xs
xsm
sm
md
lg

เซียนฟันธงพระสมเด็จ-พระปิดตา “พลายงาสะเด็น” วัดป่าพุทธมงคล กระหึ่มไม่แพ้องค์จตุคามฯ

เผยแพร่:   โดย: MGR Online


กาฬสินธุ์- จังหวัดกาฬสินธุ์ เชิญชวนพุทธศาสนิกชนและศิษยานุศิษย์หลวงปู่หนูอินทร์ กิตฺติสาโร ร่วมพิธีกรรมทางพระพุทธศาสนาครั้งยิ่งใหญ่ เพื่อแสดงมุทิตาจิต ฉลองสมณศักดิ์พัดยศพระราชศีลโสภิต ทำบุญปิดทองลูกนิมิต และพิธีมหาพุทธาภิเษกวัตถุมงคล “พลายงาสะเด็น” สุดยอดวัตถุมงคลแห่งปี!

ที่ศาลาอนุสรณ์ 72 ปี วัดป่าพุทธมงคล ต.หลุบ อ.เมือง จ.กาฬสินธุ์ นายเดชา ตันติยวรงค์ ผวจ.กาฬสินธุ์ เป็นประธานประชุมเตรียมความพร้อมจัดงานพิธีทำบุญปิดทองตัดหวายลูกนิมิตอุโบสถฯ พิธีฉลองสัญญาบัตรพัดยศ พระราชศีลโสภิต (หนูอินทร์ กิตฺติสาโร) และพิธีมหาพุทธาภิเษกวัตถุมงคล “พระสมเด็จ-พระปิดตา” ที่สร้างจากพลายงาสะเด็น (งาช้างหัก) ระหว่างวันที่ 4-13 เม.ย.นี้ ซึ่งจะมีเจ้าประคุณสมเด็จพระพุฒาจารย์ ผู้ปฏิบัติหน้าที่สมเด็จพระสังฆราชเป็นประธานพิธี โดยมีคณะกรรมการจัดงาน และผู้มีส่วนเกี่ยวข้องร่วมประชุมจำนวนมาก

นายเดชา กล่าวว่า ด้วยศิษยานุศิษย์ พระราชศีลโสภิต (หนูอินทร์ กิตฺติสาโร) วัดป่าพุทธมงคล ร่วมกับทายก ทายิกา พร้อมข้าราชการ พนักงาน รัฐวิสาหกิจและพุทธศาสนิกชนชาวจ.กาฬสินธุ์ ได้กำหนดจัดงานพิธีทำบุญปิดทองตัดหวายลูกนิมิตอุโบสถฯ พิธีฉลองสัญญาบัตรพัดยศ ถวายแด่พระราชศีลโสภิต (หนูอินทร์ กิตฺติสาโร) และพิธีการอื่นๆ เช่น พิธีปักหมายเขตวิสุงคามสีมา พิธีเปิดกุฏิรองเจ้าคณะจังหวัด

โดยเฉพาะพิธีมหาพุทธาภิเษกวัตถุมงคล พระสมเด็จ-พระปิดตา “พลายงาสะเด็น” กำหนดขึ้นเป็นเวลา 10 วัน 10 คืน ในระหว่างวันที่ 4-13 เม.ย.2552 นี้ โดยจะมีเจ้าประคุณพระสมเด็จพุฒาจารย์ ประธานผู้ปฏิบัติหน้าที่สมเด็จพระสังฆราช เมตตาเดินทางมาเป็นประธานฝ่ายสงฆ์ด้วย เพื่อให้การดำเนินการทุกอย่าง และถวายการต้อนรับเจ้าประคุณพุฒาจารย์ฯ ดำเนินไปด้วยความเรียบร้อย บรรลุวัตถุประสงค์ จึงได้ประชุมคณะกรรมการ และผู้มีส่วนเกี่ยวข้อง เพื่อเตรียมความพร้อมดังกล่าว

