xs
xsm
sm
md
lg

รถตู้โดยสารกรุงเทพฯ-อ่างทอง พุ่งชนรถกระบะ-เก๋งตกร่องกลางถนนเจ็บ 4 ราย

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: MGR Online


พระนครศรีอยุธยา - รถตู้โดยสารสายกรุงเทพฯ-อ่างทอง ซิ่งเสียหลักพุ่งชนรถกระบะของช่างซ่อมถนน ก่อนหมุนไปกระแทกรถเก๋งที่ขับตามหลังมา ทำให้รถเสียหลักตกร่องกลางถนนอีกคัน ส่งผลทำให้มีผู้ได้บาดเจ็บ 4 ราย เป็นผู้โดยสารมากับรถตู้ 3 ราย คนขับรถตู้อีก 1 ราย ที่ได้รับบาดเจ็บสาหัสขาขวาหักหลายท่อน

เมื่อช่วงเช้าวันนี้ (18 ส.ค.)ร.ต.ท.สรศักดิ์ แสงจันทร์ พนักงานสอบสวน สภ.บางปะอิน จ.พระนครศรีอยุธยา ได้รับแจ้งเกิดอุบัติเหตุรถตู้โดยสารเสียหลักพุ่งชนรถกระบะ และรถเก๋ง ที่บริเวณเกาะกลางถนนสายเอเชียขาเข้ากรุงเทพฯ ช่วงหลัก กม.ที่ 10 อ.บางปะอิน จ.พระนครศรีอยุธยา ส่งผลให้มีผู้ได้รับบาดเจ็บหลายราย และคนขับรถตู้ถูกคอนโซลหน้ารถกดทับติดภายใน จึงไปตรวจสอบที่เกิดเหตุ พร้อมด้วยกำลังอาสาสมัครมูลนิธิพุทไธสวรรย์

ที่เกิดเหตุพบรถตู้โดยสารสายกรุงเทพฯ-อ่างทอง หมายเลขทะเบียน 10-1224 อ่างทอง สภาพด้านหน้าพังยับเยิน โดยมี นายสุรชัย นพศรี เป็นคนขับที่ยังติดอยู่ในรถได้รับบาดเจ็บสาหัส ชนท้ายรถยนต์กระบะอีซุซุ 4 ประตู สีดำ หมายเลขทะเบียน กง 592 สุพรรณบุรี ของนายเรือง จันทร์พวง อายุ 55 ปี ซึ่งเป็นช่างซ่อมแบริเออร์ บริเวณเกาะกลางถนนสายเอเชีย สภาพท้ายรถถูกชนได้รับความเสียหาย

นอกจากนี้ รถตู้คันต้นเหตุยังได้หมุนไปชนกับรถเก๋งฮอนด้าซิตี้ สีขาว หมายเลขทะเบียน กธ 4181 พระนครศรีอยุธยา ของ น.ส.อรพิน มะปรางหวาน อายุ 21 ปี ที่ขับตามหลังมาจนรถเสียหลักตกลงไปร่องกลางถนนได้รับความเสียหายอีกคัน

อุบัติเหตุครั้งนี้ส่งผลให้มีผู้โดยสารที่มากับรถตู้ รวมถึงคนขับได้รับบาดเจ็บ 4 ราย เจ้าหน้าที่อาสาสมัครมูลนิธิพุทไธสวรรย์ ได้รีบนำส่งโรงพยาบาลการุณเวช ส่วนคนขับรถตู้ถูกแรงกระแทกทำให้คอนโซลหน้ากดทับขาด้านขวา เจ้าหน้าที่ต้องเร่งนำเครื่องตัดถ่างลงมาช่วยเหลืองัดออกจากตัวรถ โดยใช้เวลา 20 นาที จึงสามารถนำออกมาได้ก่อนนำส่งโรงพยาบาลพระนครศรีอยุธยา ให้แพทย์ช่วยเหลืออย่างเร่งด่วน พบว่า ขาขวาหักหลายท่อน

จากการสอบสวน นายเรือง จันทร์พวง เจ้าของรถยนต์กระบะ บอกว่า ตนเป็นช่างนำของมาซ่อมแบริเออร์เกาะกลางถนน ซึ่งทำตลอดเส้นทางสายเอเชีย ขณะเกิดเหตุตนจอดรถอยู่กลางถนนและกำลังจะนำเครื่องมือลงจากรถ ระหว่างนั้นได้ยินเสียงเบรกจึงหันไปดูพบว่ารถตู้พุ่งมาทางรถตน ตนจึงกระโดดหลบทำให้รถตู้พุ่งชนท้ายรถของตนอย่างจังก่อนจะตกลงไปในร่องกลางถนนจนทำให้มีผู้ได้รับบาดเจ็บดังกล่าว

อย่างไรก็ตาม เจ้าหน้าที่ตำรวจจะทำการสอบสวนผู้บาดเจ็บ และคนขับรถตู้โดยสาร รวมถึงคนขับรถในที่เกิดเหตุอย่างละเอียดอีกครั้งเพื่อหาสาเหตุอุบัติเหตุในครั้งนี้ เพื่อดำเนินการตามกฎหมายต่อไป

Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...