xs
xsm
sm
md
lg

ห้อยพระนางพญาเพชรไม้มงคล 150 ล้านปี ถูกหวย ธ.ก.ส.34 ล้านบาท!

เผยแพร่:   โดย: MGR Online

1.พระราชศีลโสภิต (หนูอินทร์ กิตฺติสาโร) และนายประมูล มหิพันธ์ โชว์วัตถุมงคลวัดป่าพุทธมงคล
กาฬสินธุ์ - ลือสะพัด เปิดประวัติศาสตร์หน้าใหม่วงการพระเครื่องเมืองน้ำดำ ทันทีที่วัดป่าพุทธมงคล จังหวัดกาฬสินธุ์ เปิดกรุวัตถุมงคลรุ่น “นางพญาเพชรไม้มงคล” สร้างจากฟอสซิลไม้กลายเป็นหินอายุ 150 ล้านปี เผยมีคนโชคดีถูกสลาก ธ.ก.ส.รางวัลที่ 1 พร้อมแจ๊คพ็อต รับเละ 34 ล้านบาท ทำเอาเซียนพระฮือฮา สั่งจองหมดเกลี้ยง ฉุดราคาบูชาในตลาดมืดจากองค์ละ 500 บาท ขึ้นเป็นเรือนหมื่นเพียงชั่วข้ามคืน

กรณีมีผู้โชคดีถูกสลาก ธ.ก.ส.รางวัลที่ 1 พร้อมรางวัลแจ็กพอต รวมมูลค่า 34 ล้านบาท โดยเชื่อว่าสาเหตุที่ทำให้ถูกรางวัลใหญ่ เป็นผลจากการได้มาบูชาวัตถุมงคลรุ่นนางพญาเพชรไม้มงคล สร้างจากฟอสซิลไม้กลายเป็นหิน อายุ 150 ล้านปี ที่ปลุกเสกโดยของพระราชศีลโสภิต (หนูอินทร์ กิตฺติสาโร) รองเจ้าคณะจังหวัดกาฬสินธุ์ ได้รับการเปิดเผยจากนายประมูล มหิพันธ์ ไวยาวัจกรวัดป่าพุทธมงคล ต.หลุบ อ.เมือง จ.กาฬสินธุ์ว่า สืบเนื่องจากในกลางฤดูพรรษานี้ วัดป่าพุทธมงคล

โดยหลวงปู่หนูอินทร์ พร้อมคณะกรรมการวัด มีมตินำวัตถุมงคลรุ่นต่างๆที่ทางวัดฯจัดขึ้น และปลุกเสกโดยหลวงปู่หนูอินทร์ และพระเกจิชื่อดังภาคอีสาน (สายหลวงปู่มั่น ภูริทัตโต) อีกหลายรูป ที่ยังเหลืออยู่หลายรุ่นมากกว่า 1,000 รายการ ให้ประชาชนที่มาทำบุญที่วัดได้บูชา เพื่อหางบประมาณสมทบก่อสร้างห้องครัว ห้องน้ำ และกำแพงวัด โดยกำหนดเปิดกรุให้บูชาอย่างเป็นทางการ และครั้งใหญ่ในรอบ 10 ปี ในวันที่ 31 ต.ค.และวันที่ 1 พ.ย.ที่จะถึงนี้ ที่เป็นวันทำบุญมหากฐินสามัคคีของวัดป่าพุทธมงคลด้วย

ในการเปิดกรุวัตถุมงคลดังกล่าว ได้นำวัตถุมงคลทุกรุ่นของวัดป่าพุทธมงคล ที่เริ่มสร้างตั้งแต่ปีพ.ศ.2512-2552 ที่เหลืออยู่ ทั้งพระบูชา พระเครื่อง ตะกรุด ยันต์ เหรียญเสาร์ 5 และอื่นๆ โดยเฉพาะรุ่นล่าสุด คือพระสมเด็จและพระปิดตา สร้างจากงาพลายสะเด็น (งาช้างหัก) อายุ 100 ปี และตะกรุด 9 ดอก ซึ่งทางวัดได้เปิดให้บูชาทุกวันและเหลือเพียงส่วนน้อย

ส่วนที่สร้างความเกรียวกราว เขย่าวงการพระเครื่องเมืองกาฬสินธุ์ และถามหากันมากในขณะนี้คือ พระเครื่องรุ่นนางพญาเพชรไม้มงคล สร้างจากฟอสซิลไม้กลายเป็นหิน อายุ 150 ล้านปี ที่เกิดอภินิหาร ดลบันดาลให้ผู้ที่บูชาไป ประสบกับความโชคดีได้รับโชคทันที 34 ล้านบาท ทำให้ผู้ที่ได้รับทราบข่าวต่างแห่มาบูชา และสั่งจองจนไม่พอกับความต้องการ

ด้าน นายสุธี ไชยฮะนิจ หัวหน้าฝ่ายปราบปราม สำนักงานสรรพสามิตพื้นที่ จ.กาฬสินธุ์ เป็นอีกบุคคลหนึ่งซึ่งมีความเลื่อมใสศรัทธาในจริยวัตรของหลวงปู่หนูอินทร์ และเชื่อถือในพลังศักดิ์สิทธิ์ของวัตถุมงคลฯ กล่าวเพิ่มเติมว่า พระเครื่องรุ่นนางพญาเพชรไม้มงคล ที่กล่าวถึงนี้ นับเป็นของดีและหายาก อาจเรียกได้ว่าเป็นรุ่นแรกและรุ่นเดียว ที่นำฟอสซิลมาสร้าง ความเป็นมาคือมีลูกศิษย์ของหลวงพ่อปู่คนหนึ่งอาชีพรับราชการที่แขวงการทาง จ.กาฬสินธุ์ ได้พบหินก้อนหนึ่ง

