xs
xsm
sm
md
lg

ไม่ตลก!! คอสเพลย์พิเรนทร์ “คลุมโม่ง-เสื้อดำ-กางเกงลายพลาง” ก๊อบปี้ฆาตกร สะเทือนใจ

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์เหมาะสมแล้วหรือ 3 หนุ่ม แต่งตัวลอกเลียนแบบคนร้ายชิงทอง ก๊อบปี้เหมือนตั้งแต่หัวจรดเท้า สร้างความปั่นป่วน - สะกิดแผลใจ ความรู้สึกของครอบครัวเหยื่อเสียชีวิต โดยไม่สนใจอะไรเลย สังคมตั้งใจคำถามสมควรแล้วหรือ ที่แต่งตัวเลียนแบบ ทำร้ายจิตใจกันแบบนี้?
พิเรนทร์ไม่เลิก เลียนแบบโจรทำผวา!!


“แดดร้อนเลยจะแต่งชุดนี้ไปงานวันเด็ก แม่ถามว่ามึงอยากตายหรอ? กูผิดอะไรวะ งงจัง #ประชาทัณฑ์หรือวิสามัญเลือกเอา"

นี่คือข้อความของชายรายหนึ่ง ที่แชร์ผ่านโลกโซเชียลฯ พร้อมทั้งคอสเพลย์เป็นคนร้ายชิงทอง เหมือนตั้งแต่ตัวจรดเท้า แต่งานนี้ทำเอาหลายคนไม่ตลกไปด้วย เพราะพฤติกรรมการเลียนแบบนี้ ดู ไม่ให้เกียรติผู้ตาย และทำให้เจ้าหน้าที่ตำรวจทำงานกันยากยิ่งขึ้น

โดยเป็นเหตุการณ์ที่คนร้ายบุกชิงทอง ร้านแห่งหนึ่ง จ.ลพบุรี ได้ใช้อาวุธปืนยิงผู้คน จนทำให้มีผู้เสียชีวิต 3 คน และผู้บาดเจ็บอีก 4 คน ซึ่งเจ้าหน้าที่ตำรวจกำลังเร่งติดตามคนร้ายมาดำเนินคดี

ส่วนการแต่งกายของคนร้ายนั้น จะสวมหมวกไอ้โม่งสีดำ เสื้อแขนยาวสีดำ กางเกงขายาวลายพราง สวมรองเท้าผ้าใบ Adidas รุ่น Yeezy และสะพายกระเป๋าด้านหน้า ใช้ปืนเก็บเสียง รวมทั้งใช้จักรยานยนต์ฟีโน่ สีแดง-ขาว ในการหลบหนี ซึ่งหลายหน่วยงานเจ้าหน้าที่ตำรวจ ,ร้านห้างทองออโรร่า ,พลเมืองดี ตั้งค่าหัวนำจับผู้ต้องหา รายนี้มากกว่า 5 แสนบาทขณะที่อีกคนก็แต่งกายล้อเลียนเช่นกัน โดยโพสต์ผ่านเฟซบุ๊ก และข้อความที่ติดตลก นำมาซึ่งการวิพากษ์วิจารณ์ จนต้องปิดเฟซบุ๊กไป “ดีนะ แต่งตัวไม่เหมือน เกือกใส่ Yeezy #ชุดตีหมา #ไปเยี่ยมผมด้วยฮ่องกง”ไม่เพียงแค่นั้น เมื่อตรวจสอบ ยังพบชายอีกคนที่สวมชุดก็อปปี้คนร้าย เข้าไปเดินในห้างดังของ จ.ลำพูน จนสร้างความหวาดผวาให้เด็กและผู้ปกครองที่เดินทางมาร่วมฉลองงานวันเด็กอีกด้วย


[ขอบคุณภาพ RedSKull - addict]

ทั้งนี้ คุณพ่อน้องไทตัล เด็กชายวัย 3 ขวบ หนึ่งในผู้เสียชีวิตจากเหตุการณ์ดังกล่าว ได้ออกมาระบายความอัดอั้นตันใจผ่านสื่อ เมื่อมีคนพิเรนทร์แต่งชุดเหมือนคนร้าย โดยทางครอบครัวไม่ได้รู้สึกโกรธ แต่อยากให้นึกถึงความรู้สึกของครอบครัวที่ต้องสูญเสีย และไม่ว่าสมควรหรือไม่ คนที่มีวุฒิภาวะควรคิดได้

