xs
xsm
sm
md
lg

เสื้อแดงขอนแก่นเผาหุ่น “อภิสิทธิ์” ตั้งโต๊ะล่าชื่อขอความเป็นธรรมให้ “พ่อแม้ว”

เผยแพร่:   โดย: MGR Online

นายภูเบศ  ภูมิอัครเศรษฐ แกนนำกลุ่มคนเสื้อแดงขอนแก่น
ศูนย์ข่าวขอนแก่น - กลุ่มเสื้อแดงขอนแก่น รวมพลลานน้ำพุ บึงแก่นนคร จ.ขอนแก่น เผาหุ่น นายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ นายกรัฐมนตรี พร้อมก่นด่าพรรคประชาธิปัตย์ ที่เป็นประชาธิปไตยจอมปลอม ตั้งโต๊ะล่ารายชื่อคนเสื้อแดงร่วมขอความเป็นธรรมให้ ทักษิณ ชินวัตร ลั่นรากหญ้าต้องดึงทักษิณกลับมาบริหารประเทศให้ได้

เย็นวันนี้ (11 ม.ค.) นางซาบีน่า ซาห์ และ นายภูเบศ ภูมิอัครเศรษฐ แกนนำและผู้ประสานงานชมรมเสื้อแดงขอนแก่น ร่วมกันจัดงาน รวมพลคนเสื้อแดง ที่บริเวณลานน้ำพุ ริมบึงแก่นนคร จังหวัดขอนแก่น

พร้อมตั้งโต๊ะรับสมัครสมาชิก “กลุ่มคนเสื้อแดงขอนแก่น” เพื่อร่วมลงชื่อขอความเป็นธรรมให้กับ ทักษิณ ชินวัตร เพื่อไม่ให้มีการถอดถอนยศตำแหน่งของอดีตนายกฯขวัญใจคนเสื้อแดง โดยมีชาวขอนแก่นที่สวมเสื้อแดงทยอยมาร่วมงาน รวมกว่า 100 คน

บางครอบครัวมาเลือกซื้อเสื้อสีแดงและตีนตบ ที่วางจำหน่ายในงานด้วยสีหน้าแจ่มใส และชมภาพที่กลุ่มคนเสื้อแดงนำมาจัดบอร์ด โดยอ้างว่าเป็นภาพความจริงเหตุการณ์ 7 ตุลา 2551 ที่พันธมิตรประชาชนเพื่อประชาธิปไตย ได้ทำร้ายตำรวจและเป็นผู้ฆ่าประชาชน

นายภูเบศ เปิดเผยถึงการจัดงานครั้งนี้ ว่า ต้องการนัดรวมพลพลังคนเสื้อแดงในจังหวัดขอนแก่น เพื่อดูพลังของคนที่มีใจสีแดงเหมือนกัน ซึ่งทุกคนมาด้วยใจ ไม่ได้รับจ้างมา โดยจะมีการประกาศยอดเงินบริจาคที่ชาวขอนแก่นได้มาบริจาคที่กล่องรับบริจาคหน้างานด้วย ซึ่งหลังจากนี้ กลุ่มเสื้อแดงขอนแก่นจะได้ร่วมกันจัดงาน “ความจริงวันนี้สัญจร” ในจังหวัดขอนแก่นต่อไป

นอกจากนี้ ในงานวันนี้ ยังถือเป็นโอกาสดีที่กลุ่มคนเสื้อแดงขอนแก่นจะได้พบปะกัน ซึ่งขณะนี้ผู้แจ้งความประสงค์ขอร่วมเป็นสมาชิกกลุ่มแล้วกว่า 1,000 ราย ดังนั้น วันนี้จึงมีการตั้งโต๊ะเพื่อให้มีการสมัครสมาชิกอย่างเป็นทางการ และยังเป็นการลงชื่อเพื่อให้ชาวขอนแก่นร่วมกันขอความเป็นธรรมให้กับ ทักษิณ ชินวัตร ซึ่งเป็นบุคคลที่ทำคุณงามความดีให้แผ่นดินไทย แต่กลับไม่สามารถอยู่ในแผ่นดินเกิดได้

