xs
xsm
sm
md
lg

อีกหนึ่งเสียง #SavePornhub นางแบบเซ็กซี่ ชี้ เมืองพุทธไม่จำเป็นต้องปิดกั้น!!

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์“มันมีเว็บโป๊อีกหลายเว็บที่ยังมีให้เปิดอยู่” เปิดใจ สปอย-แม็กซิม หลังไทยระงับการเข้าถึง “Pornhub” เพราะผิดกฎหมาย จนหลายคนมองว่าถูกกีดกันเสรีภาพความเป็นมนุษย์ ชี้ ยังไงคนก็หาเว็บอื่นดู แก้ปัญหาให้ตรงจุด ควรยกระดับจิตใจผู้คนมากกว่า!!?
ผ่อนคลายได้อีกหลายเว็บ…ไม่ต้องกลัวหากถูกปิดกั้น!!


“โดยส่วนตัวคิดว่า ถ้าถูกปิดไปก็ดี แต่ว่าคนเรามันก็ยังไปหา มันก็ยังมีเว็บโป๊ใหม่ๆ ขึ้นมาเรื่อยๆ เผลอๆ อาจจะมีเว็บอื่น ที่เหมือนกับ Pornhub หรือดีกว่า Pornhub ที่ถูกเปิดออกมาอีกก็ได้”


สปอย แม็กซิม นางแบบสุดเซกซี่ ที่เป็นที่รู้จักอย่างดีของหนุ่มๆ จากคลิปที่เดินตลาดแล้วมีเรื่องเซ็กซ์ทอยเข้ามาร่วมด้วย ทำให้เธอถูกพูดถึงความไม่เหมาะสม ที่เธอใส่อุปกรณ์เซ็กซ์ทอยเดินตามที่สาธารณะ


จนกลายเป็นภาพลักษณ์ของเธอ และถือเป็นตัวแทนคนที่มองเรื่องเซ็กซ์ และเซ็กซ์ทอย เป็นเรื่องผ่อนคลาย เมื่อเกิดเรื่องนี้ เธอเลยอดไม่ได้ที่จะออกมาพูดกับทีมข่าว

หลังรัฐบาลสั่งปิดเว็บไซต์ Pornhub ทำให้โซเชียลผุด #SavePornhub ขึ้นเทรนทวิตเตอร์ ลั่นควรเป็นช่องทางเสรีให้คนที่ต้องการเข้าถึงสื่อประเภทนี้

ขณะที่สื่อนอกตีข่าวรัวๆ รัฐบาลประเทศที่มีอุตสาหกรรมทางเพศดังทั่วโลก แต่กลับสั่งแบนเว็บหนังผู้ใหญ่ชื่อดัง ซึ่งเธอมองว่า หากมีการปิดเว็บนี้ ก็สามารถไปดูเว็บอื่นได้

“ที่จริงมันเป็นแค่เว็บเดียว ยังมีอีกตั้งหลายเว็บ แต่ว่าจะเปิดหรือปิด มันก็แล้วแต่ เพราะว่ามันก็ยังมีอีกหลายเว็บให้ดูเรื่อยๆ”


ไม่เพียงแค่การถูกมองว่าเป็นการปิดกั้นสิทธิเสรีภาพ แต่มีการถกเถียงถึงการปิด Pornhub อาจจะส่งให้ลดอาชญากรรม และการคุกคามทางเพศในประเทศไทยมากยิ่งขึ้น


“มันมีเว็บโป๊อีกหลายเว็บที่ยังมีให้เปิดอยู่ แต่คืออาชญากรรมก็ไม่ได้ลดลงหรอก ต่อให้ไม่มีเว็บโป๊ สปอยว่าอาชญากรรมก็ยังมีอยู่ มันก็ต้องปรับเรื่องยกระดับจิตใจผู้คนมากกว่า ถ้าเขาจะไล่ปิดเว็บทุกเว็บก็ไม่ไหว มันก็จะต้องปรับตรงที่ยกระดับจิตใจคนมากกว่า”