“การสูญเสียสำหรับครอบครัว ก็เป็นเรื่องที่แย่อยู่แล้ว แต่การที่เอาความรู้สึกของคนที่สูญเสียมาล้อเล่น ตลก คือผมจะไม่ว่านะว่าสมควรทำ หรือไม่สมควรทำ คือคุณไม่ใช่เด็กอนุบาล

ผมว่าคุณน่าจะมีวุฒิภาวะที่คิดได้แล้ว ว่าสมควรหรือไม่สมควร คิดเอาเองครับว่าการที่เอาคนๆ หนึ่งที่มีบาดแผล คุณเอานิ้วไปสะกิดแผลเขา ยังไงเขาจะต้องเจ็บ”

อย่างไรก็ตาม เมื่อภาพดังกล่าวถูกแชร์ออกไป ได้มีผู้เข้ามาแสดงความไม่พอใจพฤติกรรมเหล่านี้จำนวนมาก มองว่าเป็นการกระทำที่ละเมิดสิทธิผู้อื่น ไม่ตลกกับสิ่งเกิดขึ้น โดยส่วนใหญ่ไม่เห็นด้วยกับสิ่งที่คน

“จงใจทำให้คนเข้าใจผิด ถ้าถูกชาวบ้านรุมตาย หรือทำให้ตำรวจตัดสินใจวิสามัญเพราะเข้าใจว่าเป็นคนร้าย งานนี้จะมาเรียกร้องอะไรไม่ได้...

“ถ้าตำรวจเข้าใจผิดยิงตายขึ้นมาจะโทษตำรวจโทษใครไม่ได้นะตัวเองสมองน้อยเอง อยากเล่นจะรอให้ตำรวจจับคนร้ายได้ก่อนก็ไม่ วอนโดนยิง

“ไม่ขำด้วยนะครับ ถ้าคนที่ตายเป็นพ่อแม่ พี่น้อง ตัวเอง ค่อยแต่งแบบนี้ไปร่วมงานนะ

“คือ? ต้องการอะไรจากสังคมข้าวที่กินทุกวันไม่ได้ช่วยพัฒนาสมอง?”
แต่งกายเลียนแบบ ละเมิดสิทธิ?โลกโซเชียลฯ ซัดที่กระทำเกินกว่าจะให้อภัย เป็นการทำร้ายจิตใจ ด้วยการคอสเพลย์เป็นโจรที่ก่อเหตุการณ์สุดสลดขึ้น เพื่อหวังสร้างกระแสในเหตุการณ์นี้ ด้านเพจ “แหม่มโพธิ์ดำ” ได้ออกมาแสดงความคิดเห็นว่า การกระทำดังกล่าวไม่เหมาะสมเพราะมีคนเสียชีวิตจากเหตุการณ์นี้

“อย่างที่ทุกคนรู้ คดีปล้นร้านทอง จนเป็นเหตุให้เหยื่อผู้บริสุทธิ์หลายคนเสียชีวิต มันสะเทือนขวัญ ถึงจิตใจอันโหดเหี้ยม และต่ำทรามของไอ้ฆาตกรชั่ว ยิ่งมีเด็กน้อยตายไปด้วยในอ้อมอกแม่ ทุกคนยิ่งสาบแช่งไอ้โม่ง

แต่ในขณะที่ครอบครัวเหยื่อยังจมจ่อมในความทุกข์เศร้าโศกเสียใจ แต่กลับมีพวกคิดน้อย อยากสร้างกระแสในเหตุการณ์ ใส่ชุดโม่งมาเล่นในวันเด็ก คือหัวมึงมีแต่สิ่งปฏิกูลข้างในเหรอ ถึงคิดไม่ได้ว่ามันไม่เหมาะไม่ควร และไม่ใช่คนเดียวที่ทำ เทรนด์นรกนี่ระบาดไปทั่ว นี่ก็ไม่ได้ชอบการล่าแม่มดเท่าไหร่นะ แต่คนประเภทนี้ เจอ Social Sanction ก็เหมาะสมดีแล้วในเมื่อกฎหมายหน่อมแน้ม ทำอะไรพวก..ไม่ได้ ยังไงควีนขอแสดงความเสียใจกับทุกคนที่ได้รับผลกระทบกับเหตุการณ์นี้ และขอประณาม คนโหนกระแสกับเลือดเนื้อและความเจ็บปวดของเหยื่อเพื่อสิ่งไร้สาระที่เรียกว่ายอดไลก์ ยอดวิว”ไม่เพียงแค่นั้น ยังเกิดการตั้งคำถามว่าการกระทำเลียนแบบเป็นการละเมิดสิทธิ ของผู้เสียชีวิต หรือไม่ และสามารถเอาความผิดอะไรได้บ้างในกฎหมาย

