xs
xsm
sm
md
lg

“มารับใช้ชาติ ไม่ใช่มาเป็นขี้ข้า” โผล่อีก! อดีตพลทหารลากไส้นาย ใช้เลี้ยงนกพิราบนับพันตัว

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


จากเลี้ยงนกแก้ว สู่นกพิราบ ลากไส้นายทหาร จากกรณีพลทหารแฉ! สุดอัดอั้นต้องเลี้ยงนก เบี้ยเลี้ยงถูกริบ โขกสับ ดูถูกเหยียดสารพัด ล่าสุด โผล่อีกราย อดีตพลทหารแฉยับนายทหารวัยเกษียณ! ใช้ให้เลี้ยงนกพิราบนับพันตัวในบ้านหลังโต “ข้าวที่พวกผมหุงกินคือข้าวเดียวกันกับที่ให้นก น้ำกินก็เป็นน้ำที่ไปกรอกจากที่ล้างจาน”

ต่างบ้าน ต่างนาย เลี้ยงนก โขกสับ

สืบเนื่องจากประเด็นร้อนฉ่าบนโลกโซเชียลฯ กับเรื่องราวของพลทหารที่ ได้โพสต์คลิปบรรยายความอัดอั้นตันใจของตัวเอง หวังมารับใช้ชาติ แต่กลับถูกส่งตัวไปเป็นคนรับใช้นาย ประจำอยู่ที่โรงนก ซึ่งเต็มไปด้วยกรงนกจำนวนมาก ทั้งนกแก้ว และนกชนิดอื่นๆ พร้อมภาพทหารคนดังกล่าว กำลังใช้สายยางขัดล้างพื้นภายในโรงเลี้ยงนก

หนำซ้ำโดนนายดูถูก ริบเงินเบี้ยเลี้ยง ใช้งานเยี่ยงทาส โขกสับสารพัด ด่า “โง่” หากทำนกตายต้องจ่ายเงินหลักหมื่นทั้งที่ถูกริบเงินไปหมดแล้ว ไม่ให้กินข้าว บอก เปลือง! ประเด็นนี้กำลังถูกสังคมวิพากษ์วิจารณ์อย่างดุเดือด

ล่าสุด โผล่แฉอีก! อดีตพลทหารที่ปัจจุบันนี้ปลดประจำการแล้ว ขอเล่าอดีตสุดหดหู่ระบายความในใจผ่านทีมข่าว MGR Live ถึงความอัดอั้นที่ตนเองเคยประสบ แฉ!ถูกใช้ให้เลี้ยงนกพิราบนับพันตัว เหตุการณ์คล้ายกัน แต่ต่างบ้าน ต่างนาย!

“บ้านหลังนี้ผมไปอยู่ ตอนที่ผมเป็นทหารเกณฑ์ใหม่ๆ ตอนแรกที่ได้ไปเป็นความสมัครใจไป แต่ยังไม่รู้จะได้ไปทำอะไร ตอนที่ไปถึงผมก็ตกใจนะ ว่านกเยอะจังแต่ตอนที่ไปถึงเป็นช่วงบ่ายๆเลยยังเห็นไม่เยอะเท่าไหร่ พอตกค่ำมานายใช้ให้ผมไปหุงข้าว แล้วเอามาประสมกับอาหารนก แล้วเวลานั้นแหละครับ มาเต็มเลย

ในรูปที่ผมส่งให้จะเห็นแค่บางส่วน ของจริงเยอะกว่านี้เป็นสองถึงสามเท่ากับในรูป บ้านหลังนี้อยู่ใน กทม. ชื่อซอยยังเป็นชื่อเจ้าของบ้านเลย เป็นนายทหารเกษียณแล้ว ยศ.พลเอกพิเศษ

ผมไม่รู้นกมันมาจากไหน แต่นกมันนอนที่นี้เลยกระทั่งสายๆ บินไปที่อื่น พอเวลาเย็นบินมากินแล้วก็นอนที่นี่เลยครับ จนเพื่อนบ้านข้างๆด่าจนไม่รู้จะด่ายังไงล่ะครับ เขาก็เฉยๆ ผมว่าดีไม่ดีมีนกมาจากสนามหลวงด้วย เพราะไม่ไกลกันเท่าไหร่

ส่วนเบี้ยเลี้ยงผมได้เต็ม ไม่มีสิทธิ์ยึด ไปอยู่บ้านนายต้องได้เต็ม ตอนนี้ยังมีพลทหารที่อยู่บ้านนายที่ผมไปอยู่ เพราะเขาเอาไปทีละสองคน มีการโขกสับครับ เหยียดหยามด้วย แค่ไม่โดนหักเบี้ยเลี้ยงเท่านั้น”

ซัด! มารับใช้ชาติแบบเต็มใจ ไม่ใช่มาเป็นขี้ข้านาย!

