xs
sm
md
lg

หนุ่มขับรถเทรลเลอร์ถูกอุ้มแขวนคอ รอดตายปาฏิหาริย์

เผยแพร่:

ศูนย์ข่าวศรีราชา - หนุ่มขับรถเทรลเลอร์ ถูกแก๊งอุ้มฆ่าจับแขวนคอบนสะพานต่างระดับ แต่โชคดีดิ้นหนีหลุดรอดมาได้ เข้าไปซุกตัวอยู่ในป่า ก่อนเจ้าหน้าที่ตำรวจจะมาพบ นำตัวส่งโรงพยาบาล ด้านตำรวจเตรียมไล่ล่าตัวแก๊งโหดมาดำเนินคดี

วันนี้ (3 ธ.ค.55) เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.ศรีราชา อ.ศรีราชา จ.ชลบุรี ได้รับแจ้งจากชาวบ้าน เห็นกลุ่มชายฉกรรจ์ ประมาณ 3-4 คนกำลังพยายามที่จะโยนร่างของชายผู้หนึ่ง ลงมาจากสะพานต่างระดับ สายบายพาส 36 ชลบุรี-ระยอง หมู่ที่ 11 ตำบลบางพระ อำเภอศรีราชา จังหวัดชลบุรี และชายเคราะห์ร้ายดังกล่าวได้ตกลงมาจากสะพานยังไม่ทราบชะตากรรม หลังได้รับแจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจได้ประสานหน่วยกู้ชีพมูลนิธิสว่างประทีปธรรมสถานศรีราชา และกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจจำนวนหนึ่งเดินทางไปยังที่เกิดเหตุ

ที่เกิดเหตุเจ้าหน้าที่พบแต่เพียงเชือกไนล่อนผูกอยู่กับราวเหล็กกลางสะพานต่างระดับ สายชลบุรี-ระยอง เมื่อเจ้าหน้าที่มองลงไปด้านล่าง พบว่ามีรถยนต์รถบรรทุก วิ่งสัญจรไปมาอยู่ตลอดเวลาอย่างน่าหวาดเสียว ส่วนปลายเชือกที่ผูกอยู่ มีร่องรอยการขาด ส่วนชายเคราะห์ร้ายได้ตกลงมากลางถนนด้านล่างโชคดีไม่ถูกรถทับ ก่อนจะวิ่งหนีหายเข้าไปในป่าหญ้าริมทาง

เจ้าหน้าที่ตำรวจและหน่วยกู้ภัยได้ระดมกำลังออกค้นหา และเมื่อทราบว่าเป็นเจ้าหน้าที่ตำรวจ จึงได้คลานออกมาจากป่าหญ้าร้องขอความช่วยเหลือ ทราบชื่อต่อมาคือ นายประสาท สัตบุตร อายุ 29 ปี อยู่บ้านเลขที่ 293 หมู่ 3 ตำบลโคกกลาง อำเภอประสาท จังหวัดสุรินทร์ สภาพร่างกาย ขาซ้ายหัก มีรอยบาดแผลที่ขาขวา ที่ศีรษะ และตามลำตัวมีรอยเขียวช้ำทั่วตัวจากการถูกรุมซ้อมอย่างหนัก เจ้าหน้าที่หน่วยกู้ชีพฯรีบนำส่งโรงพยาบาลสมเด็จพระบรมราชเทวี ณ ศรีราชา เพื่อช่วยเหลือชีวิตเป็นการด่วน

นายประสาท ให้การกับเจ้าหน้าที่ตำรวจว่า ก่อนเกิดเหตุ เมื่อวันที่ 2 ธ.ค. เวลาประมาณ 17.00 น. ขณะที่ตนเองกำลังขับรถไถเพื่อปรับสภาพดินอยู่แถวนิคมอุตสาหกรรมเครือสหพัฒน์ ได้มีชายฉกรรจ์ ประมาณ 3-4 คน ขับรถยนต์กระบะ ยี่ห้อมิตซูบิชิ รุ่นไทรทัน สีบรอนซ์ฟ้า จำหมายเลขทะเบียนไม่ได้ เข้ามาจอดและตรงเข้ามาจับตนแล้วใช้โซ่คล้องที่คอ จากนั้นได้ลากตัวไปขึ้นรถและกดหัวลงกับพื้นเบาะที่นั่ง พร้อมนำตัวมากักขังที่บ้านหลังหนึ่ง

