xs
xsm
sm
md
lg

จับวิศวกรแม่เมาะ-แฟนหมอ รพ.ลำปางแอบถ่าย “หมอบุ๋ม” อดีต นส.ไทยเปลี่ยนผ้า

เผยแพร่:   โดย: MGR Online


ลำปาง - “หมอบุ๋ม” อดีตนางสาวไทยปี 51 ที่เพิ่งบรรจุเป็นแพทย์ประจำ รพ.ลำปาง แจ้งตำรวจรวบวิศวกร กฟผ.แม่เมาะ ใช้ไอโฟน แอบถ่ายขณะเปลี่ยนเสื้อผ้า โชคดีเห็นก่อนร้องให้คนช่วย พบวิ่งเข้าห้องแพทย์หญิงร่วมโรงพยาบาล

เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.เมืองลำปางได้เข้าควบคุมตัวนายยุทธนา เบี้ยวอุ้ย อายุ 27 ปี ซึ่งเป็นชาวกำแพงเพชร ทำงานเป็นวิศกร กฟผ.แม่เมาะ จ.ลำปาง มาทำการสอบสวนเมื่อค่ำวานนี้ (14 ส.ค.) หลังหมอบุ๋ม หรือแพทย์หญิงพรรณประภา ยงค์ตระกูล อดีตนางสาวไทย ปี 2551 อายุ 24 ปี เข้าแจ้งความว่าถูกนายยุทธนาแอบถ่ายคลิป

เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ตำรวจได้ตั้งข้อหาก่อความเดือดร้อนรำคาญในที่พักอาศัย และปรับเป็นเงิน 1,000 บาท ซึ่งระหว่างที่มีการสอบสวนอยู่นั้นมีแพทย์คนหนึ่งที่เดินทางมาพร้อมกับหมอบุ๋ม พยายามเข้ามากันและห้ามไม่ให้นักข่าวเข้าไปทำข่าว โดยบอกว่าหมอบุ๋มจะยอมความ เมื่อยอมความแล้วก็ไม่ต้องเป็นข่าว เพราะเดี๋ยวโรงพยาบาลจะเสียชื่อเสียง และไม่ยอมให้ข้อมูลใดๆ ทั้งสิ้น

อย่างไรก็ตาม ก่อนหน้านี้ผู้สื่อข่าวได้รับการประสานจากแหล่งข่าวระดับสูงในจังหวัดลำปางว่า ขณะที่หมอบุ๋ม หรือแพทย์หญิงพรรณประภา ยงค์ตระกูล อดีตนางสาวไทย ปี 2551 กำลังพักอยู่ในห้องพักที่หอพักนักศึกษาแพทย์บนชั้น 3 ก็มีมือโผล่ขึ้นมาที่ช่องกระจกทางช่องลม พร้อมถือโทรศัพท์สีดำมีไฟติดลักษณะเหมือนกับเครื่องกำลังทำงานบันทึกภาพอยู่

เมื่อเห็นดังนั้น หมอบุ๋มได้ตะโกนโวยวาย พร้อมเปิดประตูห้องวิ่งไล่ตามผู้ที่แอบถ่ายคลิปลงมาที่ชั้น 2 ของตึกเดียวกัน โดยชายคนที่วิ่งไล่ติดตามมานั้นได้วิ่งเข้าไปในห้องของแพทย์หญิงอีกคนหนึ่ง ซึ่งทราบต่อมาว่าเป็นแฟนกัน

จากนั้นแพทย์หญิงพรรณประภาได้โทรศัพท์ปรึกษานายน้ำเชี่ยว ผู้เป็นบิดา โดยนายน้ำเชี่ยว บิดา ยืนยันให้แจ้งความดำเนินคดีให้ถึงที่สุด

ต่อมาเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.เมืองลำปางเดินทางไปที่หอฯ ดังกล่าวพร้อมเข้าควบคุมตัวชายคนที่แอบถ่ายคลิปแพทย์หญิงพรรณประภาไว้ ทราบชื่อต่อมา นายยุทธนา เบี้ยวอุ้ย อายุ 27 ปี ซึ่งเป็นชาวกำแพงเพชร ทำงานเป็นวิศกร กฟผ.แม่เมาะ จ.ลำปาง ยึดโทรศัพท์มือถือ ยี่ห้อไอโฟน สีดำ 1 เครื่อง พร้อมนำตัวมาสอบสวนที่ สภ.เมืองลำปาง โดยมีแพทย์หญิงพรรณประภา พร้อมด้วยเพื่อนซึ่งเป็นแพทย์ และนายอธิษฐาน วงศ์ใหญ่ รองผู้อำนวยการโรงพยาบาลลำปาง ร่วมเดินทางมาฟังการสอบสวนด้วย

