xs
xsm
sm
md
lg

บทเรียน “รอยสักไม่ตรงปก” ยิ่งแก้-ยิ่งขึ้นผื่น-หนองผุด เพราะละเลยความสะอาด

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์ผู้แก้รอยสัก “พญานาค” ไม่ตรงปก เจ็บซ้ำ แก้รอยสักแล้ว ผื่น-หนอง ผุดเต็มรอยสัก โซเชียลแฉ ที่ตุ่มขึ้น เพราะช่างสักดื่มแอลกอฮอล์ อุปกรณ์ไม่สะอาด สุดท้ายทำได้แค่รอดูดูอาการไปวันๆ สับเละช่างสักมืออาชีพแค่ไหน แต่ความสะอาดต้องมาก่อน!!
ดรามาซ้ำ รอยสักแก้ใหม่ หนองผุด-สีลอก


“ซ้ายรูปที่ปรับแต่ง VS รูปตอนลอกของจริง เป็นอะไรที่หยาบมากครับ ผมไม่ได้เป็นช่างสัก แต่ผมมีพี่ชายเป็นช่าง และผมรักทุกอย่างที่เป็นรอยสัก ยันเครื่องสัก หลักสักเสร็จผมบอกเลยว่าสวยทุกชิ้นครับ แต่หลังลอก คือ ผมงานจริง และการถ่ายปรับ Filter คือ อีก 1 สิ่งที่หลอกตาได้ แต่งานนี้คือแบบ โอ้ว ไม่อยากจะพูดอะไรเยอะเลย…”กลายเป็นดรามาร้อนในวงการสัก หลังผู้ใช้เฟซบุ๊ก “Thanathorn Khongchuensin” ได้โพสต์รูป และข้อความถึงรอยสักพญานาค ที่หลายคนตั้งตารอความสวยงามไว้ว่าเป็นงานสักแก้ที่หยาบมาก พร้อมตั้งข้อสังเกตถึงอุปกรณ์การสักของช่างสักคนนี้

ย้อนกลับไป หญิงสาวรายหนึ่ง ได้สักลายพญานาคกับร้านแห่งหนึ่ง ก่อนจะออกมาไม่เหมือนที่คิดไว้ กลายเป็น “ลายงูเขียวหัวโม่ง” จนกระทั่งได้ร้านสักแห่งใหม่ ยื่นมือเข้าไปแก้งานให้

ล่าสุด ดูเหมือนดรามารอยสักนี้ยังไม่จบ เมื่อโซเชียลได้ออกมาวิพากษ์วิจารณ์ถึงรอยสักงานแก้อีกครั้ง เพราะดูไม่สวยเหมือนตอนสักใหม่ๆ ขณะที่หลายคนตั้งข้อเกต และสงสัย หลังจากการสักไปแล้ว ได้มีการดูแลไม่ดีเท่าที่ควร ทำให้รอยสักนี้มีการเปลี่ยนแปลง แถมมีตุ่มแดง-หนองผุดบนรอยสักของเธอเอง


ในภายหลัง “สุ” เจ้าของรอยสักพญานาค ได้ออกมาเปิดใจไว้ว่า ได้แก้รอยสักมา 1 สัปดาห์ แล้วรู้สึกคัน มีตุ่มใสๆ ขึ้นมาด้วย

“ตัวลายถูกใจ แต่ว่ามันเกิดจากตุ่มคัน ไม่รู้มันจะเป็นยังไง ไม่รู้ว่ามันจะเปลี่ยนไปยังไง ยังกังวลอยู่ตรงนี้ค่ะ ก่อนหน้านี้สักกับคนแรก มันไม่เป็นผื่น จะเห็นลายชัด แต่รอยสักครั้งหลัง มันจะเป็นผื่น เป็นตุ่ม ตามสีตามเส้นค่ะ”

ทั้งนี้ ทีมข่าว MGR Live ได้พยายามติดต่อขอสัมภาษณ์เจ้าของรอยสักเพื่อให้ได้รับข้อมูลที่ถูกต้อง แต่เธอยังไม่พร้อมในการให้สัมภาษณ์ในครั้งนี้

เพื่อความชัดเจนถึงประเด็นที่เกี่ยวข้อง ทางทีมข่าวจึงได้ความอนุเคราะห์จาก “อ้อม” วัย 30 ปี น้องสาวของเจ้าของรอยสัก ได้เปิดใจไว้ว่า ตอนนี้ทางพี่สาวรู้สึกเครียดสะสม ไม่สะดวกที่จะให้สัมภาษณ์ โดยตอนนี้ทางพี่สาวได้รอเจ้าของรอยสักให้ดูอาการที่เกิดขึ้น เพราะตอนนี้ผ่านการสักเพียง 9-10 วัน

