xs
xsm
sm
md
lg

ผู้ว่าฯ ราชบุรีลงตรวจพื้นที่น้ำท่วม “สวนผึ้ง” ยันแหล่งท่องเที่ยวไม่ได้รับผลกระทบ

เผยแพร่:   โดย: MGR Online


ราชบุรี - ผู้ว่าฯ ราชบุรี ลงพื้นที่ตรวจดูสภาพความเสียหายพื้นที่น้ำท่วมที่ “สวนผึ้ง” หลังโดนพิษจากพายุ “แกมี” เผยไม่มีคนเสียชีวิต แหล่งท่องเที่ยวไม่ได้รับผลกระทบ ยังสามารถเที่ยวได้ตามปกติ

เวลา 14.30 น.วันนี้ (9 ต.ค.) นายชนม์ชื่น บุญญานุสาสน์ ผู้ว่าราชการจังหวัดราชบุรี นางบุญยิ่ง นิติกาญจนา ส.ส.ราชบุรี เขต 1 พรรคภูมิใจไทย พร้อมด้วย พล.ท.ปฐมพงษ์ ประถมภัฎ เจ้ากรมการทหารช่างราชบุรี นายสมศักดิ์ เหลืองจรุงรัตน์ นายกองค์การบริหารส่วนตำบล (นายก อบต.) สวนผึ้ง พร้อมเจ้าหน้าที่ได้เดินทางมาดูสภาพความเสียหายพื้นที่ประสบอุทกภัยจากเหตุน้ำป่าไหลหลากจากเทือกเขาตะนาวศรี สร้างความเสียหายหลายอำเภอ โดยคณะของผู้ว่าราชการจังหวัดฯ ได้มาดูการก่อสร้างสะพานเครื่องหนุนมั่น บริเวณหมู่ที่ 2 บ้านทุ่งแฝก ตำบลสวนผึ้ง ซึ่งกรมการทหารช่างได้นำมาก่อสร้างชั่วคราวให้ประชาชนในพื้นที่ใช้สัญจรชั่วคราว

นายชนม์ชื่น บุญญานุสาสน์ ผู้ว่าราชการจังหวัดราชบุรี กล่าวว่า สถานการณ์ที่เกิดขึ้นที่อำเภอสวนผึ้งที่ได้รับรายงานคือ ตำบลสวนผึ้ง และตำบลตะนาวศรี ได้รับผลกระทบอุทกภัยฝนตกหนัก โดยตำบลสวนผึ้ง มีทั้งหมด 5 หมู่บ้าน ตำบลตะนาวศรี 2 หมู่บ้าน สรุปความเสียหายไม่มีผู้เสียชีวิตในเหตุอุทกภัยนี้ เนื่องจากมีการเตรียมการอย่างดี มีระบบการเตือนภัยที่ดี แหล่งท่องเที่ยวไม่ได้รับผลกระทบเลย นักท่องเที่ยวยังสามารถมาเที่ยวได้ตามปกติ แต่สิ่งที่ได้รับผลกระทบขณะนี้จะเป็นคอสะพานที่ถูกน้ำป่าพัด รวมทั้งถนนบางสายที่ถูกน้ำป่าพัดขาด

ขณะนี้ หน่วยราชการที่เกี่ยวข้องได้เร่งเข้าไปช่วยเหลือแก้ไขปัญหาแล้วอย่างที่บริเวณคอสะพานบ้านทุ่งแฝก ได้รับความอนุเคราะห์จากเจ้ากรมการทหารช่างราชบุรี นำสะพานมาวางชั่วคราวให้ประชาชนเดินทางได้ บางจุดที่ชำรุดเสียหายทางกรมทางหลวงชนบทกำลังเข้าไปดำเนินการ จึงขอสรุปว่า ถนน รวมทั้งคอสะพานที่ขาดก็จะเรียบร้อย หลังจากนั้นคงต้องรอให้น้ำลดปริมาณลงจึงจะเข้าไปซ่อมแซมอย่างถาวรได้

พล.ท.ปฐมพงษ์ ประถมภัฎ เจ้ากรมการทหารช่างราชบุรี เปิดเผยว่า เป็นนโยบายของผู้บัญชาการทหารบกให้หน่วยทหารที่อยู่ในพื้นที่สนับสนุนการช่วยเหลือประชาชน พร้อมส่วนราชการจังหวัดที่เกิดภัยพิบัติธรรมชาติเกินความสามารถ กรมการทหารช่างก็ประสานกับจังหวัดราชบุรีตั้งแต่ก่อนเริ่มพายุแกมีจะผ่านพื้นที่ จ.ราชบุรี ได้มีการประชุมร่วมกัน พร้อมทั้งประสานผู้ใหญ่บ้าน กำนัน เมื่อเกิดเหตุการณ์ขึ้นจะประสานงานกันได้อย่างไร พร้อมทั้งได้วิเคราะห์ภารกิจอำเภอสวนผึ้ง เมื่อเกิดเหตุการณ์ดังกล่าวจะส่งผลให้สะพานขาด และก็เป็นไปตามที่ได้วิเคราะห์ไว้ เกิดความเสียหายเรื่องคอสะพานขาด ซึ่งได้สำรวจ และประเมินไว้พบ 4-5 จุดที่เสียหาย บางแห่งมีความยาวถึง 12 เมตร ก็ต้องใช้เครื่องมือสะพานของทางกรมการทหารช่างที่มีอยู่เข้ามาช่วยเหลือเฉพาะหน้า แก้ปัญหาให้ประชาชนใช้สัญจรผ่านไปได้กำลังโหลดความคิดเห็น