xs
xsm
sm
md
lg

พ่อแม่ใจสลาย! รับศพเหยื่อบึ้มราชประสงค์ถึงเชียงคานแล้ว แม่วอนอย่าให้ใครต้องสูญเสียอีก

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: MGR Online

น.ส.สุดชาดา นิสีดา อายุ 32 ปี พนักงานธนาคารสแตน ดาร์ดชาร์เตอร์ด (ไทย) หนึ่งในผู้เสียชีวิตจากเหตุการณ์ระเบิดที่แยกราชประสงค์ กรุงเทพฯ เมื่อวันที่ 17 ส.ค.ที่ผ่านมา
เลย - ศพเหยื่อบึ้มแยกราชประสงค์ชาวเชียงคาน “น.ส.สุดชาดา นิสีดา” ถึงบ้านเกิดแล้วเมื่อกลางดึกคืนที่ผ่านมา ท่ามกลางเสียงร่ำไห้ ขณะที่ผู้เป็นแม่เผยยังทำใจไม่ได้เพราะเหตุการณ์มันเกิดขึ้นเร็วเกินไป เผยลูกสาวจะโทร.มาคุยกับหลานทุกวัน พร้อมวอนอย่าให้เหตุการณ์เช่นนี้เกิดขึ้นอีกและไม่อยากเห็นใครต้องสูญเสียเหมือนครอบครัวตน

จากเหตุระเบิดที่สี่แยกราชประสงค์ กรุงเทพมหานคร เมื่อช่วงเวลา 19.15 น. วันที่ 17 ส.ค. 58 ที่ผ่านมาทำให้มีผู้ได้รับบาดเจ็บและเสียชีวิตจำนวนมาก หนึ่งในผู้เคราะห์ร้ายที่เสียชีวิตเป็นชาวอำเภอเชียงคาน จังหวัดเลย 1 คน คือ น.ส.สุดชาดา นิสีดา อายุ 32 ปี พนักงานธนาคารสแตนดาร์ดชาร์เตอร์ด (ไทย) เธอเป็นบุตรสาวของนายเหวียน และนางทองพัด นิสีดา
ศพ น.ส.สุดชาดา นิสีดา อายุ 32 ปี ถึงบ้านเกิดที่เชียงคานเมื่อกลางดึกคืนที่ผ่านมา
สำหรับ น.ส.สุดชาดา นิสีดา มีบุตรสาว 1 คนวัย 9 ขวบ ชื่อ ด.ญ.อริสรา เทศจันทร์ เรียนอยู่ชั้นประถมต้นโรงเรียนบ้านห้วยพอด หลายปีที่ผ่านมาขณะทำงานอยู่กรุงเทพฯ เธอได้ฝากลูกสาวให้พ่อและแม่เลี้ยงดูแทน โดยศพของ น.ส.สุดชาดา นิสีดา เดินทางถึงภูมิลำเนา บ้านเลขที่ 63/4 หมู่ที่ 13 บ้านห้วยพอด ตำบลธาตุ อำเภอเชียงคาน จังหวัดเลย ช่วงเวลาประมาณ 01.00 น. ของวันนี้ (19 ส.ค.) นายเหวียน และนางทองพัด นิสีดา พ่อ-แม่ พร้อมบุตรสาวและญาติพี่น้องเพื่อนบ้านต่างรอรับศพอยู่ที่บ้านด้วยบรรยากาศเศร้าโศกเสียใจ

ทันทีที่โลงศพ น.ส.สุดชาดาถูกยกลงจากรถเสียงร่ำไห้ก็ดังระงมไปทั่วบ้าน โดยเฉพาะพ่อและแม่ของ น.ส.สุดชาดาร้องไห้แทบลมจับ เพราะยังทำใจไม่ได้กับการจากไปของลูกสาวที่ยังอยู่ในวัยทำงานเป็นเสาหลักของบ้าน ที่สำคัญเมื่อเธอจากไปแล้วลูกสาววัย 9 ขวบใครจะทำงานหาเงินส่งเสียเลี้ยงดูและเรียนหนังสือ
แม่ยังทำใจไม่ได้กับการสูญเสียลูกสาวไปอย่างกระทันหัน
นางทองพัด นิสีดา แม่ของ น.ส.สุดชาดากล่าวทั้งน้ำตาว่า จนถึงตอนนี้ยังทำใจไม่ได้ เหตุการณ์มันเกิดขึ้นเร็วเกินไป ทุกๆ วัน น.ส.สุดชาดาจะโทรศัพท์มาหาเป็นประจำ พูดคุยกับลูกสาวคือ ด.ญ.อริสรา ที่ฝากให้ตนเลี้ยงดูให้ สงสารหลานสาวมากที่ต้องขาดแม่ตั้งแต่ยังเล็ก ตอนนี้ยังไม่กล้าบอกอะไรมากกับหลานสาว บอกแค่ว่าแม่ขึ้นสวรรค์ไปแล้ว ขอให้เหตุการณ์แบบนี้อย่าได้เกิดกับใครครอบครัวไหนอีกเลย

เมื่อสอบถาม ด.ญ.อริสราว่าได้เห็นหน้าแม่หรือยัง ด.ญ.อรสราตอบสั้นๆ ว่า แม่นอนอยู่ในนั้น โดยชี้ไปที่โลงศพ
ลูกสาววัย 9 ขวบรับรู้แค่ว่าแม่ได้จากไปขึ้นสวรรค์แล้ว
สำหรับศพ น.ส.สุดชาดาจะมีสวดพระอภิธรรมทุกวัน และกำหนดฌาปนกิจศพในวันจันทร์ที่ 24 ส.ค.นี้ ที่ป่าช้าบ้านห้วยพอด ต.ธาตุ อ.เชียงคาน จ.เลย

โดยในช่วงเช้าวันนี้ นายบรรพต ยาฟอง นายอำเภอเชียงคาน พร้อมภริยา ได้เดินทางไปแสดงความเสียใจและร่วมทำบุญงานศพ น.ส.สุดชาดา
นายอำเภอเชียงคานวางพวงหรีดแสดงความเสียใจ
ส่วนช่วงเวลาประมาณ 15.00 น. วันเดียวกันนี้ นายวิโรจน์ จิวะรังสรรค์ ผู้ว่าราชการจังหวัดเลย พร้อมตัวแทนข้าราชการบางส่วนจะเดินทางไปมอบเงินทำศพ 40,000บาท และเงินสะสมจากสำนักงานประกันสังคม รวมแล้วจำนวน 179,723 บาท
Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...