จากการตรวจสอบของทีมข่าว พบว่า นโยบายเว็บไซต์ชื่อดัง มีการคัดกรองเนื้อหาที่ไม่เหมาะสม โดยผู้ที่มีอายุไม่ต่ำกว่า 18 ปี ต้องไม่เกี่ยวข้องกับการข่มขืน เด็ก การทรมาน ความตาย

และยืนยันในจุดยืนที่จะต่อต้านการค้ามนุษย์ การล่วงละเมิดทางเพศ แต่ขอสงวนสิทธิ์ที่จะลบหรือไม่ลบเนื้อหาตามที่มีการร้องขอมา

สปอยเสริมว่า คอนเทนต์ในเว็บไซต์ดังกล่าว มีคลิปให้เสพหลายประเภท แต่กลับถูกมองว่าเป็นเพียงสื่อลามก อนาจาร ส่วนในเรื่องการควบคุมเยาวชนนั้น มันเป็นเรื่องที่ยากในการควบคุม เพราะบางครั้งเว็บไซต์ก็ไม่สามารถตรวจสอบการเข้าถึงผู้ที่อายุต่ำกว่า 18 ได้


“มันก็เข้าใจผิดไป Pornhub มันก็มีเรื่องความเซ็กซี่ เรื่องเซ็กซี่กับเรื่องโป๊ มันก็เป็นเส้นบางๆ กั้นไว้อยู่ ก็ต้องแยกแยะ แต่เราไม่ได้โป๊ไง เราดูแค่เซ็กซี่เฉยๆ


จริงๆ ถ้ามันถูกปิดกั้นก็ดี คือ บางครั้งเขาเข้าเว็บไซต์จะต้องมีกฎว่า อายุเกิน 18 บางคนก็เด็กๆ เขาสามารถลองกดเกินก็ได้ มันยาก มันเป็นเรื่องที่ยากมากค่ะ”
ไม่มีเสรีภาพเรื่อง “เซ็กซ์” เพราะไทยเป็นเมืองพุทธ?


“เราชาวพุทธ เราเมืองพุทธ เรามีวัฒนธรรม เราก็จะต้องคอยไม่ให้มีเรื่องพวกนี้ออกมา แต่จริงๆ เราเป็นชาวพุทธ เราจะไปเหมือนญี่ปุ่นไม่ได้ ที่เขามีบริษัทจัดหานักแสดง AV เป็นที่โจ่งแจ้ง มันก็ไม่ใช่ เราก็จะต้องรักษา เคารพวัฒนธรรมนิดนึงค่ะ”

แม้เนื้อหาในเว็บไซต์ Pornhub จะผิดกฎหมายไทย นำมาสู่คำสั่งปิด แต่คงปฏิเสธข้อเท็จจริงไม่ได้ว่าคนไทยจำนวนไม่น้อยที่ใช้เว็บไซต์นี้

ล่าสุด ปี 2019 ประเทศไทยเข้าเว็บไซต์มากเป็นอันดับ 17 ของโลก ในขณะที่กรุงเทพฯ เป็นเมืองที่คนใช้ระยะเวลาเฉลี่ยนานที่สุด ในอีกแง่นึงประเทศไทยปิดกั้นเรื่องเซ็กซ์ เพราะนำเรื่องศาสนามาเกี่ยวข้อง จนถูกปิดกั้นไม่มีเสรีภาพอย่างต่างประเทศ และสามารถควบคุมอาชญากรรมทางเพศอยู่ในระดับต่ำได้


อย่างที่ใครๆ มักเห็นภาพนางแบบเซ็กซี่คนนี้ จนมองเป็นเรื่องธรรมดาไปแล้ว แต่ใครจะรู้ว่าคลิปที่ผุดออกไปยังเว็บผู้ใหญ่ดังกล่าวไม่ได้เป็นผลงานของเธอ และเธอไม่ได้มีส่วนเกี่ยวข้องใดๆ อีกทั้งย้ำชัดไม่ได้มีผลกระทบเรื่องงาน เพราะไม่ได้เป็นนักแสดง ในเว็บดังกล่าว