“ไม่ผิดหรอกครับ แต่มันไม่สมควรทำ คนเราจะแต่งชุดอะไรก็ได้ ไม่ได้ผิดกฎหมาย” ทนายรัชพล ศิริสาคร เจ้าของ “สายตรงกฎหมาย” เปิดใจกับทีมข่าว MGR Live ว่า การเลียนแบบด้วยการแต่งตัวตามโจรบุกร้านทาง ไม่ได้เป็นการละเมิดสิทธิ พฤติกรรมเลียนแบบนี้เปรียบเหมือนการแต่งกายตามยอดมนุษย์

“ถ้าถามในทางกฎหมาย มันไม่ผิดกฎหมาย เพราะว่าอย่างคนที่แต่งตัวเป็นยอดมนุษย์ มันก็ไม่ผิดกฎหมาย เพราะฉะนั้นการที่มีคนแต่งตัวเลียนแบบโจรสลัด มันก็ไม่ผิดกฎหมาย

ในทางกฎหมายไม่มีความผิด แต่ว่าในช่วงที่เขามีกระแสข่าวก็ไม่สมควรทำ เพราะว่าอาจจะเกิดความสับสน เข้าใจผิด และตื่นตระหนกให้กับประชาชนได้”

ไม่เพียงแค่นั้น เมื่อถามในกรณีหากทางญาติผู้เสียชีวิต จะเอาผิดได้มั้ย ถ้าไม่พึงพอใจ เพราะดูเป็นการล้อเลียน

ทำร้ายจิตใจ ซึ่งเขามองว่ามันเป็นสิ่งที่ไม่สมควรทำ และผิดกาลเทศะมากกว่า

“คือดูแล้วยังไม่เข้าข่ายที่จะเป็นความผิดทางกฎหมาย ไม่สามารถเอาความผิดได้ เพียงแค่มันเป็นแค่สิ่งที่ไม่สมควรทำ ไม่รู้จักกาลเทศะ”

อย่างไรก็ตาม พล.ต.ต.ณัฐพล ศุกระศร ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดลพบุรี (ผบก.จ.ลพบุรี) เผยกรณีมีคนแต่งตัวเลียนแบบมือปืนคนร้ายคดีปล้นร้านทองว่า เป็นเรื่องที่ไม่สมควรทำอย่างยิ่ง พร้อมเตือนประชาชนที่อาจทำด้วยความคึกคะนองหรือทำให้คนอื่นตกใจ มีความผิดทางอาญาฐานทำให้ผู้อื่นตกใจ มีโทษจำคุกไม่เกิน 1 เดือน ปรับไม่เกิน 1 หมื่นบาท

โดยความคืบหน้าล่าสุด โพสต์ทุกคนที่คอสเพลย์ ได้ลบออกไปหมดแล้ว หลังถูกดราม่าแรง และขณะนี้เจ้าหน้าที่ตำรวจหลายหน่วยงานกำลังเร่งติดตามตัวคนร้าย ที่ได้ใช้ปืนยิงคนที่อยู่ในเหตุการณ์เสียชีวิต 3 และมีผู้บาดเจ็บสาหัสอีก 4 รายมาดำเนินคดี ซึ่งส่วนรายละเอียดคงไม่สามารถเปิดเผยได้มาก เนื่องจากอยู่ระหว่างการสืบสวน และเร่งทำงานของเจ้าหน้าที่ อาจจะส่งผลต่อความเคลื่อนไหวของคนร้ายได้


ข่าวโดยทีมข่าว MGR Live** มาตามติด ไลฟ์สไตล์บันดาลใจ+ประเด็นสดใหม่ ได้ที่นี่!! **

กำลังโหลดความคิดเห็น...