xs
xsm
sm
md
lg

เปิดใจพยาบาลสาว ช่วยคนหัวใจล้มเหลวระหว่างรอถ่ายภาพงานแต่ง

เผยแพร่:   โดย: MGR Online


เชียงราย - เปิดใจสาวพยาบาล รพ.เชียงรายประชานุเคราะห์ ช่วยคนป่วยหัวใจล้มเหลว ขณะกำลังแต่งหน้าเตรียมถ่ายภาพชุดเจ้าสาววันนี้ (7 ส.ค.) ผู้สื่อข่าวรายงานว่า หลังผู้ใช้นามว่า Jai Jai Norway โพสต์คลิปเรื่องราว “ว่าที่เจ้าสาวกับเหตุการณ์ไม่คาดคิด” ผ่านเฟซบุ๊ก ความยาว 2.10 นาที โดยระบุว่า ขณะที่เจ้าสาวคนหนึ่งซึ่งมีอาชีพเป็นพยาบาล กำลังแต่งหน้าอยู่ที่ร้านเสริมสวยเพราะกำลังจะไปถ่ายภาพก่อนพิธีแต่งงานของเธอ แต่ช่วงนั้นได้มีเหตุชายคนหนึ่งซึ่งไม่ได้เป็นญาติกัน ล้มอยู่ที่หน้าร้านด้วยอาการโรคหัวใจล้มเหลว ซึ่งด้วยความเป็นพยาบาล เจ้าสาวคนดังกล่าวจึงรีบวิ่งออกไปช่วยเหลือด้วยการปั๊มหัวใจตามวิธีการของพยาบาล จนในที่สุดหัวใจชายคนดังกล่าวก็กลับมาเต้นอีกครั้ง ก่อนที่ทั้งหมดจะช่วยกันพาชายคนนั้นส่งโรงพยาบาลเชียงรายประชานุเคราะห์”

นายจรัญ จันทร์ชุม อายุ 36 ปี เจ้าของร้านใจ๋ใจ๋ สตูดิโอ ร้านรับถ่ายรูปและจัดงานแต่งงาน เลขที่ 287/4 หมู่ 15 ถนนสันโค้งน้อย ต.รอบเวียง อ.เมือง จ.เชียงราย ผู้ที่โพสต์คลิปดังกล่าว กล่าวว่า ได้บันทึกภาพเอาไว้เมื่อวันที่ 4 สิงหาคมที่ผ่านมา ระหว่างที่ช่างแต่งหน้ากำลังแต่งหน้าให้กับ น.ส.ณัฐวดี เมืองใจ หรือน้องนัท พยาบาลโรงพยาบาลเชียงรายประชานุเคราะห์ หญิงที่ช่วยชีวิตชายในคลิปนั่นเอง

นายจรัญกล่าวว่า น้องนัทเป็นลูกค้าที่กำลังจะเข้าพิธีแต่งงาน มาแต่งหน้าและเตรียมเสื้อผ้าที่ร้าน เตรียมจะออกไปถ่ายภาพชุดเจ้าสาว แต่ปรากฏว่าขณะแต่งหน้าได้ยินเสียงของคนตะโกนขึ้นที่หน้าร้านจึงออกไปดูและพบว่ามีชายล้มลง จู่ๆ น้องนัทก็วิ่งฝ่าสายฝนและข้ามถนนไปอย่างรวดเร็วเพื่อเข้าไปช่วยเหลือ ทั้งที่กำลังแต่งหน้า ตนจึงวิ่งไปถ่ายคลิปเก็บเอาไว้ เพราะประทับใจในตัวว่าที่เจ้าสาวคนนี้ จากนั้นก็นำไปโพสต์เพราะอยากให้คนในสังคมได้รับรู้ในการทำความดีของน้องนัท

ด้าน น.ส.ณัฐวดี พยาบาลวิชาชีพ โรงพยาบาลเชียงรายประชานุเคราะห์ ประจำตึกอายุรกรรมหญิง 2 กล่าวว่า ช่วงแรกไม่รู้ว่าเจ้าของร้านได้บันทึกภาพ และนำไปโพสต์เฟซบุ๊ก เพราะในสถานการณ์นั้นตนในฐานะที่เป็นพยาบาลวิชาชีพก็ต้องรีบวิ่งออกไปช่วยทันที โดยไม่คิดสิ่งใด แม้ว่ากำลังแต่งหน้าอยู่ ส่วนว่าที่เจ้าบ่าวของตน คือ นายภานุพงษ์ อภิชัย อายุ 27 ปี ก็วิ่งเข้าไปช่วยเหลือเช่นกัน อาการขณะนั้นคือหัวใจไม่เต้น จึงรีบปั๊มหัวใจนานหลายนาที จนหัวใจกลับมาเต้นอีกครั้ง และรีบนำส่งโรงพยาบาล แต่น่าเสียใจที่อาการทรุดหนัก ทางทีมแพทย์-พยาบาลที่เข้าเวรได้พยายามรักษา แต่เนื่องจากมีโรคประจำตัวอยู่ก่อนแล้ว จึงเสียชีวิตในเวลาต่อมา

ขณะที่นางประกายแก้ว ก๋าคำ รองผู้อำนวยการฝ่ายพยาบาลวิชาชีพ โรงพยาบาลเชียงรายประชานุเคราะห์ ในฐานะหัวหน้าของน้องนัท กล่าวว่า รู้สึกภูมิใจต่อการกระทำของน้องนัท ที่ไม่ว่าจะทำอะไรก็ช่วยเหลือคนอื่นก่อนเป็นอันดับแรก โดยเฉพาะวิชาชีพของตัวเอง ซึ่งเรื่องนี้ก็จะนำเสนอเรื่องให้กับผู้บริหารให้ได้รับทราบต่อไป
กำลังโหลดความคิดเห็น