ในระหว่างกักตัวไว้นั้น ได้รุมชกต่อยและกระทืบตนอย่างเมามัน จากนั้นนายประสาทได้ยินหนึ่งในกลุ่มคนร้ายพูดขึ้นมาว่า “มึงโชคร้ายจริงๆ เสือกทำให้เฮียเค้าโกรธ”จากนั้นกลุ่มชายฉกรรจ์ได้ขังตนไว้ในห้อง จนกระทั่งกลางดึก กลุ่มคนร้ายได้เข้ามาเอาโซ่คล้องคอและลากตัวไปขึ้นรถและขับออกไปประมาณ 20 นาที หนึ่งในคนร้ายได้ถามนายประสาทว่า “เฮียให้พวกกูเอามึงไปถ่วงน้ำ มึงจะเอาที่ไหน ที่บางปะกง หรือที่อ่างบางพระ” พร้อมตอบไว้ว่า "ขอเป็นที่อ่างเก็บน้ำบางพระ ดีกว่า"

จากนั้น กลุ่มคนร้ายได้ขับพานายประสาทไปที่อ่างเก็บน้ำบางพระเพื่อฆ่าถ่วงน้ำ แต่เมื่อกลุ่มคนร้ายมาถึงอ่างเก็บน้ำบางพระ หนึ่งในกลุ่มคนร้ายลงไปตรวจดูสถานที่ ก่อนที่จะกลับมาบอกกลุ่มเพื่อนว่าน้ำน้อยมากไม่เหมาะ จึงได้ขับรถพานายประสาทตระเวนไปอีกหลายจุด แต่ก็ยังหาจุดฆ่าไม่ได้

เมื่อมาถึงสะพานต่างระดับหนึ่งในกลุ่มคนร้ายได้พูดขึ้นมาว่า “จับแม่งแขวนคอบนสะพานนี่แหละ ถ้ามันร่วงลงไปรถก็ทับมันเองแหละ” จากนั้นกลุ่มคนร้ายได้ขับรถไปจอดกลางสะพาน และเปลี่ยนจากโซ่ล่ามคอเป็นเชือกนำมารัดคอแทน โดยกลุ่มคนร้ายผูกเชือกไว้กับราวเหล็กสะพาน ส่วนปลายเชือกรัดติดกับคอของนายประสาทเอาไว้

จากนั้นกลุ่มคนร้ายได้ช่วยกันอุ้มร่างของตนโยนลงไปด้านล่างอย่างโหดเหี้ยม แต่ในจังหวะนั้น ตนได้คว้าราวสะพานและแก้เชือกที่ผูกคอไว้ได้ทัน พร้อมรีบกระโดดลงบนพื้นถนน จนได้รับบาดเจ็บสาหัส ก่อนจะกลิ้งตัวหลบเข้าป่าข้างทาง รอดจากการถูกรถทับไปได้อย่างหวุดหวิด จนมีเจ้าหน้าที่มาช่วยเหลือได้อย่างหวุดหวิด

นายประสาท ให้ปากคำกับเจ้าหน้าที่ตำรวจ ว่าสาเหตุน่าจะมาจากเรื่องที่ก่อนเกิดเหตุไม่นาน ตนได้ทำงานขับรถบรรทุกตู้คอนเทนเนอร์ให้กับบริษัทฯหนึ่ง และตนเองขับรถไปรับตู้คอนเทนเนอร์เพื่อนำไปส่งให้กับลูกค้าตามปกติ แต่ครั้งนี้ตนเองเอาตู้ไปลงผิดที่ ผิดบริษัท ทำให้ทางบริษัทต้องออกตามหาตู้กันจ้าละหวั่น แต่ก็พบและนำกลับมาได้ในที่สุด แต่เจ้าของบริษัทฯไม่พอใจและโกรธมาก กล่าวหาว่าตนเองจงใจและเจตนาที่จะเอาตู้ฯไปลงผิดที่ และกล่าวหาว่าตนเองจงใจที่จะขโมยตู้ พร้อมกับคาดคั้นตนเองว่า มีใครร่วมขบวนการบ้าง ซึ่งตนเองก็ปฏิเสธและชี้แจงไปแล้ว

แต่เจ้าของบริษัทก็ไม่ยอมรับฟัง ซึ่งต่อมาตนเองได้ตัดสินใจลาออก และมาสมัครขับรถไถปรับพื้นผิวดิน จนกระทั่งมาถูกกลุ่มชายฉกรรจ์มาอุ้มตนเองเพื่อนำไปฆ่าทิ้งดังกล่าว

หลังเสร็จสิ้นการสอบสวนในเบื้องต้น เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.ศรีราชา จ.ชลบุรีได้แจ้งไปยัง สภ.หนองขาม จ.ชลบุรี พื้นที่เกิดเหตุซึ่งเป็นจุดที่นายประสาทถูกอุ้มเพื่อเอามาฆ่าทิ้ง รับคดีไปดำเนินการต่อไป

ล่าสุด พ.ต.ท.กฤตมงกุฏ บูรณภักดี สารวัตรเวรสภ.หนองขาม กล่าวว่า ขณะนี้ทราบรายละเอียดและผู้ต้องหารายนี้แล้ว คาดว่าจะสามารถติดตามจับกุมตัวได้ในเร็วๆ นี้
Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...