xs
xsm
sm
md
lg

“เวิร์คพอยท์” รอด! ศาลไม่รับฟ้อง กรณีแฉธุรกิจซื้อขายรางวัล ยัน “คนอวดผี” ไม่ลวงโลก ยิ่งถูกแฉเรตติ้งยิ่งดีขึ้น

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: MGR Online


ผู้บริหารเวิร์คพอยท์ ยัน คนให้ข่าวธุรกิจขายรางวัลเป็นพาร์ตเนอร์ออแกไนซ์ แล้วมาฟ้องอะไรเวิร์คพ้อยท์ ล่าสุด ศาลไม่รับฟ้อง ยอมรับทำข่าวยากขึ้น เพราะคนหันไปดูเฟซบุ๊ก ปัดรุกโซเชียลแข่ง GMM ชี้ คนละแนวทางกัน เมินถูกครหาสร้างสถานการณ์รายการ “คนอวดผี” บอกให้รีบมาดูซะแล้วจะเปลี่ยนใจ ท้าคนข้องใจให้มาแสดงตัว ยัน “ริว จิตสัมผัส” เหมาะรางวัลคนต้นแบบ เพราะช่วยเหลือคนที่เดือดร้อนมาเยอะ และไม่ได้หลอกเงินใคร

จากกรณีที่ “นายอนุสรณ์ จารุวัฒนานุกูล” บริษัท อนุสรณ์ กรุ๊ป จำกัด ส่งทนายแจ้งความทีมข่าวเวิร์คพอยท์นิวส์ สถานีโทรทัศน์ช่องเวิร์คพอยท์ ในข้อหาหมิ่นประมาท หลังทำสกู๊ปข่าวแฉธุรกิจซื้อขายรางวัล งาน Best Billion Business Award 2016 โดยระบุว่า ผู้เข้าร่วมรับรางวัลจะต้องเสียเงินค่าใช้จ่ายสนับสนุนงาน ตั้งแต่หลักหมื่นยันหลักแสน จนกลายเป็นข่าวที่ฮือฮาไปทั่วทั้งโซเชียล

ล่าสุด ผู้สื่อข่าวบันเทิง MGR online ได้สอบถาม “กร ชลากรณ์ ปัญญาโฉม” ประธานเจ้าหน้าที่เวิร์คพอยท์ สายงานดิจิทัล ทีวี โดยเผยว่า ข่าวดังกล่าวไม่มีผลกระทบต่อช่อง และโบ้ยให้ไปฟ้องกันเองเพราะพาร์ตเนอร์คู่กรณีเป็นคนให้สัมภาษณ์เอง ยอมรับทุกวันนี้ทำข่าวยากขึ้น

“เรื่องออแกไนซ์มันไม่มีผลกระทบอะไรนะ อีกอย่างทางเขาเป็นคนให้ข่าวเอง เพราะคนที่ให้ข่าวคือพาร์ตเนอร์ของเขาเอง และคนที่ไปฟ้องก็เป็นพาร์ตเนอร์อีกคน และพอพาร์ตเนอร์คนที่ไปฟ้อง เขาเห็นข่าว เขารู้สึกว่าเขาเสียหาย เรามองในแง่ความเสียหายที่เกิดกับเขา เพียงแต่ว่าเรามีหน้าที่ทำข่าวเพื่อนำเสนออกไป ถามว่ามันดำเนินไปถึงไหนคือเขาทำไม่ได้ เพราะว่าศาลไม่รับฟ้องเนื่องจากพาร์ตเนอร์อีกคนของเขาเองเป็นคนให้ข่าวเอง มันกลายเป็นว่าเหมือนจะเป็นเรื่องจริงนะ แต่จริง ๆ มันอยู่แค่แจ้งความ เราไปเช็กที่ สน. แล้วมันก็ไม่เป็นคดีความนะ”

“เรื่องนี้มันตอบยากนะ ทุกสำนักข่าวมักจะมีเรื่องฟ้องร้องเป็นเรื่องปกติ โดยเฉพาะข่าวธุรกิจที่มีผู้เสียหายเป็นคนมาฟ้อง ส่วนที่มองว่าเปิดตัวบรรจง (บรรจง ชีวมงคลกานต์) เขาก็ทำแนวนี้มานานแล้วอย่างรายการเกี่ยวกับหมายจับ ซึ่งถามว่าข่าวเราประสบความสำเร็จมั้ยในตอนนี้ ส่วนเรตติ้งดีขึ้นนะ เราก็ตั้งใจทำให้ดีขึ้นเรื่อย ๆ นะ แต่ต้องยอมรับว่า ข่าวทำยากขึ้น คนไปดูเฟซบุ๊กมากขึ้น แต่เราก็บอกบรรจงพอแล้วนะ และตอนนี้เราก็มีการเพิ่มทีมออนไลน์ด้วย (รุกโซเชียลแข่ง GMM25?) โห อันนั้นเขาเป็นค่ายเพลงนะ แต่เราเป็นสถานี แต่ถ้าเป็นเพลงแกรมมี่กับอาร์เอสเยอะอยู่แล้ว”

ยันถูกแฉเซตถ่ายรายการ “คนอวดผี” ไม่กระทบ แถมเรตติ้งดีขึ้น
“ก่อนหน้านี้ ในเฟซบุ๊กเวิร์คพอยท์ได้มีการชี้แจงไปแล้ว ถามว่ามีผลกระทบมั้ย ไม่มีนะ เรตติ้งดีขึ้นด้วยซ้ำ (ยิ้ม) เพราะในเฟซบุ๊กที่เราชี้แจงไป เราได้บอกไปแล้วว่าให้คนที่เขียนมาแสดงตัว แต่เขาก็ไม่มา แล้วแฟน ๆ รายการก็ช่วยตามหา สืบหา คือ รายการนี้แฟนรายการเยอะ มีแฟนคลับที่รักเยอะ ในส่วนของการเรื่องเซตเราห้ามคนพูดไม่ได้นะ ถ้าเอาสายธรรมะรายการพูดเรื่องบาปบุญคุณโทษด้วย ถามว่า อยากบอกอะไรกับคนที่มองว่ารายการเซต อยากบอกว่าอยากให้มาดูซะ ถ้าดูแล้วอาจจะเปลี่ยนใจก็ได้”

ยัน “ริว จิตสัมผัส” เหมาะรางวัลบุคคลต้นแบบ เพราะช่วยคนเดือดร้อนมาเยอะ และไม่ได้หลอกเงินใคร
“ในแง่ของคนรับรางวัล ใครให้เรามา เราก็ดีใจหมด ซึ่งกระแสนั้นมันไม่เกี่ยวกับเรา มันเป็นเรื่องของความเห็นของคนให้รางวัลนะ ในแง่ของเรา เขามองว่าเรื่องนี้ดีเราก็ภูมิใจไป เพราะริวช่วยคนเยอะ พูดในเรื่องบาปบุญคุณโทษ เขาเองก็ควรได้รับรางวัลนะ แล้วเขาได้ทุกปีนะ ถ้าถามเรานะ เราเคยคุยกับเขา เขาบอกว่าเวลาคนเดือดร้อนมาหาริว พอเขากลับไป คนพวกนั้นก็แฮปปี้นะ มันมีคนที่โอเคนะ เราต้องบอกว่าเขาไม่ได้หลอกเงินใครนะ เพราะสุดท้ายจบลงด้วยการแนะนำให้ไปทำบุญ”


กำลังโหลดความคิดเห็น...