xs
xsm
sm
md
lg

หนุ่มรับเหมาเดินสายไฟขับกระบะติดก๊าซ CNG เกิดไฟลุกไหม้หนีตายอลหม่าน

เผยแพร่:   โดย: MGR Online


สุพรรณบุรี - หนุ่มรับเหมาเดินสายไฟเมืองสุพรรณบุรี ขับกระบะติดก๊าซ CNG ไปธุระพร้อมเพื่อน 4 คน เกิดไฟลุกไหม้หนีตายอลหม่าน ส่วนรถเหลือแต่ซาก เผยรถคันเกิดเหตุเพิ่งซื้อมาได้ 8 เดือน

เมื่อเวลา 10.00 น. วันนี้ (31 ก.ค.) ร.ต.ท.สวัสดิ์ คำแสง พนักงานสอบสวน สภ.บางปลาม้า อ.บางปลาม้า จ.สุพรรณบุรี ได้รับแจ้งเกิดเหตุไฟลุกไหม้รถยนต์กระบะ ไม่มีผู้ใดได้รับบาดเจ็บ เหตุเกิดที่บริเวณถนนเลียบริมคลองชลประทาน สายบ้านดิน-เสาธง หมู่ 6 ต.บางปลาม้า อ.บางปลาม้า จ.สุพรรณบุรี หลังรับแจ้งจึงรายงานให้ผู้บังคับบัญชาทราบ จากนั้นจึงรุดไปตรวจสอบที่เกิดเหตุ พร้อมด้วยมูลนิธิเสมอกัน และประสานไปยังเทศบาลบางปลาม้านำรถดับเพลิงมาช่วยดับเพลิง

ไปถึงพบรถยนต์กระบะยี่ห้อโตโยต้า วีโก แค็บ สีขาว หมายเลขทะเบียน ฒร 7103 กทม. จอดอยู่ โดยมีเปลวเพลิงกำลังโหมลุกไหม้อย่างรุนแรง เจ้าหน้าที่ใช้เวลาฉีดน้ำสกัดประมาณ 10 นาทีเพลิงจึงสงบ แต่ก็ไม่ทันการณ์เนื่องจากรถทั้งคันนั้นถูกเพลิงเผาเหลือแต่ซาก โดยมีนายจิระภัทร์ อุมุล อายุ 28 ปี อยู่บ้านเลขที่ 34/4 หมู่ 4 ต.สนามไชย อ.เมือง จ.สุพรรณบุรี เจ้าของยืนดูซากรถอย่างหมดอาลัย

นายจิระภัทร์ อุมุล เจ้าของรถให้การภายหลังว่า ตนมีอาชีพรับเหมาเดินสายไฟตามโรงงานและโรงสีต่างๆ สำหรับรถยนต์คันนี้เพิ่งซื้อมาใหม่เป็นรถป้ายแดง และเพิ่งใช้ได้ประมาณ 8 เดือน หลังจากซื้อมาก็นำไปให้โรงงานแห่งหนึ่งติดตั้งระบบก๊าซ CNG ที่ผ่านมา ไม่เคยมีปัญหาอะไร แต่วันนี้ก่อนเกิดเหตุตนพร้อมกับเพื่อนอีก 3 คน กำลังขับรถไปทำธุระ เมื่อมาถึงจุดเกิดเหตุอยู่ๆ ก็ได้กลิ่นน้ำมันเชื้อเพลิงโชยเข้ามายังห้องโดยสาร ด้วยความเอะใจตนจึงจอดรถพร้อมดับเครื่องยนต์แล้วลงมาสำรวจดู โดยเพื่อนของตนทั้ง 3 คนยังนั่งรออยู่ภายในรถ

ขณะที่ตนกำลังก้มดูใต้ห้องเครื่องปรากฏว่ามีประกายไฟลุกโชนออกมาจากห้องเครื่อง จากนั้นประกายไฟก็เริ่มลามไปติดตามส่วนต่างๆ ของรถยนต์จนลุกไหม้ ตนจึงรีบตะโกนบอกเพื่อนให้รีบเปิดประตูหนีออกมาเพื่อเอาตัวรอด โชคดีที่ไม่มีใครได้รับบาดเจ็บ หรือเสียชีวิต จากนั้นจึงรีบแจ้งให้เจ้าหน้าที่มาช่วยสกัดไฟแต่ไม่ทัน

ด้าน ร.ต.ท.สวัสดิ์ คำแสง พนักงานสอบสวน สภ.บางปลาม้า เปิดเผยว่า หลังเกิดเหตุได้ประสานไปยังเจ้าหน้าที่ตำรวจกองพิสูจน์หลักฐาน ภ.จว.สุพรรณบุรี ให้มาเก็บหลักฐานเพื่อหาสาเหตุ ส่วนจะเกี่ยวข้องกับการติดตั้งระบบก๊าซ CNG หรือไม่ต้องรอให้เจ้าหน้าที่พิสูจน์ทราบเป็นที่ชัดเจนเสียก่อนจึงจะสรุปได้Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น