xs
xsm
sm
md
lg

“อบต.หนองขาม” จัดแข่งรถทางตรง “NongKhor Drag Racing 2013”

เผยแพร่:   โดย: MGR Online


ศูนย์ข่าวศรีราชา - “อบต.หนองขาม” ศรีราชา ชลบุรี จัดแข่งรถทางตรง “NongKhor Drag Racing 2013” เปิดโอกาสเยาวชน วัยรุ่น รวมทั้งผู้ชื่นชอบกีฬาความเร็วในพื้นที่ และทั่วประเทศได้มีสนามในการแข่งขันแทนการใช้ถนนหลวงประลองความเร็ว ที่สำคัญยังเป็นการดึงเยาวชนในพื้นที่ให้ออกห่างจากยาเสพติด

นายสมหมาย จันทร์ฉาย นายกองค์การบริหารส่วนตำบลหนองขาม อำเภอศรีราชา จังหวัดชลบุรี ในฐานะประธานจัดการแข่งขันรถทางตรง “NongKhor Drag Racing 2013” ซึ่งจัดขึ้นที่ลานกีฬาอ่างเก็บน้ำหนองค้อ อำเภอศรีราชา ระหว่างวันที่ 9-10 กุมภาพันธ์ที่ผ่านมา เผยถึงวัตถุประสงค์ของการจัดกิจกรรมดังกล่าวโดยใช้สนามบินหนองค้อ ที่มีความยาวประมาณ 300 เมตร เป็นสนามแข่งขัน และสนามลองเครื่อง หรือทดสอบรถว่า เพื่อเปิดโอกาสให้ประชาชนและเยาวชน รวมทั้งวัยรุ่นในพื้นที่จังหวัดชลบุรีและจังหวัดอื่นๆ ที่รัก และสนใจในกีฬาความเร็วได้มีสนามสำหรับทำการแข่งขันประลองความเร็ว แทนการใช้ถนนหลวงที่สร้างความเดือดร้อนให้แก่ผู้ใช้รถใช้ถนนอื่นๆ และอาจก่อให้เกิดอันตรายจนถึงแก่ชีวิตได้

ที่สำคัญยังเป็นการดึงความสนใจของกลุ่มเยาวชนในพื้นที่ให้หันมาใช้เวลาว่างให้เกิดประโยชน์ด้วยการเล่นกีฬา และออกกำลังกาย โดยไม่หันไม่ยุ่งเกี่ยว หรือหมกมุ่นกับยาเสพติด หรือการกระทำใดๆ ที่ผิดกฎหมาย

การจัดการแข่งขันในครั้งนี้ถือเป็นครั้งแรก และได้รับเสียงตอบรับจากผู้ชื่นชอบกีฬาความเร็ว รวมทั้งเยาวชน และวัยรุ่นในพื้นที่จังหวัดชลบุรี และจังหวัดต่างๆ เป็นอย่างดี โดยได้จัดระบบความปลอดภัยด้วยการจัดทำแนวป้องกัน 2 ฝั่งถนนตลอดเส้นทาง 300 เมตร และยังจัดอัฒจันทร์เพื่อให้ผู้เข้าชมได้นั่งชมกันแบบสบายอีกด้วย

“รายการนี้มีผู้เข้าร่วมการแข่งขันเยอะ เพราะเป็นการแข่งแบบรู้ผลในทันที เพราะเราจัดแข่งทีละ 2 คัน รู้แพ้ รู้ชนะกันเลย ซึ่งเราจะดูจากผลการจัดงานในครั้งนี้ เพื่อประเมินว่าในอนาคตจะจัดในลักษณะใด หากความต้องการเยอะเราก็จัดบ่อย อาจเป็น 6 เดือนครั้ง หรือปีละ 1 ครั้ง รางวัลก็คือ ถ้วยจาก ฯพณฯ สนธยา คุณปลื้ม รัฐมนตรีว่าการกระทรวงวัฒนธรรม”

สำหรับการแข่งขันแบ่งออกเป็นประเภท Bracket 13-15-17 วินาที 1,500 cc New Gen 2,000 cc.N.A. เบนซินขับเคลื่อนล้อหลัง โอเพ่น, vigo&Triton โมเดิร์น, All New-DMAX @ charge standard, DMAX & Chevrolet Turbo standard, คอมมอนเรล โปรเรเดียน 275, คอมมอนเรล โอเพ่น, ดีเซล ปั๊มสาย, กระบะกู้ภัย, รถตู้โอเพ่น และ Super Car Open

รายได้จากการจัดการแข่งขัน ส่วนหนึ่งจะมอบให้แก่กลุ่มผู้สูงอายุในเขตองค์การบริหารส่วนตำบลหนองขาม และให้เป็นสาธารณประโยชน์ทางการศึกษาแก่โรงเรียนต่างๆ ในพื้นที่

กำลังโหลดความคิดเห็น