xs
xsm
sm
md
lg

อุกอาจ! วัยรุ่นลำปาง-แก๊งเงินกู้ต่างถิ่นไล่ยิงกันกลางถนนเจ็บ 1 ราย

เผยแพร่:   โดย: MGR Online


ลำปาง - เย้ยกฎหมาย วัยรุ่นลำปางยกพวกยิง-ปาขวดใส่บ้านเครือข่ายแก๊งเงินกู้ต่างถิ่น ถูกกลุ่มนายทุนเงินกู้ระดมคนขับรถไล่เบียด-ยิงกันกลางถนน จนมีผู้ได้รับบาดเจ็บ 1 ราย

เมื่อเวลาประมาณ 02.40 น.วันนี้ (14 พ.ย. 55) เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.เมืองลำปาง นำโดย ร.ต.ท.ชาตรี วงค์เทพ รอง สวป.สภ.เมืองลำปาง พร้อมกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจสายตรวจ 191 เร่งเดินทางไปตรวจสอบที่บริเวณหน้าบ้านเลขที่ 34/3 ต.วียงเหนือ อ.เมือง ลำปาง หลังรับแจ้งว่ามีวัยรุ่นนำปืนมาไล่ยิงกันหลายนัด

เมื่อเจ้าหน้าที่ไปถึงพบนายปรีชา วัชวงษ์ อายุ 25 ปี ชาวบ้าน ต.ลำสาลี อ.ท่าม่วง จ.กาญจนบุรี ยืนรอเจ้าหน้าที่อยู่พร้อมกับภรรยา โดยเล่าให้เจ้าหน้าที่ฟังว่าถูกกลุ่มวัยรุ่นจำนวน 15 คนขับขี่จักรยานยนต์มาจอดที่บริเวณหน้าบ้าน พร้อมชักปืนยิงเข้าใส่จำนวน 2 นัด และปาขวดเข้าใส่บ้าน จึงโทรศัพท์บอกพรรคพวกซึ่งเป็นกลุ่มที่เก็บเงินกู้นอกระบบในเขตพื้นที่ จ.ลำปาง ไล่ติดตามไป

ต่อมาเจ้าหน้าที่รับแจ้งว่ามีกลุ่มวัยรุ่นขับขี่จักรยานยนต์ประมาณ 20 คัน และรถยนต์อีกประมาณ 3 คัน ไล่กันไปทางวัดสีล้อมแสงเมืองมา เขตเทศบาลนครลำปาง ซึ่งไม่ไกลจากจุดเกิดเหตุมากนัก เจ้าหน้าที่จึงไล่ติดตามไป

เมื่อถึงบริเวณหน้าวัดพบจักรยานยนต์ยี่ห้อซูซูกิ สีดำ หมายเลขทะเบียน ขขม 196 ลำปาง ไม่ติดแผ่นป้ายทะเบียน ล้มอยู่ในพงหญ้าข้างทาง บริเวณใกล้กันกลางถนนพบชายรูปร่างท้วมนอนอยู่ ทราบชื่อคือนายบัญญัติ บุญลิถาน อายุ 32 ปี อยู่บ้านเลขที่ 254/2 หมู่ 4 ต.กล้วยแพะ อ.เมืองลำปาง นอนร้องโอดโอยอยู่ในสภาพใบหน้าบวมปูดมีแผลแตกใต้ตาทั้งสองข้างเป็นทางยาว ใกล้กันพบซองปืน ห่างออกไปประมาณ 3 เมตรบริเวณหน้ารถยนต์เก๋งยี่ห้อฮอนด้า สีน้ำเงิน หมายเลขทะเบียน กก 3323 กาฬสินธุ์ มีอาวุธปืนลูกซองสั้นไทยประดิษฐ์ตกอยู่ 1 กระบอก ภายในบรรจุกระสุน 1 นัดพร้อมใช้งาน

จากการสอบสวนนายสาโรจน์ วงศ์สุรินทร์ อายุ 30 ปี อยู่บ้านเลขที่ 125 หมู่ 3 ต.บัวเงิน อ.น้ำพอง จ.ขอนแก่น ทราบว่าได้ไล่ติดตามกลุ่มวัยรุ่นที่ไปยิงปืนใส่บ้านพรรคพวกมาทันที่บริเวณดังกล่าว จึงขับรถเบียดจักรยานยนต์ของนายบัญญัติล้มลง จากนั้นพวกตนก็ลงไปดูพบว่ามีปืนกระเด็นออกมาจากตัวนายบัญญัติจึงรีบแจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจ แต่ยังไม่ทันแจ้งเจ้าหน้าที่ได้มาถึงเสียก่อน

จากนั้นเจ้าหน้าที่ได้ประสานหน่วยกู้ภัยมานำตัวนายบัญญัติส่งโรงพยาบาล พร้อมทั้งอายัดตัวไว้ดำเนินคดีตามกฎหมาย แต่หลังจากแก๊งเงินกู้รู้ว่าเจ้าหน้าที่ควบคุมตัวคู่กรณีไว้ได้ 1 คนต่างพยายามเข้ามาทำร้าย ขณะที่เจ้าหน้าที่ได้กันทั้งหมดออกไปรอที่อื่น

ต่อมาเจ้าหน้าที่ทราบว่ากลุ่มแก๊งเงินกู้ดังกล่าวยังจอดรถรอพรรคพวกอยู่ที่บริเวณหน้าวัดประตูต้นผึ้ง จึงเดินทางไปตรวจสอบ พบรถเก๋งสีน้ำเงินจอดอยู่ ภายในมีชายประมาณ 5 คน เจ้าหน้าที่จึงขอตรวจค้น พบว่ารถคันดังกล่าวเป็นของนายชาญชัย โฉมศรี โดยมีบัตรหนังสือพิมพ์พิทักษ์ชาติ แขวนอยู่ที่หน้ารถ ระบุชื่อนายชาญชัย โฉมศรี ตำแหน่งผู้สื่อข่าว จ.ปทุมธานี

จากการตรวจค้นในรถ เจ้าหน้าที่ยังพบปืนสั้นบีบีกันสีดำ 1 กระบอก และกุญแจมือ 1 คู่ เจ้าหน้าที่จึงตรวจยึดไว้ พร้อมเชิญตัวทั้งหมดมาสอบสวนที่ สภ.เมืองลำปาง โดยในเบื้องต้นเจ้าหน้าที่ได้นำแก๊งเงินกู้ทั้งหมด 15 คนมาทำประวัติไว้ที่ สภ.เมืองลำปาง


Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...