จากการสอบสวน นายยุทธนา เบี้ยวอุ้ย ให้การยอมรับสารภาพว่าได้แอบถ่ายคลิปน้องบุ๋มจริง เจ้าหน้าที่ตำรวจได้ตั้งข้อหาก่อความเดือดร้อนรำคาญในที่พักอาศัย และปรับเป็นเงิน 1,000 บาท

ทั้งนี้ นายน้ำเชี่ยว ยงค์ตระกูล บิดาของน้องบุ๋ม ได้ประสานงานกับผู้สื่อข่าวทางโทรศัพท์ว่า ในตอนแรกน้องบุ๋มได้บอกกับตนว่าจะดำเนินการให้ถึงที่สุด แต่เมื่อเวลาผ่านไปตนสงสัยว่าจะมีผู้ใหญ่ในโรงพยาบาลกดดันหมอบุ๋ม จนหมอบุ๋ม โทร.มาหาตนและบอกว่าจะยอมความเพราะไม่ต้องการให้โรงพยาบาลเสียชื่อเสียง

ตนก็บอกว่า เมื่อลูกสาวยังต้องทำงานอยู่ที่โรงพยาบาลลำปางต่อไปจะยอมความก็ยอมความ แต่เป็นคนละเรื่องกับการที่จะให้สังคมรับรู้ถึงพฤติกรรมของคนร้ายรายนี้เพราะถือว่าเป็นภัยของสังคม ซึ่งตนเป็นห่วงความปลอดภัยของลูกสาว หากต่อไปทางโรงพยาบาลยังไม่มีมาตรการในการดูแลความปลอดภัยให้ดีกว่านี้ตนจะจ้าง รปภ.มาเฝ้าหน้าห้องของลูกสาวเอง

หลังจากเสร็จเรื่องที่ สภ.เมืองลำปาง แพทย์หญิงพรรณประภา ยงค์ตระกูล พร้อมด้วยเพื่อนซึ่งเป็นแพทย์ และรองผู้อำนวยการโรงพยาบาลลำปาง ได้เดินทางออกจากห้องสอบสวน สภ.เมืองลำปาง โดยไม่ให้สัมภาษณ์ผู้สื่อข่าวที่มารออยู่ด้านหน้าของ สภ.เมืองลำปาง ก่อนขึ้นรถตู้ของโรงพยาบาลลำปางที่มาจอดรอออกจากสถานีตำรวจภูธรเมืองลำปางทันที

สำหรับหมอบุ๋ม เพิ่งบรรจุเข้ารับราชการเป็นแพทย์ครั้งแรกหลังจากเรียนจบที่โรงพยาบาลลำปางเมื่อวันที่ 1 พ.ค. 2555 ที่ผ่านมา และได้พักอยู่ในหอพักนักเรียนแพทย์ภายในโรงพยาบาลลำปาง

ทั้งนี้ จากการที่ผู้สื่อข่าวได้เข้าไปสังเกตในหอพักแพทย์ของโรงพยาบาลลำปาง พบป้ายห้ามบุคคลภายนอกขึ้นไปบนหอพัก ซึ่งทำให้เกิดข้อสงสัยว่าหอพักนักศึกษาแพทย์ทำไมถึงปล่อยให้มีการพักอาศัยอยู่เป็นคู่ทั้งชายและหญิงปะปนกันไปหมด ซึ่งผู้ก่อเหตุรายนี้ทราบว่าเป็นแฟนของแพทย์หญิงคนหนึ่ง ซึ่งพักอยู่คนละชั้นกับห้องพักของหมอบุ๋ม แต่เจตนาเดินขึ้นมาชั้นที่หมอบุ๋มพักอยู่ และได้ปีนขึ้นทางช่องลม แล้วใช้โทรศัพท์มือถือ ยี่ห้อไอโฟน ถ่ายภาพหมอบุ๋มขณะกำลังจะเปลี่ยนเสื้อผ้า แต่หมอบุ๋มสังเกตเห็นก่อนจึงได้ร้องให้คนช่วย และเข้าแจ้งความที่ สภ.เมืองลำปางดังกล่าว

อย่างไรก็ตาม จากการตรวจสอบข้อมูลล่าสุด นายยุทธนา เบี้ยวอุ้ย มีตำแหน่งเป็นนายช่างระดับ 3 เหมืองแม่เมาะ จากเดิมที่เจ้าหน้าที่ตำรวจให้ข้อมูลเบื้องต้นว่า เป็นวิศวกรโรงไฟฟ้า ทั้งนี้ นายยุทธนา เบี้ยวอุ้ย จบการศึกษาระดับวิทยาศาสตร์บัณฑิต( วิศวอุตสาหการ) จากมหาวิทยาลัยมีชื่อแห่งหนึ่งของภาคเหนือ


Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...