xs
xsm
sm
md
lg

ตร.กรุงเก่าจับมือสถานศึกษาร่วมแก้ปัญหานักเรียนทะเลาะวิวาท

เผยแพร่:   โดย: MGR Online


พระนครศรีอยุธยา - ตำรวจพระนครศรีอยุธยา จับมือสถานศึกษาในพื้นที่กรุงเก่า ร่วมหาแนวทางแก้ไขปัญหาเด็กนักเรียนทะเลาะวิวาทกัน และปัญหายาเสพติด

เมื่อเวลา 13.30 น. วันนี้ (19 พ.ย.) ที่ห้องประชุมนันทโชติ สถานีตำรวจภูธรจังหวัดพระนครศรีอยุธยา พล.ต.ต.เสริมคิด สิทธิชัยกานต์ ผบก.ภ.จว.พระนครศรีอยุธยา พ.ต.อ.สรรพเพชญ สุขภิมนตรี รอง ผบก.ภ.จว.พระนครศรีอยุธยา พร้อมด้วยหัวหน้าสถานีตำรวจในพื้นที่ จ.พระนครศรีอยุธยา ร่วมประชุมกับผู้บริหารสถานศึกษา ระดับมัธยมศึกษา และอุดมศึกษาในพื้นที่ จ.พระนครศรีอยุธยา เพื่อหารือร่วมกันในการแก้ไขปัญหานักเรียน และนักศึกษาทะเลาะวิวาทกัน รวมมั้งปัญหายาเสพติดด้วย

ทั้งนี้ ในที่ประชุมนายตำรวจระดับหัวหน้าสถานีตำรวจ (ผกก.สภ.) ได้เสนอปัญหาที่เกิดขึ้นในพื้นที่ พบว่า ในพื้นที่ของ สภ.พระนครศรีอยุธยา ซึ่งมีสถานศึกษาจำนวนมากจะเกิดปัญหานักศึกษาก่อเหตุทะเลาะวิวาทในช่วงเวลาของการเดินทางมาเรียน และกลับบ้านพัก จึงได้ส่งเจ้าหน้าที่ตำรวจไปประจำจุดต่างๆ ที่เกิดเหตุ และตรวจค้นอาวุธกลุ่มนักศึกษา

ส่วนในพื้นที่ สภ.พระอินทร์ราชา อ.บางปะอิน จ.พระนครศรีอยุธยา พบว่า เป็นปลายเส้นทางของการเดินทางมา และกลับของกลุ่มนักศึกษา จะต้องจัดกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจไปประจำป้ายรถเมล์ และจัดโซนแยกกลุ่มของสถาบันออกจากกัน คัดกรองขึ้นรถเมล์ ของสถาบันใครไม่มีขึ้นปะปนเพื่อป้องกันการกระทบกระทั่งกัน ซึ่งที่ผ่านมา มีการตรวจค้นพบอาวุธปืน และมีดจำนวนมาก ได้ทำประวัติเอาไว้หมดแล้ว รวมถึงฝากเตือนเรื่องยาเสพติดที่พบว่า ยาบ้าในปัจจุบันมีการเคลือบนม เพื่อป้องกันครูอาจารย์ตรวจพบเนื่องจากต่างจากสีเดิมคือ สีส้ม และกลิ่นที่น้อยลง อาจเป็นหนทางหนึ่งที่เข้าหานักเรียนนักศึกษาได้ง่ายอีกด้วย

ด้านผู้บริหารสถานศึกษาได้เสนอปัญหาว่า ทางสถานศึกษาได้มีการดำเนินการเด็ดขาดโดยการคัดกรองนักศึกษาที่ประวัติกลุ่มเสี่ยงให้ออกจากสถานบัน รวมถึงยาเสพติด ถ้ามีการตรวจพบจะต้องดำเนินการออกทันที ซึ่งได้ดำเนินการไปแล้วจำนวนมาก แต่กลับพบว่านักศึกษาที่ออกไปยังคงมารวมกลุ่มก่อเหตุทะเลาะวิวาทอยู่อีก จึงอยากฝากให้เจ้าหน้าที่ตำรวจดำเนินการตรวจจับให้เด็ดขาด

พล.ต.ต.เสริมคิด กล่าวว่า สำหรับกลุ่มนักศึกษาที่ให้ออกไปแล้วแต่ยังมาก่อเหตุทะเลาะวิวาทอีก ตนได้สั่งการให้เจ้าหน้าที่ตำรวจนำข้อมูลประวัตินักศึกษาที่ถูกออกไปแล้วมาตรวจสอบ หากพบว่ากระทำความผิด และยังเป็นเยาวชนอยู่ ให้นำ พ.ร.บ.คุ้มครองเด็ก พ.ศ.2546 มาดำเนินคดีต่อผู้ปกครองด้วย เพื่อให้เป็นคดีตัวอย่าง

ส่วนการปฎิบัติของเจ้าหน้าที่ตำรวจ ให้เพิ่มช่วงระยะเวลาในการตรวจมากขึ้นที่หน้าสถาบัน ทั้งเช้าและเย็น ทั้งนี้ ยังมีเจ้าหน้าที่ตำรวจตรวจดูภาพผ่านทางกล้อง CCTV ของทาง สภ.พระนครศรีอยุธยา เพื่อเฝ้าดูพฤติกรรมของกลุ่มนักศึกษาที่ใช้จักรยานยนต์จับกลุ่มก่อนเข้าโรงเรียน และหลังเลิกเรียนอีกด้วย








Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...