xs
xsm
sm
md
lg

แม่ชีวัดชมโพธยาราม วอนโจรคืนเทวรูป ระบุยังเหลือให้ชื่นชมอีก 2 องค์

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: MGR Online


ฉะเชิงเทรา - แม่ชีวัดชมโพธยาราม วอนโจรคืน 4 เทวรูปเก่าแก่ พร้อมระบุยังมีเหลือให้ชาวบ้านได้ชื่นชมอีก 2 องค์ พระระบุหากไม่รีบนำมาคืนเชื่อเกิดอาเพศในครอบครัว หลังพบเหตุประหลาดที่วัด


วันนี้ (23 ก.พ.) พระมหาศุภกร ศรจันทึก อายุ 37 ปี พรรษา 13 พระลูกวัดชมโพธยาราม ริมถนนฉะเชิงเทรา-บางปะกง ต.โสธร อ.เมือง จ.ฉะเชิงเทรา เล่าถึงเหตุประหลาดที่เกิดขึ้นภายในวัด หลังเทวรูปนารายณ์ทรงโค และนารายณ์ทรงนกยูง รวมถึงฤาษีตาไฟ 2 ตน ถูกโจรรูปร่างอ้วนขโมยไปจากวัด เมื่อช่วงเช้าวันที่ 19 ก.พ.ว่า เมื่อ 2 วันที่ผ่านมา เกิดปรากฏการณ์ที่ไม่น่าเชื่อ คือ แก้วน้ำที่วางไว้ที่บริเวณด้านหลังพระพุทธ ภายในศาลาสะเดาะเคราะห์ จุดเกิดเหตุของหาย ได้หล่นลงมาเอง และแตกกระจายเกลื่อนพื้นนศาลา ทั้งที่ภายในวัดไม่ได้เลี้ยงแมว หรือมีลมพัดเข้ามา

จึงเชื่อว่าเป็นเหตุประหลาด และอยากฝากบอกไปถึงโจรที่ได้เข้ามาขโมยเอาเทวรูปทั้ง 4 ไป ให้รีบนำกลับมาคืนทางวัด เพราะเชื่อว่า หากไม่นำมาคืนจะเกิดเรื่องอาเพศขึ้นต่อคนที่แอบเข้ามาขโมยไปพร้อมครอบครัวแน่นอน

ด้าน นางปราณี เฉยเจริญ อายุ 78 ปี แม่ชีซึ่งมีหน้าที่เฝ้าดูแลสถานที่ภายในเจดีย์พุทธคยาของทางวัด กล่าวว่า อยากให้โจรนำเอามาคืนให้แก่ทางวัดด้วย เนื่องจากเป็นสิ่งศักดิ์สิทธิ์ตามความเชื่อ ควรแบ่งปันกันชื่นชม และบูชา สำหรับเทวรูปเก่าแก่ที่ทางวัดได้รับบริจาคมาพร้อมกันมี 6 องค์ หลังถูกขโมยไปยังคงมีเหลือให้ประชาชนได้ชื่นชม หรือบูชาอีก 2 องค์ คือ พระนารายณ์แผลงศร และพระพรหม 4 หน้า ซึ่งเป็นเนื้อโลหะที่ทำมาจากทองเหลืองเก่าแก่ยุคเดียวกัน

โดยพระพรหมนั้นมีหน้าตักที่กว้างใหญ่กว่า และมีน้ำหนักมากกว่า 4 เทวรูปที่หายไป โจรจึงยังเอาไปไม่ได้ ส่วนนารายณ์แผลงศร อยู่ภายในเจย์ดีพุทคยา เพราะไม่ได้ถูกนำออกไปยังด้านนอก

ขณะที่ ร.ต.ท.สมพร กระฉอดนอก พนักงานสอบสวน สภ.เมือง เจ้าของคดี กล่าวว่า ชุดสืบสวนยังไม่ได้รายงานผลการสืบสวนหาตัวคนร้ายที่แอบเข้ามาขโมยเทวรูป คาดว่ากำลังอยู่ระหว่างการนำเอารูปพรรณภาพของคนร้ายที่ได้จากกล้องวงจรปิดมาเปรียบเทียบกับคนร้ายในแฟ้มประวัติ และกำลังติดตามหาตัวอยู่


Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...