xs
xsm
sm
md
lg

โจรใจบาป! บุกงัดกุฏิเจ้าอาวาสวัดดังบุรีรัมย์ ขโมยเงินทำบุญกว่า 1.8 ล้านลอยนวล

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: MGR Online

พระครูสังวรโพธิวัฒน์ อายุ 82  ปี เจ้าอาวาสวัดหนองมะเกลือ ต.หนองตาด อ.เมือง จ.บุรีรัมย์ ชี้จุดโจรใจบาปย่องบุกงัดกุฏิขโมยเงินกว่า 1,800,000 บาท ใส่ไว้ในถุงพลาสติกในห้องเก็บของที่ญาติโยมทำบุญหนีลอยนวล วันนี้ ( 28 ก.ค.)
บุรีรัมย์ - โจรใจบาปย่องบุกงัดกุฏิเจ้าอาวาสวัดดังบุรีรัมย์ ขโมยเงินกว่า 1,800,000 บาท ใส่ไว้ในถุงพลาสติกมีหูหิ้วกองรวมกันไว้ในห้องเก็บของที่ญาติโยมทำบุญบริจาคไว้บูรณะซ่อมแซมศาลาการเปรียญ และทำบุญฝังลูกนิมิต หลบหนีลอยนวล

วันนี้ (28 ก.ค.) เจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวน สภ.เมืองบุรีรัมย์ ได้เข้าตรวจสอบกุฏิไม้ยกใต้ถุนสูงของ พระครูสังวรโพธิวัฒน์ หรือฉายา สวโร อายุ 82 ปี เจ้าอาวาสวัดหนองมะเกลือ ม.17 ต.หนองตาด อ.เมือง จ.บุรีรัมย์ หลังได้รับแจ้งว่าถูกคนร้ายบุกงัดเข้าห้องเก็บของไปขโมยเงินกว่า 1,800,000 บาท ที่เจ้าอาวาสเก็บเงินเป็นธนบัตรใบละ 20, 50, 100, 500 และ 1,000 บาท เป็นปึกๆ มัดรวมกันใส่ไว้ในถุงพลาสติกมีหูหิ้วจำนวนหลายใบ แล้ววางกองไว้ในห้องเก็บของ รวมทั้งใส่เงินไว้ในบาตรไม่มีฝาปิดด้วย โดยไม่ได้เก็บไว้ในตู้อย่างมิดชิดแต่อย่างใด

โดยเงินจำนวนดังกล่าวเป็นเงินที่ญาติโยมมาทำบุญ บริจาค และเงินที่ได้จากการทอดกฐิน ผ้าป่า ที่เก็บรวบรวมไว้บูรณะซ่อมแซมศาลาการเปรียญ และสิ่งปลูกสร้างภายในวัด อีกทั้งเตรียมไว้จัดงานฝังลูกนิมิตในช่วงเดือน เม.ย. 2559

จากการตรวจสอบพบว่ากุญแจห้องเก็บของเจ้าอาวาสมีร่องรอยถูกงัดพังเสียหาย และมีรอยเท้าหลายแห่งที่หน้าต่างและฝาผนังห้องเก็บของเจ้าอาวาส และมีรองเท้า 1 คู่ วางอยู่ภายในกุฏิ เจ้าหน้าที่จึงเก็บไว้เป็นหลักฐาน โดยคาดว่าคนร้ายน่าจะเข้ามาก่อเหตุในช่วงที่เจ้าอาวาสไม่อยู่ เมื่อได้เงินไปแล้วจึงหลบหนีออกไปทางหน้าต่าง ซึ่งตำรวจกำลังตรวจสอบหลักฐานเพื่อหาคนทำผิดมาดำเนินคดี

สอบถาม พระครูสังวรโพธิวัฒน์ เจ้าอาวาสวัด ทราบว่าเงินดังกล่าวเป็นเงินที่ญาติโยมมาทำบุญ บริจาค และได้มาจากกองกฐิน ผ้าป่า ที่เก็บสะสมไว้ก่อสร้างบูรณะซ่อมแซมภายในวัดและไว้จัดพิธีฝังลูกนิมิตในปีหน้า แต่ไม่คาดคิดว่าจะมีโจรใจบาปมาขโมยเงินที่เก็บใส่ไว้ในถุงหายไปจำนวน 5 ถุง ซึ่งคาดว่าจะมีเงินไม่ต่ำกว่า 1,800,000 บาท จึงอยากให้เจ้าหน้าที่เร่งติดตามจับกุมตัวมาดำเนินคดี และนำมาคืนเพื่อจะได้ก่อสร้างกุฏิให้เสร็จ ส่วนสาเหตุที่ไม่นำเงินไปฝากธนาคารเพราะตั้งแต่บวชมากว่า 60 ปีไม่เคยเกิดเหตุการณ์ในลักษณะดังกล่าวเลย

ด้านนายระบิล สิงห์ทอง อายุ 82 ปี ชาวบ้านหนองมะเกลือ บอกว่า โจรที่กล้ามาขโมยเงินวัดในครั้งนี้น่าจะเป็นคนที่รู้จักทางเข้าออกและรู้ที่เก็บเงิน ซึ่งจะต้องเป็นคนใกล้ชิดและจากหลักฐานเป็นรองเท้าที่ถอดไว้ข้างศาลาวัดคาดว่าคนร้ายจะแอบขึ้นทางด้านข้าง แล้วปืนขึ้นด้านบนซึ่งไม่มีฝ้าเพดานเข้ามายังห้องเก็บเงินโดยตรง แต่ไม่พบการรื้อค้นสิ่งของภายในห้อง แล้วปีนออกทางหน้าต่าง

เบื้องต้นชาวบ้านสงสัยคนขายลอตเตอรี่ที่มาพักที่วัดเป็นประจำกับพระลูกวัดที่เพิ่งสึกออกไปเมื่อเดือนเศษที่ผ่านมา
พระครูสังวรโพธิวัฒน์ อายุ 82  ปี เจ้าอาวาสวัดหนองมะเกลือSave on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...