xs
xsm
sm
md
lg

หนุ่มสกลซิ่งรถป้ายแดงเที่ยวลำปาง ชนตอม่อป้ายกระจุยเจ็บเล็กน้อย

เผยแพร่:   โดย: MGR Online

ซุ้มป้ายขนาดใหญ่รถชนถึงกับพังกระจุยทั้ง ๆ ที่ค่าก่อสร้างหลักล้าน
ลำปาง - หนุ่มสกล กลับจากเที่ยวในเมืองลำปางกลางดึก ซิ่งรถป้ายแดงอัดตอม่อป้ายขนาดใหญ่หักโค่น โชคดีเจ็บเล็กน้อย

วันนี้ (24 มี.ค.) พ.ต.อ.พีระ เต็มแย้ม ผกก.สภ.แม่เมาะ จ.ลำปาง พร้อมด้วยชุดสืบสวนสอบสวน เข้าตรวจสอบบริเวณปากทางเข้า กฟผ.แม่เมาะ หลังเกิดเหตุรถยนต์ชนซุ้มถวายพระพรขนาดใหญ่หักโค่น ตั้งแต่เมื่อกลางดึกคืนที่ผ่านมา โดยเจ้าหน้าที่ของ กฟผ.แม่เมาะ ได้นำรถเครนมายกโครงสร้างเหล็กออกจากถนน เพื่อให้รถได้สัญจรผ่านไปมาได้สะดวกมากยิ่งขึ้น

ทั้งนี้ เมื่อเวลา 01.00 น.เศษ สภ.แม่เมาะ ได้รับแจ้งรถยนต์ชนป้ายหักโค่น มีผู้ได้รับบาดเจ็บ จึงเข้าตรวจสอบที่เกิดเหตุพบรถยนต์กระบะอีซูซุ ดีแมคซ์ ป้ายแดง ทะเบียน ก 0126 หนองบัวลำภู ชนอัดก๊อบปี้เข้ากับตอม่อป้ายจนหักทำให้โครงเหล็กหักร่วงลงมา สภาพหน้ารถพังยับเยิน ในรถพบมีชายนั่งมา 3 คน คนขับ คือ นายปพัทธศรันย์ ไขไพรวัน อายุ 32 ปี อยู่บ้านเลขที่ 24 หมู่ 10 ต.ดงขน อ.เมือง จ.สกลนคร โดยทั้ง 3 คนบาดเจ็บเล็กน้อย

สอบสวนทราบว่า กลับมาจากเที่ยวในตัวเมืองลำปาง จะกลับบ้านที่ อ.แม่เมาะ ซึ่งได้มาทำฟาร์มเลี้ยงไก่ไว้ เมื่อมาถึงที่เกิดเหตุคาดว่าจะหลับในจึงได้ขับชนตอม่อป้ายเข้าอย่างจังจนเสาต่อม่อหัก

เบื้องต้นพบว่าคนขับรถมีอาการเมาสุรา แต่ได้นำตัวส่งตรวจที่โรงพยาบาลเพื่อยืนยันผลอีกครั้ง เและควบคุมตัวไว้เพื่อรอผลการตรวจ หากปรากฎว่า มีแอลกอฮอล์จะส่งฟ้องศาลต่อไป

ทั้งนี้ ป้ายขนาดใหญ่ที่หักโค่นลงมานั้น องค์การบริหารส่วนตำบล (อบต.) แม่เมาะ (ในขณะนั้น) เป็นผู้ดำเนินการก่อสร้าง ภายใต้โครงการซุ้มเฉลิมพระเกียรติ พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว มีขนาดกว้าง 17 เมตร สูง 5 เมตร ใช้งบประมาณ 1,839,000 บาท ก่อสร้างเมื่อวันที่ 26 พฤษภาคม 2549 สิ้นสุดสัญญาเมื่อวันที่ 10 มิถุนายน 2549 เมื่อรื้อโครงป้ายทั้งหมดลงมา พบว่าวัสดุส่วนใหญ่ที่ใช้เป็นไม้อัด ส่วนเหล็กมีขนาดเล็กทั้งเสา และคานป้าย มีไฟเบอร์ประกอบส่วนที่เป็นตราสัญลักษณ์เท่านั้น
ค่าก่อสร้างหลักล้านรถชนพังยับเห็นข้างในมีแต่ไม้อัด
สภาพรถที่ชนแต่ส่วนใหญ่ชนโดนเหล็กเส้น
กำลังโหลดความคิดเห็น