xs
xsm
sm
md
lg

แก๊งทวงหนี้โหดหนองคาย คุกคามถึงขั้นเผาบ้านลูกหนี้

เผยแพร่:   โดย: MGR Online

ตำรวจตรวจบ้านนายสุวิชา คำภูกา ที่ถูกแก๊งทวงหนี้โหด บุกมาเผาบ้าน
หนองคาย - สองสามีภรรยาชาวหนองคาย ถูกแก๊งทวงหนี้นอกระบบขว้างขวดเผาบ้าน โชคดีดับทัน เผยเคยค้ำประกันเงินกู้ให้ญาติวงเงิน 10,000 บาท แต่เจ้าหนี้ให้ทำสัญญา 2 ฉบับ ใช้หนี้ตลอดไม่เคยเบี้ยว แต่ไม่เคยหมดขอดูบัญชีกลับไม่ให้ดู หลังเกิดเหตุเข้าแจ้งความ และร้องศูนย์ดำรงธรรม ตำรวจเร่งจับตัวมาดำเนินคดี

วันนี้ (5 ก.ย.) พ.ต.ท.เรืองยศ ภูแช่มโชติ รอง ผกก. (ป.) สภ.เมืองหนองคาย พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.เมืองหนองคาย เข้าตรวจสอบบ้านเลขที่ 203 หมู่ 7 บ้านหนองเดิ่น ต.หนองกอมเกาะ อ.เมือง จ.หนองคาย เป็นบ้านของ น.ส.ฤทัยรัตน์ ชูสุวรรณ อายุ 22 ปี และ นายสุวิชา คำภูกา อายุ 21 ปี สองสามีภรรยา เข้าแจ้งความที่ สภ.เมืองหนองคาย หลังจากถูกนายแจ็ค ไม่ทราบชื่อและนามสกุลจริง แก๊งทวงหนี้ใช้ขวดปา และจุดไฟเผาบ้าน

นายสุวิชา คำภูกา เปิดเผยว่า เมื่อต้นปี 2556 ที่ผ่านมา นางเบญจรัตน์ ปัญญาสวัสดิ์ ป้าของภรรยา ได้ขอให้ภรรยาตนช่วยค้ำประกันเงินกู้นอกระบบให้ในวงเงิน 10,000 บาท แต่ตอนที่ทำสัญญานั้นคนที่ปล่อยเงินกู้ได้แยกสัญญาเงินกู้ออกเป็น 2 ฉบับๆละ 5,000 บาท โดยให้ภรรยาของตนเป็นลูกหนี้ด้วย ซึ่งป้าก็เป็นผู้รับผิดชอบจ่ายหนี้มาโดยตลอด

ต่อมา ปลายปี 2556 ป้าได้ย้ายไปอยู่จังหวัดขอนแก่น เนื่องจากรำคาญการทวงหนี้ที่ป้ายืนยันว่าได้จ่ายไปหมดแล้ว กลับบอกว่าไม่หมดขอดูหลักฐานก็ไม่ให้ดู เหลืออยู่เท่าไหร่ก็ไม่บอก มีแต่มาเก็บเอาครั้งละ 500 บาท หลังจากป้าย้ายไปแล้ว นายแจ็ค จึงได้มาทวงหนี้กับภรรยาของตนแทน ซึ่งภรรยาของตนก็จ่ายมาโดยตลอด ไม่รู้ว่าจะหมดตอนไหน

กระทั่งช่วงเย็นวานนี้ นายแจ็ค ที่มีหน้าที่เก็บเงินกู้ ได้โทร.มาข่มขู่และด่าภรรยาตนที่ไม่ยอมใช้หนี้ จากนั้นเวลาประมาณ 20.00 น. ขณะที่ตน และครอบครัวนั่งเล่นอยู่หน้าบ้าน ที่เปิดเป็นร้านขายอาหารตามสั่งด้วย มีวัยรุ่นขี่รถจักรยานยนต์เข้ามาปาขวดใส่เกือบถูกลูกของตน แล้วขับรถหลบหนีไป

จากนั้นเวลาประมาณ 6 ทุ่ม ได้มีวัยรุ่นขี่รถจักรยานยนต์มาจอดข้างบ้าน สักพักได้ยินเหมือนเสียงจุดไม้ขีดไฟ และมองเห็นไฟลุกไหม้ที่บริเวณประตู ก่อนที่วัยรุ่นคนดังกล่าวจะขี่รถจักรยานยนต์หนีไป ตนจึงรีบดับไฟที่กำลังไหม้ประตู ต้องหวาดผวาทั้งคืน วันนี้จึงตัดสินใจเข้าแจ้งความ และร้องทุกข์ที่ศูนย์ดำรงธรรมจังหวัดหนองคายให้ช่วยเหลือ

ต่อมา เจ้าหน้าที่ตำรวจได้ติดตามตัวนายแจ็ค ไปยังห้องเช่าชั้นเดียวไม่มีเลขที่ บริเวณเซ็นเตอร์พอยส์หนองคาย แต่ไม่พบตัวนายแจ็ค พบเพียงโพยสำหรับเก็บหนี้ จำนวน 6 ชุด ลูกหนี้นับร้อยราย ซึ่งเจ้าหน้าที่ตำรวจจะได้ติดตามตัวมาเพื่อดำเนินคดีต่อไป
Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...