ซึ่งมีลักษณะเป็นฟอสซิลไม้กลายเป็นหิน น้ำหนักประมาณ 9 กก. ปะปนมากับหินก่อสร้างฯ เห็นว่าเป็นของแปลกดีจึงนำมาถวายหลวงปู่ หลังจากนั้นหลวงปู่ฯได้เกิดนิมิตอันเป็นมงคล จึงมีดำริที่จะนำฟอสซิลดังกล่าวมาสร้างวัตถุมงคล โดยให้ชื่อตามที่นิมิตว่า “นางพญาเพชรไม้มงคล” ก่อนนำมาเข้าพิธีมหาพุทธาภิเษก ประจุความเข้มขลังและพลังบารมี ร่วมกับวัตถุมงคลรุ่นต่างๆ


เนื่องในโอกาสฉลองสมณศักดิ์สัญญาบัตรพัดยศพระราชศีลโสภิตฯ และตัดหวายลูกนิมิตอุโบสถ ในช่วงวันที่ 4-11 เม.ย.52 ที่ผ่านมา โดยมีสมเด็จพระพุฒาจารย์ (เกี่ยว อุปเสโณ) ปฏิบัติหน้าที่พระสังฆราชฯ เสด็จเป็นองค์ประธานด้วย

วัตถุมงคลรุ่นนางพญาเพชรไม้มงคล มีอิทธิคุณด้านคงกระพัน แข็งแกร่ง เสริมบารมี บำรุงขวัญกำลังใจ ให้โชคลาภ เสริมราศี ใครมีไว้ครอบครอง บังเกิดความเป็นสิริมงคลแก่ชีวิตและครอบครัว ซึ่งทางวัดป่าพุทธมงคล เพิ่งจะเปิดตัวและนำออกมาให้ให้บูชาในช่วงเข้าพรรษา ก่อนที่จะมีผู้โชคดีถูกสลาก ธ.ก.ส.รางวัลที่ 1 และรางวัลแจ็กพอต 34 ล้านบาทเมื่อเร็วๆ นี้

“ผู้โชคดีเป็นสองสามีภรรยาชาว อ.กระทุ่มแบน จ.สมุทรสาคร ชื่อนายบี-นางดาว (ขอสงวนนามจริงและที่อยู่) ซึ่งได้มาทำบุญที่วัดป่าพุทธมงคล แล้วบูชานางพญาเพชรไม้มงคลไป ก่อนที่จะถูกรางวัลใหญ่ โดยยืนยันว่าสาเหตุที่ทำให้โชคดี เพราะพลังบารมีของนางพญาเพชรไม้มงคล อายุ 150 ล้านปี จึงทำให้ประชาชนทั่วไปที่ทราบข่าว เข้ามาบูชาและสั่งจองทั้งด้วยตัวเองและทางโทรศัพท์เป็นจำนวนมาก แต่ก็เป็นที่น่าเสียดายที่วัตถุมงคลรุ่นนี้จัดสร้างจำนวนจำกัด เนื่องจากมวลสารที่สร้างเป็นเนื้อหินฟอสซิลแท้ๆ ที่มีคุณสมบัติเป็นหินแข็ง ทำยาก จึงไม่เพียงพอกับความต้องการ ขณะนี้จึงเป็นที่ต้องการของเซียนพระและนักสะสมวัตถุมงคลกันมาก ถึงกับมีการปั่นราคาบูชาในตลาดมืดถึงองค์ละเรือนหมื่นบาททีเดียว”

นายบัณฑิต ชนะกาญจน์ ผู้อำนวยการสำนักงานพระพุทธศาสนาจ.กาฬสินธุ์ กล่าวว่า ในช่วงที่ภาวะเศรษฐกิจยังตกต่ำ ส่งผลกระทบต่อทุกระบบกลไกเป็นอย่างมาก เนื่องจากค่าครองชีพและราคาสินค้าอุปโภคบริโภคตามท้องตลาด มีการปรับราคาสูงขึ้น ทำให้ประชาชนระมัดระวังในการใช้จ่ายมากขึ้น แต่เป็นที่น่าสังเกตว่า วงการพระเครื่องและกระแสความนิยมวัตถุมงคลที่จ.กาฬสินธุ์ กลับมีการตื่นตัวและคึกคักเป็นอย่างมาก

ทั้งนี้ เชื่อว่ามีปัจจัยมาจากการที่ประชาชน ต่างแสวงหาที่พึ่งทางใจ และมีคติความเชื่อด้านโชคลาภ จากการนับถือศรัทธาวัตถุมงคลเป็นเป็นทุนเดิมอยู่แล้ว พอมีตัวอย่างขึ้นมาสักเคสหนึ่ง จึงเหมือนเป็นการปลุกกระแส และส่งเสริมให้เกิดความเชื่อถือมากขึ้น ซึ่งไม่ใช่สิ่งที่ผิด แต่ก็ควรที่จะตริตรองด้วยเหตุด้วยผล


การบูชาวัตถุมงคล ถ้าทำด้วยจิตบริสุทธิ์ ไม่งมงาย ก็จะได้ทั้งบุญและกุศล ประหนึ่งเป็นกุศโลบายเชิญชวนคนเข้าวัด เพื่อขัดเกลาจิตใจ ทั้งยังจะได้ร่วมกันสมทบทุน ทำนุบำรุงศาสนสถาน เป็นการสืบทอดบวรพระพุทธศาสนาร่วมกันอีกด้วย

**เป็นความเชื่อส่วนบุคคล โปรดใช้วิจารณญาณในการอ่าน**


กำลังโหลดความคิดเห็น