“พระราชศีลโสภิต (หนูอินทร์ กิตฺติสาโร) สิริอายุ 73 ปี 51 พรรษา เป็นเกจิอาจารย์ที่มีชื่อดังรูปหนึ่ง ในบรรดาพระเกจิอาจารย์สายอีสาน ท่านเป็นพระสมถะ มักน้อย ถือสันโดษ มีประสบการณ์จากการธุดงค์จาริกแสวงบุญมากมาย มีความเมตตาปรานีต่อญาติโยมทุกคนที่มาพบและมาขอพึ่งบารมี

ปัจจุบันท่านเป็นเจ้าอาวาสวัดป่าพุทธมงคล และเป็นรองเจ้าคณะจังหวัดกาฬสินธุ์ เป็นที่ปรึกษารองอธิการบดีฝ่ายวางแผนและพัฒนา มหาวิทยาลัยจุฬาลงกรณราชวิทยาลัยวิทยาเขตขอนแก่น เป็นเจ้าสำนักปฏิบัติธรรมประจำ จ.กาฬสินธุ์ แห่งที่ 1 ลำดับสมณศักดิ์ ได้รับพระราชทานสมณศักดิ์เป็นพระครูสัญญาบัตร เจ้าคณะอำเภอชั้นโท ในพระราชทินนามพระครูกิตฺติธรรมสาร,ได้รับพระราชทานเลื่อนสมณศักดิ์ เป็นพระครูเจ้าคณะอำเภอชั้นเอก ในพระราชทินนามเดิมคือพระครูกิตฺติธรรมสาร, ได้รับพระราชทานสมณศักดิ์เป็นพระราชาคณะชั้นสามัญ ในพระราชทินนามว่าพระสุขุมวาทเวที และได้รับพระราชทานเลื่อนสมณศักดิ์เป็นพระราชาคณะชั้นราช ในพระราชทินนามว่า พระราชศีลโสภิต เมื่อวันที่ 5 ธ.ค.2551 ที่ผ่านมา”

นายประมูล มหิพันธ์ กรรมการวัดกล่าวว่า นอกจากนี้ พระราชศีลโสภิต(หนูอินทร์ กิตฺติสาโร) ยังได้ชื่อว่าเป็นพระเกจิที่มีชื่อเสียงโด่งดังด้านการสร้างวัตถุมงคล มีศิษยานุศิษย์ให้ความเลื่อมใสศรัทธามาก ในปีหนึ่งๆ ท่านได้รับกิจนิมนต์ให้เป็นประธานจุดและดับเทียนชัย-นั่งปรกอธิษฐานจิต ในพิธีพุทธาภิเษกมากมายหลายแห่ง

ท่านก็ได้สร้างวัตถุมงคลไว้แจกและให้บูชาเป็นที่ระลึก เนื่องในงานต่าง ๆ หลายรุ่น ทั้งประเภทพระเครื่องเนื้อผง เหรียญรูปเหมือนท่าน และเครื่องรางของขลังต่าง ๆ วัตถุมงคลของท่านเป็นที่ศรัทธาของมหาชนทั่วไป โดยเฉพาะอย่างยิ่ง พระสมเด็จเนื้อผงรุ่นแรกๆ ที่เริ่มสร้างในปี 2511 เป็นต้นมา เป็นที่เลื่องลือว่ามีพุทธคุณสูง นอกจากนี้ยังมีเหรียญรูปเหมือน ตะกรุดโทน ตะกรุด 9 ดอก ฯลฯ