“เรามีการดูแลค่ะ มีหลายคนสงสัยว่าเราดูแลไม่เป็นรึเปล่า ถ้าเราดูแลไม่เป็น ทำไมรอบแรก ทางเราจึงไม่มีอาการคัน ไม่มีอาการเป็นตุ่ม ไม่มีหนองเลย

ตอนนี้เริ่มมีอาการคันมากขึ้น มีตุ่มใส ตุ่มหนองขึ้น ช่วงล่างจะเยอะ แล้วก็ตามเส้นสัก ช่วงที่เป็นสีก็จะมีอยู่ ตอนนื้ทางเราเลยยังไม่แน่ใจ ก็เลยกะว่าเดี๋ยวจะต้องปรึกษาทางแพทย์อีกทีหนึ่ง แล้วก็มีผู้ที่ชำนาญเกี่ยวกับการสัก อาการหลังการสักอีกทีค่ะ”


ในส่วนที่หลายคนสงสัย สักครั้งที่ 2 ภาพที่ปรากฏออกไปในช่วงแรกๆ มีทิศทางที่ดี เธอให้คำตอบไว้ว่า ภาพรอยสักที่ออกไป มีทั้ง 2 ฝั่ง ซึ่งภาพจากช่างสักจะมีการปรับแต่ง ให้มีสีสันสวยงาม

“ทางเราถ่ายกล้องสด ภาพลงทั้ง 2 ฝ่าย ลงทั้งฝั่งเรา ฝั่งตัวช่างเอง …รอยสักตอนนี้เราขอเวลาอีกสักระยะหนึ่ง เพราะเข้าใจว่ากว่ามันจะปกติ มันต้องใช้เวลา อันนี้มันแค่ประมาณ 9-10 วันเอง”
แสดงจุดยืน ขอลาออก “ประธานชมรมผู้รักอาชีพช่างสัก”


อ้อมน้องสาวเจ้าของรอยสักพญานาค ยังไม่รู้ว่าสาเหตุเกิดจากการผิดพลาดกระบวนการสัก หรืออุปกรณ์การสักไม่สะอาด จนส่งให้รอยสักของพี่สาวเป็นเช่นนี้

“พี่สุมีความกังวลด้วย คือ ความเครียดมันสะสมเลย ตอนนี้พอเกิดอาการอย่างนี้ขึ้นมา แล้วคนนำมาจับประเด็นนี้ขึ้นมา ทั้งๆ ที่ทางเราตอนแรกก็จะเงียบไว้ก่อน เพราะว่ารอดูต่อไปก่อน ตอนนี้เครียด เขากลัวว่าเดี๋ยวจะติดเชื้อ เป็นเยอะ มันจะมีออกมาอีกรึเปล่า

เรายังไม่แน่ใจว่ามันเกิดมาจากอะไร เพราะอย่างที่บอกมันเกิดได้หลายปัจจัย อันนี้อ้อมว่ามันก็น่าจะมีส่วนอยู่บ้างนะคะ (สำหรับเรื่องอุปกรณ์ไม่สะอาด) แต่มันมากน้อยแค่ไหน มันต้องรอผลมาอีกทีหนึ่ง”

โดยตอนนี้ อ้อมได้คำตอบว่า ตอนนี้ทางช่างก็ไม่ได้ออกมารับผิดชอบ และติดต่อมายังครอบครัวแม้แต่อย่างใด


“ตอนนี้ คือ อยากรอให้เวลามันผ่านไปอีกสักช่วงหนึ่ง เพราะว่าทางเราก็จะดูแลก่อน ถ้าเขาเกิดไม่ติดต่อมา ก็ค่อยว่ากันอีกที

แต่ว่าถ้าถามว่าเราติดใจเอาความอะไรไหม เราก็ไม่ได้ติดใจ เพราะว่ามันเหนื่อยแล้ว โดนโจมตีเยอะ มันเหนื่อยแล้ว ทางเราพูดตามตรงเลยว่า เราไม่ได้อยากเป็นกระแส เพราะมันเหนื่อย เราต้องมานั่งตอบคำถาม คือ คนเป็นร้อย เป็นพัน แล้วบางคนเขาก็ไม่ได้รู้จริง ว่าคุณดูแลไม่ดีหรือเปล่า