ไม่โดนยึดเบี้ยเลี้ยงเหมือนพลทหารที่กำลังเป็นประเด็นในสังคม แต่โดนโขกสับดูถูกไม่ต่างกัน “ก็แค่พลทหาร”

“ตอนอยู่บ้านนาย ผมกับเพื่อนทำงานตั้งแต่ตี 5 ถึงนายนอน ถ้าวันไหนมีถ่ายทอดสดกอล์ฟ จบตอนไหนนอนตอนนนั้น อย่างต่ำก็ตีหนึ่งตีสอง"

ก็โดนโขกสับ ว่าเราแค่พลทหาร ทำไรเขาไม่ได้หรอก ถูกดูถูกว่าต่ำต้อย ได้มาอยู่บ้านกูก็ดีแค่ไหนแล้ว ตอนนั้นผมอยู่กับเพื่อน เขาก็เอาเรื่องผมไปเล่าให้เพื่อนผมฟังว่าผมนินทาเขา เหมือนจะทำให้ผมกับเพื่อนแตกกันอีก

รอบลากลับบ้านต่างจังหวัดให้ผมกลับ 4 วัน รวมไปกลับ เมียจะคลอดลูกก็ลากลับยาก เขาบอกว่าตอนที่เขารับราชการอยู่แม่เสียยังไม่ได้ไปเผาเลย คือผมงงมันเกี่ยวอะไรกัน 

ผมทำได้ 2 เดือนแล้วหนีเลยครับ กลับเข้ากรม เขาจะหาคนมาดูแลทุกปี ปีละ 2 คน โดยเขาจะขอต้นสังกัด ทางตันสังกัดก็ไม่อยากให้มาหรอก แต่เห็นว่าปฎิเสธไม่ได้

ผมก็อยู่กินที่นั้นเลย เลี้ยงดีไหมหรอครับ ข้าวที่พวกผมหุงกินคือข้าวเดียวกันกับที่ให้นก น้ำกินก็เป็นน้ำที่ไปกรอกจากซิ้งล้างจาน ส่วนเพื่อนอีกคนอยู่ต่อได้อีกอาทิตย์ก็ตามมา

สำหรับประเด็นที่กำลังร้อนแรงที่มีพลทหารออกมาแฉนายนั้น เขามีความคิดเห็นไปในทิศทางเดียวกันว่า “ทำถูกต้องแล้วที่ออกมาพูด” ชี้กรณีของตนเองยังโชคดีมีคนช่วยเหลือ

“เขาทำถูกแล้วครับที่ออกมาพูด เพราะนายแบบนี้ผมก็ไม่ทนเหมือนกัน เรามารับใช้ชาติมาแบบเต็มใจมา ไม่ใช่มาเป็นขี้ข้านาย ผมว่ากองทัพต้องเข้มกว่านี้ไม่ใช่ว่าจะเข้มแต่กับพลทหาร  

ส่วนเหตุผลที่พลทหารที่ออกมาแฉ น่าแย่จะกว่าผมเพราะไม่มีใครซับพอร์ตเขาเลย เหมือนเขาไม่มีที่เพิ่ง ผมยังดีที่มีจ่ากองกับ ผบ.กองร้อย ซับพอร์ตผมยอยู่ บอกผมว่าถ้าไม่ไหว โทร.มาบอกก่อน อย่าหนี ผมก็เลยโทร.บอกว่าไม่ไหวแล้ว เขาจึงบอกผมให้หนีมากรมเลย

วันรุ่งขึ้นนายตามมาที่กรมมาแจ้งว่าเราหนีทหาร จะเอาเราเข้าคุกให้ได้ แต่ที่หน่วยแจ้งนายว่าตอนนี้ติดต่อผมไม่ได้ทั้งที่ผมนอนอยู่กองร้อย แล้วสั่งผมกลับไปพักที่บ้านสักสองเดือน แล้วจะโทร.บอกอีกทีว่าให้กลับมากรมวันไหน

ตอนแรกผมก็มีทัศนคติกับทหารไม่ดีไปเลย แต่พอมาเจอนายทหารคนใหม่ เขาก็ดี คนดีก็มีเยอะ แล้วแต่คนมากกว่า" 

อย่างไรก็ตาม สำหรับประเด็นร้อนฉ่าบนโลกโซเชียลฯ ของพลทหารที่ถูกใช้ให้เลี้ยงนกนั้น ล่าสุด ทอ.สั่งพลทหารเลี้ยงนกกลับหน่วย พร้อมตั้งคณะกรรมการสอบ

พงษ์ศักดิ์ เสมาชัย รองเสนาธิการทหารอากาศ ในฐานะโฆษกกองทัพอากาศ กล่าวถึง กรณีที่มีการนำเสนอข่าวผ่านทางโซเชียล ถึงพลทหารรายหนึ่ง ซึ่งโพสต์คลิปบรรยายความอัดอั้นตันใจของตัวเอง เมื่อเข้ามาอยู่ในกองทัพรับใช้ชาติ กลับถูกส่งไปเป็นคนรับใช้นายแล้วต้องไปประจำอยู่ที่โรงนกของนาย ว่า จากการตรวจสอบในเบื้องต้น ที่น้องพลทหารสังกัด กรก.อย. หรือ กองบริการ หน่วยบัญชาการอากาศโยธิน ได้โพสต์คลิปนั้นขณะนี้ทางผู้บังคับบัญชาได้สั่งการให้หน่วยต้นสังกัดตั้งคณะกรรมการขึ้นมาตรวจสอบข้อเท็จจริงแล้ว

ทั้งนี้ คาดว่า จะใช้เวลาในการตรวจสอบไม่นาน ทั้งนี้ต้องรอให้ทางหน่วยต้นสังกัดได้รายงานผลการตรวจสอบเข้ามาก่อนเข้า อย่างไรก็ตาม หลังจากนี้ทราบว่าได้มีการสั่งการให้น้องพลทหารที่โพสต์คลิปลงโซเชียล กลับมายังต้นสังกัดทันที** มาตามติด ไลฟ์สไตล์บันดาลใจ+ประเด็นสดใหม่ ได้ที่นี่!! **

กำลังโหลดความคิดเห็น...