xs
xsm
sm
md
lg

เสียงปังแลกหนึ่งชีวิตพัง! ยิงปืนขึ้นฟ้า...ฆาตกรในความคะนอง

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: MGR Online


วิจารณ์กันให้แซดกับกรณีหญิงสาว 2 คน ต่างสถานที่ ใช้ปืนพกสั้นคนหนึ่ง และอีกคนใช้อาวุธสงครามคล้ายเอ็ม 16 กราดยิงรัว! ในช่วงปีใหม่เพื่อต้อนรับศักราชใหม่ 2560 โดยไม่กลัวว่าใครจะถูกลูกหลงบาดเจ็บหรือตาย เพราะตนเลย

โลกออนไลน์แชร์คลิปความยาว 7 วินาที และโพสต์ตำหนิการกระทำดังกล่าวของหญิงสาวหน้าตาดีคนหนึ่ง โดยเธอได้ยื่นปืนออกไปนอกหน้าต่าง มีเสียงผู้ชายนับถอยหลังให้ ก่อนจะยิงปืนรัวลูกกระสุนออกไป 5 นัด พร้อมยิ้มร่าอย่างไม่สะทกสะท้าน นอกจากนี้ ยังอธิบายข้อความในคลิปด้วย ว่า “หนวกหูซักนัดไหม HNY”

ความคิดเห็นจากหลายคนชี้ว่า หญิงสาวคนดังกล่าวดูแล้วไม่น่าจะมีประสบการณ์ผ่านการฝึกใช้ปืนมาก่อน เพราะวิถีการยิงปืนยังไม่นิ่ง ทว่า ยังโชคดีมากที่ไม่มีใครต้องมาสังเวยชีวิตเพราะความคึกคะนองโชว์เปรี้ยวของเธอในครั้งนี้
ไม่นานนักหลังจากหลายคนเห็นคลิปดังกล่าวแล้วไม่พอใจในการกระทำของเธอ พล.ต.ท.ศานิตย์ มหถาวร ผบช.น. ได้แถลงจับกุมผู้หญิงที่ก่อเหตุปรากฏตามคลิปวิดีโอ เป็นนักศึกษาชั้นปีที่ 3 ของมหาวิทยาลัยแห่งหนึ่งย่านรังสิต พร้อมของกลาง ปืนขนาด .38 มม.

จากการสอบปากคำผู้ต้องหารับสารภาพว่า รู้เท่าไม่ถึงการณ์ตามที่โลกโซเชียลคาดการณ์ไว้ กระทำไปด้วยความคึกคะนอง เเม้จะรู้ว่าผิดกฎหมาย แต่คิดว่าเป็นความเชื่อตามประเพณีส่งท้ายปีเก่าต้อนรับปีใหม่ โดยวันเกิดเหตุเธอได้ไปเลี้ยงฉลองปีใหม่ในหมู่บ้าน ซอยเพิ่มสิน 54 และเมื่อเข้าก้าวสู่วันปีใหม่ จึงได้ขอปืนจากพี่มายิง ยอมรับรู้สึกผิด อยากขอโทษสังคมที่ทำให้ตื่นตระหนก

อย่างไรก็ตาม พล.ต.ท.ศานิตย์ ยังฝากถึงประชาชนว่า ความเชื่อในการยิงปืนขึ้นฟ้าในช่วงเทศกาลปีใหม่ หรือการจัดงานศพถือว่ามีความผิด เเละหากปืนที่ยิงขึ้นฟ้าเเล้วทำให้เกิดอันตรายต่อชีวิตเเละทรัพย์สินของผู้อื่นมีโทษถึงประหารชีวิตหรือจำคุกตลอดชีวิต เบื้องต้นแจ้งข้อหาตามประมวลกฎหมายมาตรา 376 ยิงปืนซึ่งใช้ดินระเบิดโดยใช่เหตุในเขตเมือง หมู่บ้าน ชุมชน มีโทษจำคุกไม่เกิน 10 วัน ปรับไม่เกิน 5,000 บาท หรือทั้งจำทั้งปรับ ส่วนผู้อื่นที่ถ่ายภาพ ยังไม่เข้าข่ายกระทำความผิด สนับสนุนให้ผู้อื่นทำผิดลหุโทษ ผู้นั้นไม่ต้องรับโทษ เเต่หลังจากนี้ต้องมีการสอบสวนผู้ที่อยู่ในเหตุการณ์เพิ่มเติมหากมีการยุยงให้เกิดกระทำความผิดก็จะเเจ้งข้อหาต่อไป


ทว่า ไม่นานนัก โลกโซเชียลก็ได้แชร์คลิปยิงปืนต้อนรับปีใหม่อีกราย เป็นหญิงสาวที่ใช้เฟซบุ๊กนามว่า Orasa Orasa ได้โพสต์วิดีโอคลิปหญิงสาวรายหนึ่ง ถืออาวุธสงคราม คล้ายเอ็ม 16 ยิงขึ้นฟ้า 2 นัด ต่อด้วยผู้ชายสวมเสื้อยืดสีขาว กางเกงยีนส์ ยิงขึ้นฟ้าอีก 3 นัด

นอกจากนี้ ยังมีเพื่อนที่อยู่ในกลุ่มต่างยิงขึ้นฟ้าอีกหลายนัดอีกด้วย โดยเจ้าของคลิปโพสต์ข้อความว่า “ส่งท้ายปีเก่า เคานต์ดาวน์ ไล่ความซวยของปีเก่าด้วยเสียงดังๆ”

อย่างไรก็ตาม แม้เจ้าตัวจะลบโพสต์และคลิปไปแล้ว แต่ก็มีคนวิจารณ์จำนวนมาก เพราะเป็นอาวุธสงครามสุดอันตราย และเรียกร้องให้เจ้าหน้าที่ตำรวจเร่งดำเนินการให้เหมือนรายแรกด้วย

อุทาหรณ์จากเรื่องการยิงปืนขึ้นฟ้าด้วยความคึกคะนองนั้น บรรจง ชีวมงคลกานต์ ผู้ประกาศข่าวชื่อดัง ได้โพสต์เฟซบุ๊กส่วนตัวหวังเป็นอุทาหรณ์จากกรณีคล้ายกันนี้ว่า

“ผมเคยไปทำข่าวเด็กชายคนหนึ่งกำลังว่ายน้ำอยู่ดีๆ ในสระน้ำ แล้วก็จมหายไปพร้อมกับเลือดแดงฉาน หลังคาสระน้ำเป็นแบบเมทัลชีตเป็นรูเล็กๆ กระสุนปริศนาเจาะเข้าศีรษะเด็กคนนั้นอย่างตรงเผงราวกับจับวาง

แน่นอนว่าก็ยังเป็นปริศนาต่อไปว่าใครยิง พ่อแม่ต้องสูญเสียลูกชายจากพวกชอบยิงปืนขึ้นฟ้า ข่าวนี้ทำให้ผมนึกถึงเรื่องนั้นอีกครั้ง ยังจำได้ดีถึงแววตาของผู้เป็นพ่อที่ได้พูดคุยกับผม...”




มาตามติด Facebook Fanpage และ Instagram

"MGR Online Live" และ "@manager_live" กันได้ที่นี่!!


และสามารถส่งข่าวสารมาได้ที่: manageronlinelive@gmail.com
หรือ Fax 0-2629-4754



กำลังโหลดความคิดเห็น