“สำหรับสปอยนะคะ ไม่ได้มีส่วนได้ส่วนเสียกับรายได้ที่ได้จาก Pornhub เลย เหมือนเขาได้เอาคลิปตั้งแต่เป็นข่าวดังเอาไปลง จริงๆ มีข้อตกลงกันก่อนที่จะถ่ายแสดงแล้วค่ะว่า จะมีการเอาไปโพสต์

แต่เราทราบแค่ Facebook กับ Youtube แต่เราไม่ทราบว่าต้องเอาไปลงใน Pornhub อันนี้ก็ไม่ได้ตามเหมือนกันว่า ใครเป็นคนเอาไปลง ไม่รู้ว่าเป็นทีมงาน หรือเป็นเจ้าอื่นรึเปล่า อันนี้ก็ไม่ทราบ

และยังมีอีกหลายๆ คลิป ที่ถูกเอาไปลงเหมือนกัน จะเป็นคลิปแนวเต้นๆ เซ็กซี่ คือ ไม่ได้มีส่วนได้รายได้จาก Pornhub เลย

ถ้าถามส่วนนี้ตอนนี้ได้ปิดไปแล้ว ก็ถ้าถามว่าโอเคไหม ก็รู้สึกดีนะคะ ที่ว่าถูกปิดไปแล้ว เพราะว่าตัวคลิปมันก็อาจจะไม่ได้มีไปโพสต์อีก จริงๆ มันอาจจะมีโพสต์หลายๆ ที่ แต่ คือ Pornhub มันเหมือนเป็นศูนย์กลางของทั้งทั่วโลกก็ว่าได้”


ทว่า ข้อดีของการปิดกั้นเว็บผู้ใหญ่นี้ กลับเป็นข้อดีของเธอ ที่ทำให้คลิปที่ถูกดูดไปใช้ในเว็บ ไม่สามารถเข้าไปดูได้

“อีกร้อยปีพันปี ก็ยังเป็นมุมมองนี้ค่ะ มันไม่มีทางเปลี่ยน ความรู้สึกก็อาจจะโดนมองผิดไปบ้าง ว่า ทำไมถึงไปอยู่ใน Pornhub ซึ่งมันเป็นแหล่งเว็บโป๊ แต่คือในภาพที่ออกไป มันแทบจะไม่มีอะไรที่ทำอนาจารอะไรเลย เราแค่ถูกนำภาพไปอยู่ตรงที่
เป็นแค่เต้นเซ็กซี่ แถมมีเสื้อผ้าปิด ไม่ใช่นุ่งน้อยห่มน้อย หรือแก้ผ้า ถ้าอย่างนั้นจะออกมาเรียกค่าเสียหายแล้ว แต่ตรงนั้นมันไม่ได้มี”


สุดท้ายในฐานะคนที่เคยผ่านประสบการณ์ คนที่เคยมีคลิปอยู่ในเว็บไซต์ Pornhub เธอได้ทิ้งท้ายฝากถึงเรื่องสิทธิเสรีภาพ การโดนปิดกั้นเว็บไซต์ผู้ใหญ่ของไทย ที่หลายๆ คนออกมาไม่เห็นด้วย และมองเป็นเรื่องเสรีภาพเช่นกัน


“เอาจริงๆ Pornhub มันก็คือเว็บโป๊เว็บนึง จริงๆ มันก็ไม่สมควรที่จะถูกปิด เพราะว่ามันก็เป็นเว็บโป๊ ที่ทุกคนสามารถดูได้ เราก็ไม่ทราบเหมือนกันว่าถูกปิดได้ยังไง”
ข่าวโดย : ทีมข่าว MGR Live
ขอบคุณภาพ : อินสตาแกรม @zpoii.maxim** มาตามติด ไลฟ์สไตล์บันดาลใจ+ประเด็นสดใหม่ ได้ที่นี่!! **

กำลังโหลดความคิดเห็น