แกนนำกลุ่มเสื้อแดงขอนแก่น ยังกล่าวอีกว่า สมาชิกกลุ่มจะร่วมกันประกาศนโยบายของกลุ่มเพื่อขอความเป็นธรรมให้กับทักษิณ โดยยืนยันไม่ว่าจะมีการให้ข่าวที่ให้ร้ายกับ ทักษิณ ชินวัตร อย่างไร กลุ่มคนเสื้อแดงก็ไม่มีวันหลงเชื่อ และยืนยันว่า ทักษิณ คือ นายกรัฐมนตรีที่ดีที่สุดของประเทศไทย เป็นสัญลักษณ์ประชาธิปไตยที่แท้จริง มีความตั้งใจทำงานเพื่อคนจน และจะนำประเทศไทยไปสู่ความเจริญรุ่งเรือง

ดังนั้น คนรากหญ้าจะไม่ยอมรับประชาธิปไตยจอมปลอมของพรรคประชาธิปัตย์ และระบบอำมาตย์ที่มีคนระดับนายพลเอก ร่วมกันกดขี่สิทธิของประชาชนอีกต่อไป ที่สำคัญ เชื่อมั่นว่าพลังของคนรากหญ้า จะสามารถนำ นายทักษิณ กลับมาเป็นผู้นำบริหารประเทศได้อีกครั้งแน่นอน

ทั้งนี้ กลุ่มคนเสื้อแดงขอนแก่น ได้แสดงออกถึงความเกลียดชังพรรคประชาธิปัตย์ และนายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ นายกรัฐมนตรี ทั้งการนำรูป นายอภิสิทธิ์ ติดกับหุ่นฟาง แล้วระบายอารมณ์ด้วยการเตะ และใช้เท้าเหยียบ โดยพ่อแม่หลายคนได้ให้ลูกหลานทำตาม

จากนั้นเมื่อแกนกลุ่มเสื้อแดงใช้ไฟแช็กจุดเผาหุ่นฟาง และนำผู้ชุมนุมตะโกนด่านายอภิสิทธิ์ ด้วยคำหยาบคาย พร้อมกับยกตีนตบขึ้นตบอย่างพออกพอใจ พร้อมประกาศไม่ยอมรับรัฐบาลชุดนี้ และขอให้ชาวขอนแก่นจำชื่อ นายประจักษ์ แกล้วกล้าหาญ รมช.คมนาคม และ นายปัญญา ศรีปัญญา ส.ส.ขอนแก่น กลุ่มเพื่อนเนวิน ซึ่งเป็นคนทรยศหักหลังนายทักษิณ โดยจะต้องไม่เลือกคนสองคนนี้ในการเลือกตั้งครั้งต่อไปอย่างเด็ดขาด และจะต่อต้านทุกองค์กร บุคคล และบริษัทที่สนับสนุนพันธมิตรฯ
สอนลูกให้เหยียบภาพนายกรัฐมนตรี
คนเสื้อแดงแสดงอาการเกลียดชังนายกรัฐมนตรี ทะยอยเข้าเหยียบภาพนายอภิสิทธิ์ และตะโกนด่าทอด้วยคำหยาบคาย
ใช้ตีนตบตบแสดงความพอใจ

สมัครสมาชิก กลุ่มคนเสื้อแดง และรวมลงชื่อขอความเป็นธรรมให้ทักษิณ ชินวัตร

มาเป็นครอบครัว
บอร์ดที่กลุ่มเสื้อแดงจัดขึ้น โดยเขียนบรรยายเหตุการณ์วันที่ 7 ตุลาฯ ว่าพันธมิตรประชาชนเพื่อประชาธิปไตยเป็นผู้ฆ่าประชาชน


กล่องรับบริจาค ที่แกนนำเสื้อแดงขอนแก่นบอกว่าจะนำเงินไปเป็นค่าใช้จ่ายในการจัดกิจกรรมครั้งต่อไป
Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...