xs
sm
md
lg

"ตำรวจสังคม" ตามจับหนุ่มเมาซ่าแทงตำรวจแล้วหนี

เผยแพร่:

หนองคาย - โจ๋วัย 21 เมาแล้วซ่า เต้นหน้าเวทีหมอลำซิ่ง ก่อนวิวาทกับหนุ่มต่างถิ่น ตำรวจเข้าห้ามไม่ยอมฟังชกตำรวจหน้าคว่ำ ส่งฟ้องศาลเจอคุก 3 เดือน แต่รอลงอาญา จนถึงต้นปีนี้ ยังแค้นตำรวจไม่เลิก เห็นตำรวจ รปภ.งานประจำหมู่บ้าน คว้ามีดตรงดิ่งแทงตำรวจข้างหลังหวิดดับ แล้วเผ่นหนีทำงานโรงงานที่ชลบุรี ตำรวจตามรวบจนได้

เมื่อเวลา 14.30 น.วันนี้( 4 ก.ย. ) ที่ สภ.สังคม อ.สังคม จ.หนองคาย พล.ต.ต.สมยศ พรหมนิ่ม ผบก.ภ.จว.หนองคาย พร้อมด้วย พ.ต.อ.สมบัติ นาแถมพลอย ผกก.สภ.สังคม พ.ต.ท.ปรีดา ดวงพุทธา รอง ผกก.สส. พ.ต.ท.อภิรักษ์ ดวงใจ รอง ผกก.ปป. ร.ต.อ.สุริยะ เต่าทอง สว.สส. และตำรวจจำนวนหนึ่งร่วมกันแถลงข่าวการจับกุมตัวนายชูศักดิ์ ชะเดชา อายุ 23 ปี อยู่บ้านเลขที่ 68 ม.2 ต.แก้งไก่ อ.สังคม จ.หนองคาย ในข้อหาต่อสู้ขัดขวางเจ้าพนักงานโดยใช้อาวุธ,พยายามฆ่าผู้อื่น และทำร้ายร่างกายผู้อื่น

ทั้งนี้ เมื่อวันที่ 12 มี.ค. 51 ด.ต.ถวิล สีแสง กับพวกได้ร่วมกันไปรักษาความปลอดภัยในงานประจำปีบ้านนาขาม ม.2 ต.แก้งไก่ ที่จัดให้มีการแสดงหมอลำซิ่ง กระทั่งเวลา 01.00 น.วันที่ 13 มี.ค. มีกลุ่มวัยรุ่นออกมาเต้นหน้าเวทีได้เกิดมีการทะเลาะวิวาทชกต่อยกัน ด.ต.ถวิลฯ กับพวกจึงเข้าระงับเหตุ

ทำให้เหตุการณ์ยุติลงและแยกย้ายกันกลับไป เหลือเพียงนายชูศักดิ์ ชะเดชา ผู้ต้องหาที่มีอาการมึนเมา จึงควบคุมตัวเพื่อนำไปสงบสติอารมณ์ แต่นายชูศักดิ์ ได้ต่อสู้ด้วยการชกต่อยจนตำรวจได้รับบาด เจ็บหลายนาย จึงจับกุมตัวและตั้งข้อกล่าวหา ต่อสู้ขัดขวาง ทำร้ายร่างกาย เจ้าพนักงานขณะปฏิบัติหน้าที่ พร้อมส่งฟ้องและศาลได้พิพากษา ให้จำคุก 3 เดือน ปรับ 2,000 บาท โทษจำรอลงอาญา 2 ปี

ต่อมาเมื่อวันที่ 12 ม.ค. 55 ด.ต.สมุทร แสนทรัพย์ ผบ.หมู่ฯ กับพวกได้ร่วมกันรักษาความปลอดภัยในงานประจำปีที่บ้านสังกะลี หมู่ 5 ต.แก้งไก่ ที่จัดให้มีการแสดงหมอลำซิ่ง กระทั่งเวลา 23.00 น. วันดังกล่าว กลุ่มวัยรุ่นได้เกิดการทะเลาะวิวาทชกต่อยกันอีกที่หน้าเวทีหมอลำ ด.ต.สมุทร กับพวกจึงเข้าระงับเหตุ แล้วเกิดเหตุไม่คาดฝันเกิดขึ้น เมื่อนายชูศักดิ์ ที่ถือมีดปลายแหลมอยู่ในมือวิ่งเข้ามาและจ้วงแทงเข้าที่กลางหลังของ ด.ต.สมุทร จนล้มทั้งยืน ได้รับบาดเจ็บสาหัส

จึงรีบนำส่งโรงพยาบาลสังคม และแจ้งความร้องทุกข์ต่อพนักงานสอบสวน สภ.สังคม ขณะที่นายชูศักดิ์ ได้หลบหนีออกจากหมู่บ้านทันที

จากการสอบสวนจนแน่ชัดว่านายชูศักดิ์ ได้หลบหนีไปทำงานอยู่ที่โรงงานแห่งหนึ่ง ที่ ต.บางละมุง จ.ชลบุรี แต่คนร้ายได้เปลี่ยนชื่อใหม่ จึงมอบหมายให้ ร.ต.อ.สุริยะ เต่าทอง สว.สส.สภ.สังคม และกำลังพร้อมนำหมายจับจากศาล จ.หนองคาย ที่ จ.71/2555 ลงวันที่ 5 เม.ย. 55 ติดตามจับกุมตัว

โดยขณะเข้าทำการตรวจสอบโรงงานที่นายชูศักดิ์ ทำงานอยู่ปรากฏว่านายชูศักดิ์ ไม่สบายไม่มาทำงาน จึงวางแผนเป็นแพทย์จาก รพ.เพื่อทำการตรวจรักษา กระทั่งพบตัวนายชูศักดิ์ฯ ที่บ้านพักและบอกว่าจะพาไปตรวจรักษาที่ รพ.บางละมุง

ซึ่งนายชูศักดิ์ ได้ให้ความร่วมมือเดินขึ้นรถยนต์โดยไม่คิดว่าเป็นเจ้าหน้าที่ตำรวจ จากนั้นจึงสวมกุญแจมือ ทำให้นายชูศักดิ์ ถึงกับตกใจ หน้าซีด และยอมรับสารภาพตลอดข้อกล่าวหา

หลังการแถลงข่าว นายชูศักดิ์ ผู้ต้องหา ทำพิธีขอขมา ด.ต.สมุทร แสนทรัพย์ ที่ถูกนายชูศักดิ์ ใช้มีดแทงจนได้รับบาดเจ็บ และได้รับการให้อภัยจากเจ้าหน้าที่ก่อนจะคุมตัวดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป
Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...