xs
xsm
sm
md
lg

หนุ่มเมาขับเก๋งเข้าทางรถไฟ

เผยแพร่:   โดย: ทีมข่าวอาชญากรรม

นายกรกฎ รักวงศ์ภัทร อายุ 24 ปี ผู้ก่อเหตุเมาแล้วขับ
สน.มักกะสัน รับแจ้งเหตุรถยนต์ฮอนด้า ซี-อาร์วี ป้ายแดง ขับขึ้นไปบนทางรถไฟ เบื้องต้นเจ้าหน้าที่แจ้งข้อหา 3 ข้อหา ด้าน “ประภัสร์ จงสงวน” ผู้ว่าการการรถไฟแห่งประเทศไทยจ่อฟ้องเรียกค่าเสียหายกรณีความเสียหายที่ทำให้การเดินรถไฟล่าช้า

เมื่อเวลา 04.30 น.วันนี้ (14 ต.ค.) ร.ต.ท.วินิต แสงศิลา พนักงานสอบสวนสน.มักกะสันรับแจ้งเหตุ รถยนต์ฮอนด้าซี-อาร์วี ทะเบียนป้ายแดง บ 0192 กทม.ขับขึ้นไปบนทางรถไฟบริเวณทางรถไฟก่อนถึงสถานีรถไฟคลองตัน ถ.กำแพงเพชร 7 แขวงบางกะปิ เขตห้วยขวาง กทม. จึงเดินทางไปตรวจสอบพร้อมเจ้าหน้าที่กู้ภัย

ที่เกิดเหตุพบนายกรกฎ รักวงศ์ภัทร อายุ 24 ปี อยู่บ้านเลขที่ 736 ซ.เทอดไท 76 ถ.เทอดไท แขวงบางหว้า เขตภาษีเจริญ พร้อมเพื่อนชายอีก 5 คนยืนรอเจ้าหน้าที่อยู่ข้างรถ เจ้าหน้าที่กู้ภัยช่วยกันนำรถออกจากทางรถไฟ โดยใช้เวลากว่า 2 ชั่วโมงจึงสามารถนำรถออกจากทาวรถไฟได้ เหตุการณ์นี้ทำให้การเดินรถไฟล่าช้าหลายขบวนด้วยกัน สร้างความเสียหายให้แก่ทางการรถไฟแห่งประเทศไทย

จากนั้นเจ้าหน้าที่ได้นำตัวนายกรกฎมาตรวจวัดปริมาณแอลกอฮอล์ด้วยวิธีการเป่า พบว่ามีปริมาณแอลกอฮอล์ 148 มิลลิกรัมเปอร์เซ็นต์ เกินกว่าที่กฎหมายกำหนด

จากการสอบสวนนายกรกฎให้การว่า ได้ไปเที่ยวสถานบันเทิงย่านอาร์ซีเอกับเพื่อนๆ จากนั้นไปกินข้าวต้มร้านริมนนเพชรบุรีกันต่อ ถึงประมาณตี 4 ได้ขับรถออกมาตามถนนเพชรบุรี เข้ามาถนนกำแพงเพชร 7 ขาเข้า มุ่งหน้าซอยศูนย์วิจัย เพื่อจะไปขึ้นทางด่วนกลับบ้านย่านฝั่งธนบุรี เมื่อมาถึงที่เกิดเหตุถนนมืดมากทำให้หลงเขัาไปในทางรถไฟ ไม่สามารถขับรถไปต่อได้

ร.ต.ท.วินิตกล่าวว่า ได้แจ้งข้อหานายกรกฎ 3 ข้อหา คือ ขับรถในขณะเมาสุรา ขับรถประมาททำให้ทรัพย์สินผู้อื่นเสียหาย ปรับ 1,000 บาท ขับขี่รถป้ายแดงในเวลากลางคืน ปรับ 500 บาท ส่วนข้อหาขับรถขณะเมาสุรา ผู้ต้องหาใช้เงินสด 20,000 ประกันตัวไปและนัดส่งตัวฟ้องศาลในวันพรุ่งนี้ (15) เวลา 09.00 น. ส่วนเรื่องค่าเสียหายทางเพ่งที่ทำให้การรถไฟฯ เดินรถล่าช้าเป็นเรื่องที่ทางการรถไฟต้องไปดำเนินการฟ้องร้องเรียกค่าเสียหายกับคู่กรณีเอง ความผิดทางอาญาเจ้าหน้าที่ตำรวจก็ได้ดำเนินการเรียบร้อยแล้ว

นายประภัสร์ จงสงวน ผู้ว่าการการรถไฟแห่งประเทศไทย กล่าวว่า เบื้องต้นจะมีการดำเนินคดีและฟ้องร้องเรียกค่าเสียหายต่อทั้ง 6 คนอย่างแน่นอน เนื่องจากการกระทำดังกล่าวได้ส่งผลกระทบต่อการเดินรถ ทำให้การเดินรถไฟต้องเกิดความล่าช้าไปเกือบ 2 ชั่วโมง โดยจะมีการคิดค่าเสียหาย จากค่าเฉลี่ยของค่าโดยสารของผู้โดยสารที่มากับขบวนรถไฟเที่ยวที่ได้รับผลกระทบ
ภาพเหตุการณ์เก๋งซีอาร์วี ขับเข้าทางรถไฟ
กำลังโหลดความคิดเห็น