดำรงตำแหน่งที่นี่ไม่เคยอยู่ถึง 3 ปี มีการวิ่งเต้นโยกย้ายไปจังหวัดใหม่ ทำให้ขาดความต่อเนื่องในการพัฒนาจังหวัด

จึงเรียกร้องให้ผู้ใหญ่ในกระทรวงมหาดไทยเข้ามาตรวจสอบการทำงานของผู้ว่าราชการจังหวัดคนนี้นับตั้งแต่กุมอำนาจทุกอย่างอยู่กับตัว ไม่ว่าใครจะทำอะไรทุกเรื่องต้องผ่านผู้ว่าฯ ทำให้งานล่าช้าทั้งที่เจ้าตัวออกมาบอกว่าไม่มีส่วนได้เสียเกี่ยวกับการอนุมัติโครงการแต่อย่างใด ทำให้โครงการต่างๆ หยุดชะงักและล่าช้า รวมถึงไม่ให้เกียรติแก่หัวหน้าส่วนราชการนับตั้งแต่ดุด่า โยนแฟ้มต่อหน้า และไล่ออกจากห้องทำงาน หลังมีหัวหน้าส่วนราชการและเจ้าหน้าที่เข้าพบ

กลุ่มผู้ชุมนุมจึงเรียกร้องให้กระทรวงมหาดไทยดำเนินการ 3 ข้อ คือ อย่าเอาผู้ว่าฯ มือใหม่มาที่จังหวัดนี้ อย่าเอาผู้ว่าฯ มาจากการกรุฯ เพราะผู้ว่าฯ ที่มาจาก 2 ข้อดังกล่าวจะวิ่งเต้นไปจังหวัดใหญ่ และอย่าเอาผู้ว่าฯ รอเกษียณอายุราชการ ทั้ง 3 ข้อถ้ามาอยู่จังหวัดนี้ต้องอย่างน้อย 3 ปีค่อยสั่งย้ายตามความเหมาะสม โดยกลุ่มผู้ชุมนุมเรียกร้องให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องโยกย้ายผู้ว่าราชการจังหวัดหนองบัวลำภูคนนี้ออกนอกพื้นที่โดยด่วน ก่อนจะสลายตัวโดยไม่มีเหตุการณ์รุนแรง

สำหรับพฤติกรรมที่มีความขัดแย้งกับหัวหน้าส่วนราชการและองค์กรภาคเอกชน อาจจะเนื่องมาจากการตำหนิส่วนราชการที่ขาดการกำกับดูแลเจ้าหน้าที่ใกล้ชิด ทำให้งานไม่บรรลุเป้าหมาย ส่วนตัวนายอำนวย ตั้งเจริญชัย เมื่อช่วงเช้าที่ผ่านมาได้เดินทางไปต้อนรับกรมวังผู้ใหญ่ที่เดินทางมาเปิดศูนย์เศรษฐกิจพอเพียงในพื้นที่จังหวัดหนองบัวลำภู
ตัวแทนผู้ชุมนุมยื่นหนังขับไล่ผู้ว่าราชการจังหวัดหนองบัวลำภูกับ พ.อ.สมศักดิ์ แจ่มพันธุ์ รองผู้บัญชาการกองกำลังรักษาความสงบเรียบร้อยจังหวัดหนองบัวลำภู
Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...