ในลำดับต่อมา ท่านยังได้สร้างวัตถุมงคลในโอกาสต่างๆ และรุ่นต่างๆเรื่อยมา เช่น พระสมเด็จเนื้อผง 5 ชั้น ยันต์นะโมพุทธายะ พระยอดธงเนื้อเงิน พระเครื่องเนื้อผง พระกริ่งพุทธมงคล เหรียญหยดน้ำรูปเหมือนเสาร์ 5 เหรียญพัดยศ พระนางพญางาช้าง ขุนแผนมหาลาภ พระนาคปรกใบมะขาม มีดหมอเหล็กน้ำพี้ และล่าสุดในปี 2550 ท่านได้สร้างองค์พ่อจตุคามรามเทพ รุ่นเก้ามงคลมหาเศรษฐี และรุ่น 72 ปีมหามงคล เนื้อว่านมหามงคล 108

วัตถุมงคลทุกรุ่นที่ท่านได้สร้างนั้น มีพุทธคุณยอดเยี่ยมทางด้านเมตตามหานิยม โชคลาภ แคล้วคลาดปลอดภัย เป็นเครื่องเตือนสติและคงความสิริมงคลเป็นเลิศ” นายประมูล กล่าวและว่า

สำหรับวัตถุมงคล พระสมเด็จ-พระปิดตา สร้างจากพลายงาสะเด็น หรืองาช้างหัก ที่จัดสร้างขึ้นใหม่และจะทำพิธีมหาพุทธาภิเษกเป็นครั้งแรกและยิ่งใหญ่ โดยพิธีเริ่มในวันที่ 4 เม.ย.ที่จะถึงนั้น บรรดาเซียนวัตถุมงคลและศิษยานุศิษย์ต่างฮือฮาและสั่งจองกันเป็นจำนวนมาก เนื่องจากเป็นของดีที่หายาก และมีพุทธคุณด้านคุ้มครองป้องกันภัย เมตตามหานิยม ใครมีไว้บูชาบังเกิดความเป็นสิริมงคล เสริมบารมี โดยจะมีพระเกจิชื่อดังสายภาคสานอีก 8 รูป ร่วมปรกปลุกเสกประจุพุทธานุภาพร่วมกับพระราชศีลโสภิต(หนูอินทร์ กิตฺติสาโร)ด้วย จึงเชื่อว่าจะเป็นวัตถุมงคลที่เป็นสุดยอดวัตถุมงคลประจำปี ที่สร้างความเกรียวกราวให้กับวงการวัตถุมงคล ไม่ด้อยไปว่ากระแสจตุคามรามเทพ ที่เคยลือลั่นเมื่อปี 2 ปีที่ผ่านมาเลยทีเดียว

“นอกจากนี้ ในพิธีมหาพุทธาภิเษกดังกล่าว ยังมีวัตถุมงคลที่สร้างขึ้นใหม่อีก 3 รายการคือ ตะกรุดหนังเสือโคร่ง เหรียญกะลาตาเดียวรูปเหมือนหลวงปู่หนูอินทร์ฯ และเหรียญสมณศักดิ์ฯ พร้อมทั้งวัตถุมงคลรุ่นเก่าๆที่ยังเหลืออยู่ ร่วมพิธีในครั้งนี้ด้วยเช่นกัน ฉะนั้นในระหว่างวันที่ 4-13 เม.ย.ที่วัดป่าพุทธมงคล มีกำหนดการจัดพิธีพุทธาภิเษกวัตถุมงคล ฉลองปิดทองฝังลูกนิมิต อุโบสถวัดป่าพุทธมงคล และฉลองสมณศักดิ์พัดยศ พระราชาคณะชั้นราช พระราชศีลโสภิต (หนูอินทร์ กิตฺติสาโร)

จึงขอเชิญชวนพุทธศาสนิกชนและศิษยานุศิษย์ร่วมพิธี เพื่อสืบทอดบวรพุทธศาสนาและเพื่อความเป็นสิริมงคลโดยพร้อมเพรียงกัน เพื่อป้องกันความผิดพลาด สามารถสอบถามรายละเอียดหรือสั่งจองวัตถุมงคลฯได้ที่หมายเลขโทรศัพท์ 081-7295314” นายประมูล กล่าวกำลังโหลดความคิดเห็น