xs
xsm
sm
md
lg

บ.พีทีที โกลบอลฯ เปิดศูนย์จำหน่ายผลิตภัณฑ์ “ลุฟฟาลา”

เผยแพร่:   โดย: MGR Online

นายวราวุธ  ปิ่นเงิน รองผวจ.ระยอง ประธานเปิด ศูนย์จำหน่ายผลิตภัณฑ์ “ลุฟฟาลา”
ระยอง - บริษัทพีทีที โกลบอล เคมิคอล เปิดศูนย์จำหน่าย ผลิตภัณฑ์ “ลุฟฟาลา” (LuffaLa) ที่ชุมชนหนองแฟบ เพื่อส่งเสริมอาชีพชุมชน

วันนี้ (6 ธ.ค.55) ที่อาคารชุมชนวิสาหกิจวัดหนองแฟบ ต.ห้วยโป่ง อ.เมืองระยอง นายวราวุธ ปิ่นเงิน รองผวจ.ระยอง เดินทางมาเป็นประธานเปิด ศูนย์จำหน่ายผลิตภัณฑ์เครื่องสำอาง ลุฟฟาลา(LuffaLa) โดยมี ดร.ทัศนาลักษณ์ สันติกุล รองกรรมการผู้จัดการใหญ่ สายงานกิจการองค์กร บริษัท พีทีที โกลบอล เคมิคอล จำกัด(มหาชน) ดร.พรรณวิภา กฤษฎาพงษ์ คณบดีสำนักวิชาวิทยาศาสตร์เครื่องสำอาง มหาวิทยาลัยแม่ฟ้าหลวงที่ปรึกษาโครงการฯ นางอุษณีย์ ตันตินิติ ผจก.ฝ่ายหน่วยงานกลยุทธ กิจการเพื่อสังคม นางสุภาวดี สิทธินันท์ ผู้จัดการส่วนหน่วยงานสนับสนุน กิจการเพื่อสังคม นางเชาวณี พันธุ์พฤกษ์ ผู้จัดการส่วนหน่วยงานพัฒนา กิจการเพื่อสังคม บริษัท พีทีที โกลบอล เคมิคอล จำกัด (มหาชน) และคณะ พร้อมด้วยนายประทีป เอ่งฉ้วน ผอ.นิคมอุตสาหกรรมมาบตาพุด นายอิทธิพล แจ่มแจ้ง ประธานชุมชนหนองแฟบ นางแอ๋ว สนิทวาจา ประธานชุมชนวิสาหกิจ ลุฟฟาลา พร้อมแขกผู้มีเกียรติร่วมในพิธีจำนวนมาก

นายวราวุธ ปิ่นเงิน รองผวจ.ระยองกล่าวว่า บริษัท พีทีที โกลบอล เคมิคอล จำกัด(มหาชน) ได้ให้ความสำคัญด้านการพัฒนาคุณภาพชีวิตของชุมชน ให้เกิดการพัฒนาที่ยั่งยืนอย่างต่อเนื่อง โครงการส่งเสริมอาชีพชุมชน บริษัทฯได้ให้การสนับสนุนด้านความรู้ ทรัพยากร เทคโนโลยี่ นวัตกรรม และความคิดสร้างสรรค์ในทุกด้าน ด้วยความร่วมมือจากทุกภาคส่วน มุ่งหวังให้ “คน” ในชุมชนมีรายได้ที่มั่นคงยั่งยืนและ สร้างภูมิคุ้มกันที่ดีในการดำรงชีวิต

ด้าน ดร.ทัศนาลักษณ์ สันติกุล รองกรรมการผู้จัดการใหญ่ สายงานกิจการองค์กร บริษัท พีทีที โกลบอล เคมิคอล จำกัด(มหาชน) กล่าวว่า บริษัทฯดำเนินธุรกิจด้านเคมีภัณฑ์ อะโรเมติกส์และโอเลฟินส์และโรงกลั่นน้ำมัน ในนิคมอุตสาหกรรมมาบตาพุด มีความมุ่งมั่นที่จะสร้างสรรค์พัฒนาคุณภาพชีวิตและสังคมโดยรอบโรงงานอย่างต่อเนื่อง รวมทั้งด้านการศึกษา ศาสนา กีฬา และสิ่งแวดล้อมและส่งเสริมอาชีพชุมชน

โครงการส่งเสริมอาชีพชุมชนภายใต้ชื่อโครงการ “ลุฟฟาลา”(luffala) ผลิตภัณฑ์สบู่เนเจอรัลสปา ครีมโลชั่นบำรุงผิว ฯลฯ เริ่มตั้งแต่ปี 2551 ได้รับความร่วมมือหน่วยงานท้องถิ่น ผู้เชี่ยวชาญสำนักวิชาวิทยาศาสตร์เครื่องสำอาง มหาวิทยาลัยแม่ฟ้าหลวง จ.เชียงราย และกลุ่มบริษัท พีทีที โกลบอล เคมิคอล ได้คิดค้นนำเอาศักยภาพด้านนวัตกรรมและเทคโนโลยี่ขององค์กรมาใช้เป็นปัจจัยหลัก สร้างสรรค์เป็นผลิตภัณฑ์ที่สามารถสร้างมูลค่าให้กับวิสาหกิจชุมชน ด้วยการนำภูมิปัญญาท้องถิ่น สารสกัดสมุนไพรธรรมชาติ เช่น มังคุด มะขาม ผักบุ้งทะเล ใบบัวบกและมะหาด มาผสมผสานเป็นผลิตภัณฑ์ที่มีคุณภาพระดับโลกภายใต้ชื่อ” ลุฟฟาลา”

ดร.ทัศนาลักษณ์ สันติกุล กล่าวว่า ผลิตภัณฑ์ ลุฟฟาลา ได้รับการสนับสนุนและความร่วมมือ นำผลิตภัณฑ์ไปจำหน่ายตามร้านสะดวกซื้อ จิ๊ฟฟี่( Jiffy) กลุ่มปตท. หวังเป็นอย่างยิ่งว่าผลิตภัณฑ์ ลุฟฟาลา ผลิตโดยคนระยองกำลังเป็นสินค้าที่มีชื่อเสียง การปรับปรุงอาคารผลิต และศูนย์จำหน่ายผลิตภัณฑ์ เป็นการดำเนินงานภายใต้แผนการพัฒนาระบบการผลิตและการดำเนินงานของกลุ่มให้ได้มาตรฐานยิ่งขึ้น และยังเป็นการรองรับการขยายตลาดและการเติบโตของกลุ่มในอนาคต และเป็นแหล่งเรียนรู้สำหรับบุคคลภายนอก สนใจที่จะเข้ามาศึกษาแนวทางการดำเนินงานโครงการส่งเสริมอาชีพชุมชน
ผลิตภัณฑ์ “ลุฟฟาลา” มีสินค้า คือ  สบู่เนเจอรัลสปา ครีมโลชั่นบำรุงผิว ที่ชุมชนหนองแฟบ
กำลังโหลดความคิดเห็น