xs
xsm
sm
md
lg

จับมือฆ่าเสี่ยสวนลำไยเมืองจันท์ ชนวนเหตุมาจากเรื่องหนี้สินกว่า 14 ปี

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: MGR Online


จันทบุรี - จับแล้วมือฆ่าเสี่ยสวนลำไย ชนวนเหตุมาจากเรื่องหนี้สินที่ผู้ตายติดหนี้กันมาอย่างยาวนานกว่า 14 ปี หลังจากถูกคนร้ายทวงหนี้ไม่ได้สำเร็จจึงเกิดความโมโหก่อเหตุฆ่าเพื่อจบปัญหา ก่อนผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดจันทบุรี จะนำตัวไปทำแผนประกอบคำรับสารภาพ

วันนี้ (20 ม.ค.) เมื่อเวลา 09.00 น. พล.ต.ต.จรัล จิตเจือจุน ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดจันทบุรี พ.ต.อ.มานะ อินพิทักษ์ รองผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดจันทบุรี และ พ.ต.อ.นพดล สุทธิเสริม ผู้กำกับการสถานีตำรวจภูธรเขาคิชฌกูฏ และเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดจับกุม ได้นำตัว นายทวี หรือวี สงแป้น ผู้ต้องหามือฆ่าเสี่ยสวนลำไยมาแถลงข่าว

หลังผู้ต้องหารายนี้ได้ก่อเหตุใช้อาวุธปืนขนาด .357 ยิงนายธงชัย หรือเสี่ยเล่ย หอมหวาน อายุ 68 ปี อยู่บ้านเลขที่ 16/2 หมู่ที่ 1 ตำบลจันทเขลม อำเภอเขาคิชฌกูฏ จังหวัดจันทบุรี ดัคารถยนต์กระบะอีซูซุ สีบรอนซ์ หมายเลขทะเบียน บม 5776 จันทบุรี บริเวณบ้านคลองพลู หมู่ที่ 8 ตำบลคลองพลู อำเภอเขาคิชฌกูฏ จังหวัดจันทบุรี เมื่อวันที่ 12 มกราคม 2559 ที่ผ่านมา

โดยชนวนเหตุมาจาก นายธงชัย ผู้ตายได้มีการติดหนี้สิ้นผู้ต้องหารายนี้เป็นจำนวนเงิน 40,000 บาท เป็นระยะเวลานานกว่า 14 ปี แล้ว และผู้ต้องหาก็ได้มีการทวงหนี้ผู้ตายมาโดยตลอด แต่ก็ถูกผู้ตายปฏิเสธบ่ายเบี่ยงไม่ให้เงินที่ติดหนี้ไว้ ทำให้ผู้ต้องหาจึงเกิดความไม่พอใจ และผูกใจเจ็บ จึงได้มาดักรอผู้ตายบริเวณจุดเกิดเหตุที่เป็นเส้นทางที่ผู้ตายจะต้องใช้เส้นทางนี้กลับบ้านทุกวัน

จากนั้นผู้ต้องหาเห็นรถยนต์กระบะของผู้ตายขับผ่านมา ผู้ต้องหาจึงได้มีการโบกรถยนต์กระบะของผู้ตายเพื่อให้ผู้ตายได้จอดรถ และผู้ตายก็ได้ลดกระจกด้านคนขับลงเพื่อตกลงหนี้สิ้นที่มีการติดค้างกันไว้ว่าจะมีการคืนให้เมื่อไร

แต่ทั้งนี้ ผู้ตายไม่สามารถตกลงกับผู้ต้องหารายนี้ได้จึงเกิดความโมโห และเจ็บแค้นที่ทวงหนี้และไม่ได้เงินคืน จึงได้ใช้อาวุธปืนขนาด .357 ที่เตรียมมากระหน่ำยิงผู้ตายในระยะเผาขน จำนวน 4 นัด จนผู้ตายเสียชีวิตในที่เกิดเหตุ

จากนั้นผู้ต้องหาหลังก่อเหตุก็ได้ขับรถยนต์กระบะอีซูซุ ดีแมคซ์ สีดำ หมายเลขทะเบียน บน 198 จันทบุรี หลบหนีไปที่บ้านพักภายในสวน หมู่ที่ 7 ตำบลขุนซ่อง อำเภอแก่งหางแมว จังหวัดจันทบุรี และมาถูกเจ้าหน้าที่ตำรวจสถานีตำรวจภูธรเขาคิชฌกูฏ และตำรวจสืบสวนภาค 2 ได้ร่วมกันจับกุมตัวไว้ได้ ก่อนที่จะนำตัวผู้ต้องหารายนี้มาทำการแถลงข่าวต่อสื่อมวลชน และนำตัวไปทำแผนยังจุดเกิดเหตุดังกล่าว โดยมีชาวบ้าน และญาติของผู้เสียชีวิตมาดูการทำแผนกันเป็นจำนวนมาก และผู้ต้องหารายนี้เกือบโดนญาติของผู้ตายประชาทัณฑ์

แต่เจ้าหน้าที่ตำรวจสามารถควบคุมเหตุการณ์ไว้ได้ จึงทำให้ผู้ต้องหารายนี้ไม่ถูกทางญาติผู้ตายเข้าประชาทัณฑ์แต่อย่างใดSave on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...