คุณอยากสร้างกระแสขึ้นมา อยากดังอีกไหม ถ้าเกิดดังไปในทางที่ดี คือ ทุกคนเขาก็อยากดังถูกต้องไหมคะ แต่ถ้าเกิดดังเรื่องแบบนี้ คือ มันไม่มีใครอยากให้เกิดขึ้น เพราะว่ารอบแรก เราก็โดนมาเยอะแล้ว แล้วพอมารอบ 2 อีก มันก็ยิ่งหนักกว่าเดิม ตอนนี้ก็โดนโจมตีหมดค่ะ”


อย่างไรก็ดี การสักครั้งนี้ดูจะยังไม่จบง่ายๆ เพราะสังคมต่างออกมาตั้งข้อสังเกต ทั้งตัวเจ้าของรอยสักพญานาค และช่างสัก จนเป็นประเด็นใหญ่โต พร้อมเห็นกันว่าการใช้อุปกรณ์ผิดลักษณะ ใช้จานสีแทนอุปกรณ์ใส่สี หรือจุกใส่สีที่ช่างสักสมควรจะใช้

ไม่เพียงแค่นั้น สังคมต่างออกมาวิจารณ์อย่างหนัก ว่าช่างสักรายนี้ ได้ดื่มแอลกอฮอล์ระหว่างสัก ซึ่งเป็นสิ่งที่ไม่สมควรเป็นอย่างยิ่ง สำหรับการสัก เพราะอาจยิ่งทำให้เสี่ยงติดเชื้อต่อผู้สัก


ขณะที่ ด้าน “โจ้ - ถาวิกร สุภมาตร” ประธานชมรมผู้รักอาชีพช่างสักแห่งประเทศไทย ช่างสักผู้กำลังเป็นดรามาพญานาคช้ำนี้ ได้ออกมาประกาศลาออกจากตำแหน่ง ผ่านเฟซบุ๊ก “กลุ่มชมรมผู้รักอาชีพช่างสักแห่งประเทศไทย Weprotat”

“จากเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นทั้งหมด ผม นายถาวิกร สุภมาตร ได้เห็นการเคลื่อนไหวของทุกฝ่าย ทั้งด้านดี และด้านลบ ตลอดระยะเวลาที่ผ่านมา ผมรับฟังขอคิดเห็นทุกด้าน ขอบคุณทุกคำติชม ขอบคุณคนที่เข้าใจผม ผมขอรับผิดทุกประการ และไม่ข้อโต้แย้งแต่อย่างใด

ทั้งนี้ เหตุการณ์ทุกอย่างที่เกิดจากการกระทำของผม ทำให้ชมรมเสื่อมเสียชื่อเสียง ผม นายถาวิกร สุภมาตร ขอลาออกและยุติบทบาทในตำแหน่งประธานชมรมผู้รักอาชีพช่างสัก (แห่งประเทศไทย) อย่างเป็นทางการ นับจากวันนี้เป็นต้นไปครับ”


สุดท้ายทาง อ้อม น้องสาวของเจ้าของรอยสักพญานาค ได้ทิ้งท้ายฝากเป็นบทเรียนไปยังผู้ที่อยากมีรอยสักแย่างพี่สาว จะต้องเลือก และเน้นร้านที่สะอาดเป็นหลัก

“ถ้าอยากสักเพิ่มไหม ตอนนี้เขาคงกลัวแล้ว การที่สัก หรือการที่แก้ใหม่ ต้องรอแผลเก่าหายอย่างดี มันคลุมเครือ คือมันยังบอกไม่ได้ แต่ถ้าถามว่า ถ้าจะไปสักตรงอื่นเพิ่มอีกไหม นอกจากตรงนี้ ไม่มีแล้วค่ะ

คนเราเวลาจะสัก เขาก็ต้องเลือกสิ่งดีๆ ให้แก่ตัวเอง เพราะมันติดตัวกับเราไปตลอดชีวิต ก็อยากจะให้หาร้าน หาช่างที่มันโอเคหน่อย เน้นความสะอาดเป็นหลักเลย เพราะว่าการที่เอาสิ่งแปลกปลอมเข้าสู่ร่างกาย อุปกรณ์ที่ใช้มันก็ต้องสะอาด ต้องผ่านมาตรฐานอยู่แล้ว ไม่ใช่ว่าจะเอาอะไรมาใช้ทดแทนกันก็ได้ เพราะเดี๋ยวมันจะเกิดเป็นข้อวิตกหลังจากการสักค่ะ”
ข่าวโดย : ทีมข่าว MGR Live
ขอบคุณภาพ : FB "ศิรินดา นัส พลชัย" , "ฝาเบียร์"** มาตามติด ไลฟ์สไตล์บันดาลใจ+ประเด็นสดใหม่ ได้ที่นี่!! **
กำลังโหลดความคิดเห็น...