พิษณุโลก - ผู้ช่วย ผบ.ทบ.ตรวจพื้นที่ก่อสร้างศูนย์ฝึก รด.แห่งใหม่ มูลค่าร่วมร้อยล้านในค่ายเอกาทศรถ หลังยกศูนย์ฝึก รด.เดิมให้โรงเรียนจ่านกร้องขยายอาคารเรียนเพิ่มเติม
วันนี้ (9 ก.พ.) พล.อ.ปรีชา จันทร์โอชา ผช.ผบ.ทบ. พร้อมคณะ ได้เดินทางเข้าสักการะพระบรมราชานุสาวรีย์สมเด็จพระนเรศวรมหาราช, สมเด็จพระเอกาทศรถ และพระรูปพระสุพรรณกัลยา ที่ค่ายสมเด็จพระนเรศวรมหาราช อ.เมืองพิษณุโลก ก่อนเป็นประธานการประชุมติดตาม และรับทราบปัญหาข้อขัดข้องทางการส่งกำลังบำรุงของหน่วยปี 58 ที่ห้องคชรัตน์ 1 กองบัญชาการกองทัพภาคที่ 3 โดยมี พล.ท.สาธิต พิธรัตน์ มทภ.3 ให้การต้อนรับ
จากนั้นผู้ช่วยผู้บัญชาการทหารบก และคณะฯ ได้เดินทางไปตรวจงานปรับปรุงอาคาร บ้านพัก และระบบสาธารณูปโภค และอาคารเรือนแถวชั้นนายร้อยของกองบัญชาการช่วยรบที่ 3 ค่ายสมเด็จพระเอกาทศรถ
ต่อจากนั้นลงตรวจพื้นที่ปรับปรุงสนามฝึก หน่วยฝึกนักศึกษาวิชาทหาร จทบ.พิษณุโลก แห่งใหม่ ซึ่งได้รับงบจากหน่วยต่างๆ เข้ามาดำเนินการก่อสร้าง โดยเฉพาะโครงการเสริมสร้างหน่วย ซึ่งเป็นงบกองทัพบกปี 58 จำนวน 43 ล้านบาท ก่อสร้างโรงนอน-ห้องน้ำ 60 พลโรง นอกจากนี้ยังจัดหางบก่อสร้างศูนย์สาธิตกิจกรรมเศรษฐกิจพอเพียง สนามทดสอบกำลังใจ 10 สถานี และขุดลอกคูคลองต่างๆ เพื่อทำสนามฝึกและพัฒนาพื้นที่ต่างๆ รวมมูลค่าร่วม 100 ล้านบาท พร้อมพัฒนาถนนคลองคูณระยะที่ 2
ขณะที่ศูนย์ฝึก รด.เดิมที่อยู่ในเขตเมือง มีเนื้อที่ 30 ไร่เศษ ได้โอนให้กระทรวงศึกษาธิการนำไปก่อสร้างขยายอาคารโรงเรียนจ่านกร้อง (โรงเรียมระดับมัธยม) แทน