xs
xsm
sm
md
lg

ผบช.ภ.2 แอบตรวจร้านทอง-ธนาคาร เช็กสัญญาณเตือนภัยพบใช้งานไม่ไดเลย

เผยแพร่:   โดย: MGR Online

ผบช.ภ.2 แอบตรวจร้านทอง-ธนาคาร เช็คสัญญาณเตือนภัย พบใช่งานไม่ไดเลย
ศูนย์ข่าวศรีราชา - ผบช.ภ.2 แอบตรวจร้านทอง-ธนาคารย่านเศรษฐกิจกลางเมืองชลบุรี หวั่นพิษบอลโลกคนร้ายลงมือก่อเหตุ พบสัญญาณเตือนภัยเสียหมด สั่งกำชับสถานีตำรวจ 8 จังหวัดภาคตะวันออก ไปชี้แจงต่อผู้ประกอบการเร่งแก้ไข เพราะหากเกิดเหตุอาจช่วยเหลือไม่ทัน

วันนี้ (1 ก.ค.) พล.ต.ท.ศานิตย์ มหถาวร รักษาราชการผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 2 (ผบช.ภ.2) ด้วยความเป็นห่วงในการรักษาความปลอดภัยต่อทรัพย์สินประชาชน เพราะเกรงว่านักพนันที่เสียเงินจากการแอบลักลอบเล่นพนันทายผลฟุตบอลโลก แล้วมาก่อเหตุลักวิ่งชิงปล้นทรัพย์ประชาชน จึงแอบเดินเท้าเพียงลำพังออกตรวจย่านเศรษฐกิจทั้งธนาคาร และร้านทองกว่า 30 แห่งกลางเมืองชลบุรี ในซอยสาครพิทักษ์ ถ.วชิรปราการ ต.บางปลาสร้อย อ.เมือง จ.ชลบุรี ซึ่งเป็นย่านเยาวราชชลบุรี ผู้คนพลุ่กพล่าน ตลาดผ้า ร้านทอง และธนาคารจำนวนมาก

จากการตรวจตามร้านทอง และธนาคารต่างๆ เพื่อขอตรวจสอบสัญญาณเตือนภัย และกล้องวงจรปิดของร้านทอง และธนาคารเหล่านี้ พบว่า สัญญาณเตือนภัย และกล้องวงจรปิดล้วนขัดข้อง ไม่สามารถส่งเสียงสัญญาณเตือนภัยไปยังที่สถานีตำรวจภูธรเมืองชลบุรีได้เลยแม้แต่รายเดียว

พล.ต.ท.ศานิตย์ จึงเข้าพบกับ นายประกิจ เตคุณาทร ประธานชมรมร้านทอง จ.ชลบุรี ที่ห้างทองแต้ฮุยล้ง 1 ซึ่งอยู่ในบริเวณนั้น ขอให้ช่วยประชาสัมพันธ์ไปถึงผู้ประกอบการชมรมร้านทองกว่า 30 แห่ง อ.เมือง จ.ชลบุรี ให้แก้ไขทั้งระบบสัญญาณเตือนภัย และกล้องวงจรปิด เพราะหากเกิดเหตุร้ายทางตำรวจจะได้เข้ามาในที่เกิดเหตุอย่างรวดเร็ว และสามารถติดตามคนร้ายได้อย่างทันท่วงที

นอกจากนี้ ยังขอให้ปิดเปิดในเวลากำหนด และไม่ปิดในเวลาดึกเกินไป เพราะหากเกิดเหตุร้าย ตำรวจจะตามจับคนร้ายได้อย่างลำบาก และจะให้ตำรวจสายตรวจเพิ่มความถี่ในการตรวจจากวันละ 1 ครั้ง เป็นวันละ 3 ครั้งอีกด้วย

พล.ต.ท.ศานิตย์ กล่าวต่อว่า แม้ตำรวจจะตามจับกุมนักพนันทายผลฟุตบอลโลกใน 8 จังหวัดภาคตะวันออกได้เป็นจำนวนมากก็ตาม แต่เชื่อว่ายังมีคนลักลอบแอบเล่นพนันกันอีกไม่ใช่น้อย เกรงว่า คนที่เสียพนันอาจจะคิดสั้น คิดก่อเหตุลักวิ่งชิงปล้นขึ้นได้ ดังนั้น เพื่อเป็นการป้องกันไว้ดีกว่าแก้ จึงมาตรวจสอบสัญญาณดังกล่าว แต่กลับพบว่ายังมีปัญหา จึงให้บรรดาร้านทอง ธนาคารเร่งแก้ไข

นอกจากนั้น ได้ส่งหนังสือกำชับไปยัง 126 สถานีตำรวจภูธร ทั่ว 8 จังหวัดภาคตะวันออกให้ดำเนินการตรวจสอบ และแก้ไข เพราะสัญญาณเหล่านี้ต้องดังไปที่ศูนย์วิทยุสถานีตำรวจภูธรของแต่ละพื้นที่ จะได้เข้าช่วยเหลือในยามเกิดเหตุร้ายอย่างทันท่วงที
ประสานร้านทอง-ธนาคาร เร่งแก้ไขโดยด่วน
กำลังโหลดความคิดเห็น