xs
xsm
sm
md
lg

นึกว่าขโมย! ที่แท้งูเหลือมตัวเขื่องเขมือบไก่คาเล้า กู้ภัยรุมจับ 4 ชม.ถึงสำเร็จ

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: MGR Online


พะเยา - เจ้าของฟาร์มฯ สงสัยขโมยลักไก่ในเล้าหายไปคืนละตัวสองตัว ลงทุนทำรั้วลวดหนามรอบกำแพงบ้านเพิ่มหมดไปเกือบ 2 หมื่นบาท พร้อมแจ้งตำรวจเสร็จสรรพ สุดท้ายเจอเจ้าหัวขโมยตัวฉกาจเป็นงูเหลือมตัวเขื่องกำลังไล่กินไก่ในเล้า โร่แจ้งกู้ภัยหลายทีมช่วยจับนานกว่า 4 ชั่วโมงจึงสำเร็จวันนี้ (16 ก.ค.) ศูนย์วิทยุงำเมือง สภ.เมืองพะเยา รับแจ้งเหตุมีงูเหลือมขนาดใหญ่เข้าไปกินไก่ในเล้า ที่ฟาร์มเห็ด เลขที่ 390 หมู่ 17 ต.บ้านต๋อม อ.เมืองพะเยา จึงแจ้งกู้ภัยกลางไปช่วยจับ เมื่อทีมกู้ภัยกลางไปถึงพบ นายวินัย เจียตระกูล เจ้าของฟาร์มเห็ด ได้ชี้ให้ดูงูเหลือมขนาดใหญ่ที่เลื้อยเข้าไปหลบอยู่ใต้ซอกพื้นซีเมนต์ห้องน้ำเก่า

ทีมเจ้าหน้าที่กู้ภัยฯ จึงพยายามที่จะนำงูเหลือมตัวดังกล่าวออกมาตามวิธีการจับงูที่ฝึกมาแต่ไม่สามารถสู้แรงงูได้ ต้องวิทยุขอกำลังเสริมจากเครือข่ายกู้ภัยในพื้นที่ อ.เมืองพะเยา ประกอบด้วย กู้ภัยสยามรวมใจ กู้ภัยจำป่าหวาย กู้ภัยเทศบาลเมืองพะเยา กว่า 10 คน นำอุปกรณ์การจับงูมาช่วยกัน ซึ่งการจับงูเป็นไปด้วยความยากลำบาก เนื่องจากจุดที่งูหลบซ่อนเป็นซอกดินแคบๆ ถึงแม้บางครั้งจะสามารถจับหางงู และช่วยกันถึง 4 คนเพื่อดึงออกมาแต่ก็ยังสู้แรงงูไม่ได้

เจ้าหน้าที่กู้ภัยต้องใช้เวลายื้อยุดฉุดกระชากราว 4 ชั่วโมง สุดท้ายงูก็หมดแรงถูกดึงออกมาจนได้ พบว่างูเหลือมตัวนี้อวบอ้วนยาวกว่า 5 เมตร จึงได้ช่วยกันอุ้มถ่ายภาพเก็บไว้ ก่อนนำใส่กระสอบเพื่อนำไปปล่อยในธรรมชาติต่อไป

นายวินัยกล่าวว่า ประมาณ 3 เดือนก่อนหน้านี้เห็นไก่ที่เลี้ยงไว้ในเล้าหายไปทีละตัวสองตัว ทีแรกนึกว่ามีขโมยเข้ามาลักตอนกลางคืน จึงไปแจ้งความต่อเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.เมืองพะเยาลงบันทึกไว้เป็นหลักฐาน พร้อมกับลงทุนกั้นรั้วลวดหนามเพิ่มเติมต่อจากกำแพงรั้วเก่า หมดเงินไปเกือบ 2 หมื่นบาท เพื่อป้องกันขโมย

แต่หลังจากทำรั้วลวดหนามเพิ่มไก่ก็ยังหายอยู่อย่างต่อเนื่อง ตอนนั้นก็ยังคิดว่าเป็นคนมาขโมย จนเมื่อเวลาราว 03.30 น.วันนี้ได้ยินเสียงไก่ในเล้าที่เหลืออยู่ส่งเสียงร้องดัง ลักษณะแตกตื่นทั้งเล้า ตนจึงได้นำไฟฉายออกมาส่องพบว่ามีงูเหลือมตัวเขื่องกำลังไล่กินไก่อยู่ จึงได้ใช้ไม้ไล่ตีเล้าไก่ ทำให้งูเหลือมตกใจเลื้อยหนีกลับไปที่ใต้ซอกพื้นซีเมนต์ห้องน้ำเก่า จากนั้นจึงแจ้งเจ้าหน้าที่เพื่อขอความช่วยเหลือ

Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...