xs
xsm
sm
md
lg

ตร.อาสาล่าแก๊งโจรกรรมรถ จยย.คนร้ายยิงสู้ได้รับบาดเจ็บ

เผยแพร่:   โดย: MGR Online


ศูนย์ข่าวศรีราชา - ตำรวจอาสาไล่ล่าแก๊งโจรกรรมรถจักรยานยนต์ ถูกคนร้ายชักอาวุธปืนยิงรัวเข้าใส่จนหมดแมกฯ กระสุนพุ่งเจาะแขนและเฉียดศีรษะหวิดดับ ตำรวจอาสาชักอาวุธปืนยิงสวนกลับถูกคนร้ายดับ 1 จับได้ 1

เวลา 13.00 น.วันนี้ (8 พ.ค.) ได้เกิดเหตุแก๊งคนร้ายจำนวน 2 คน กำลังจะลงมือก่อเหตุลักรถจักรยานยนต์ที่จอดอยู่ข้างห้างสรรพสินค้าฮาร์เบอร์มอร์ แหลมฉบัง เจ้าของรถมาพบพอดีจึงได้ร้องให้คนช่วย สองคนร้ายเห็นท่าไม่ดีจึงได้รีบวิ่งไปขึ้นรถรถจักรยานยนต์ของคนร้ายยี่ห้อฮอนด้า รุ่นคลิก สีขาว ไม่ติดแผ่นป้ายทะเบียนที่จอดอยู่ขี่หลบหนีไปอย่างรวดเร็ว

เจ้าหน้าที่ตำรวจที่ผ่านมาประสบเหตุได้วิทยุแจ้งให้เจ้าหน้าที่ตำรวจอาสาช่วยกันสกัดจับ โดย นายไสว ดอกนางแย้ม ตำรวจอาสา สภ.แหลมฉบัง จ.ชลบุรี ได้รับแจ้งทางวิทยุสื่อสารจึงได้ออกมาช่วยทำการสกัดจับ ซึ่งสองคนร้ายได้ขี่รถหลบหนีผ่านมาพอดี นายไสวจึงได้ขี่รถจักรยานยนต์ไล่ติดตาม สองคนร้ายเห็นท่าไม่ดี ชักอาวุธปืนขนาด 9 มม.ออกมากระหน่ำยิงเข้าใส่นายไสวหลายนัดด้วยกัน แต่กระสุนถูกเพียงนัดเดียวที่บริเวณไหล่ซ้าย 1 นัด นายไสวได้กัดฟันชักอาวุธปืนขนาด 9 มม.ออกมากระหน่ำยิงเข้าใส่กลุ่มคนร้ายเช่นกัน กระสุนถูกหนึ่งในสองคนร้ายที่นั่งซ้อนท้าย กระสุนเข้าที่บริเวณชายโครงซ้าย 1 นัด แขนขวา 1 นัด รถจักรยานยนต์เสียหลักล้มคว่ำ นายไสว ตำรวจอาสา และชาวบ้านที่ประสบเหตุสามารถจับกุมตัวสองคนร้ายเอาไว้ได้

ทราบชื่อสองคนร้ายต่อมาว่าชื่อ นายวินัย สังข์ประไพ อายุ 31 ปี คนขี่ อยู่บ้านเลขที่ 129/45 หมู่ 3 ตำบลบึง อำเภอศรีราชา จังหวัดชลบุรี และนายสวรรค์ ไม่ทราบนามสกุล อายุ 30 ปี คนซ้อนท้ายถูกยิงที่ชายโครงและแขนขวาอาการสาหัส ส่วนนายไสวตำรวจอาสาฯ ถูกยิงเข้าที่บริเวณไหล่ซ้ายได้รับบาดเจ็บ เจ้าหน้าที่ได้ช่วยกันลำเลียงส่งโรงพยาบาลแหลมฉบังอินเตอร์ทั้งสองคน แต่นายสวรรค์ทนพิษบาดแผลไม่ไหวเสียชีวิตในเวลาต่อมา

นายวินัย หนึ่งในคนร้ายที่เป็นคนขี่รถจักรยานยนต์ให้เพื่อนลงมือก่อเหตุ และรอดตายจากเหตุการณ์ในครั้งนี้หลังถูกจับกุมตัวได้ให้การรับสารภาพว่า หลังจากที่พวกตนทั้งสองคนตกงานและมาเจอกันโดยบังเอิญ โดยได้ไปสมัครงานที่ไหนก็มีแต่จะคัดคนออกไม่รับคนใหม่เข้า เนื่องจากภาวสะเศรษฐกิจที่ย่ำแย่ จึงทำให้นายวินัยและนายสวรรค์หันมาร่วมกันตั้งแก๊งออกโจรกรรมรถจักรยานยนต์ และเอาไปขายในตลาดมืดได้ค่าเหนื่อยคันละ 5,000-10,000 บาท นายวินัยและนายสวรรค์เห็นได้เงินดีจึงได้ร่วมกันลงมือก่อเหตุหลายครั้งด้วยกัน

จนกระทั่งมาก่อเหตุล่าสุด แต่โชคไม่ดีเจ้าของรถเห็นจึงร้องให้คนช่วย และมาถูกตำรวจอาสาไล่ตามล่ามาติดๆ นายสวรรค์เพื่อนคนร้ายผู้ตายจึงได้ชักอาวุธปืนออกมากระหน่ำยิงเพื่อหวังเปิดทางหลบหนี แต่กลับมาถูกตำรวจอาสาชักอาวุธปืนยิงสวนกลับถูกนายสวรรค์เสียชีวิต

ส่วนนายวินัยถูกจับได้ในที่สุด เจ้าหน้าที่ตำรวจได้ควบคุมตัวนายวินัยมาทำการสอบสวนเพื่อขยายผลและดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป ส่วนนายไสวตำรวจอาสา สภ.แหลมฉบัง ที่ใจกล้า ถูกคนร้ายยิงได้รับบาดเจ็บอาการปลอดภัยไม่น่าเป็นห่วงแต่อย่างใด
Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...