xs
xsm
sm
md
lg

แซ่บสะเด็ด! “ยุวเรต ศรุตานนท์” นกน้อยในกรงทองของ “บิ๊กสันต์”

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: MGR Online


นาทีนี้คงไม่มีผู้หญิงคนไหนจะฮอตได้เท่า เรต-ยุวเรต ศรุตานนท์ หญิงสาววัย 31 ปี ผู้ตกลงไปในบ่อทองของนายตำรวจใหญ่ พล.ต.อ สันต์ ศรุตานนท์ หรือบิ๊กสันต์ ได้อีกแล้ว จนในที่สุด ในโลกโซเชียลฯ ก็เกิดปรากฏการณ์ขุดบ่อทอง งมหาถิ่นกำเนิดบ้านเกิดน้องเรตกันยกใหญ่ แม้เจ้าตัวจะปรอทแตกโพสต์กลับไปตั้งคำถามให้ผู้ที่สนใจใฝ่รู้ชีวิตของเธอบนเฟซบุ๊ค Yuwared Sarutanond ว่า

"ขอถามกลับค่ะ...แล้วคุณละค่ะ...เป็นใครมาจากไหนค่ะ.....ประวัติคุณเป็นมาอย่างไรค่ะ??? คุณ........" หรือชี้แจงต่อว่า "ขอชี้แจงและแสดงจุดยืนค่ะ....คุณค่าของคน...ไม่ได้อยู่ที่ชาติกำเนิด...คุณจะเป็นใครมาจากไหนไม่สำคัญ....คนกรุง....คนบ้านนอก...แต่คุณค่าของคนคือคุณงามและความดีในตัวคุณต่างหากคือสิ่งที่แท้จริง"

แม้จะออกตัวแรงจนมีแต่ฟีดแบ็กผู้คนสาปแช่ง หรือก่นด่าต่างๆ นานา ว่าเป็นเมียน้อย แต่ก็ยังมีผู้คนสนใจใคร่รู้ความเป็นมาของผู้หญิงที่ครองใจมหาเศรษฐีใหญ่ที่มอบนามสกุลพระราชทาน “ศรุตานนท์” ให้ในฐานะหลานบุญธรรม!? โดยเฉพาะแหล่งข่าวที่คุ้นเคยของทั้งฝั่งผู้ชาย และฝั่งผู้หญิง ต่างออกมาเรียบเรียงเรื่องราวชีวิตของน้องเรตเสียยิ่งกว่าละคร


จากสาวชาวบ้านที่พัทลุง สู่การเป็น “ศรุตานนท์”

ชีวิตเรียบๆ ของสาวน้อยจากพัทลุงคนนี้ เข้าเรียนปริญญาตรีที่มหาวิทยาลัยราชภัฏสวนดุสิต คณะนิเทศศาสตร์ เอกพีอาร์ โดยเพื่อนคนหนึ่งในมหาวิทยาลัยเล่าว่า เรตเป็นคนนิสัยดี เรียนเก่ง มาเรียนตลอด ไม่ค่อยขาดเรียน ที่สำคัญความสวยนั้นมีมาตั้งแต่เด็กๆ ซึ่งระหว่างเรียนเธอก็ได้เข้าประกวดดาวมหาวิทยาลัย โดยในกลุ่มเพื่อนๆ นั้นไม่มีใครรู้เลยว่า บิ๊กสันต์ ได้รับเลี้ยงดูเรตมาตลอด ตั้งแต่ตอนอายุ 18 ปี คือตั้งแต่ก่อนเข้าเรียนปี 1 จนกระทั่งขึ้นปีที่ 3 ถึงความแตก แต่กระนั้นเรตก็ไม่ได้ทำตัวโดดเด่นกว่าเพื่อนคนอื่นๆ

จากนั้นเรตได้เข้าเรียนต่อปริญญาโท ศิลปศาสตร์มหาบัณฑิต สาขาการจัดการทางวัฒนธรรม จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย จนประสบความสำเร็จ ซึ่งทั้งสองปริญญา เธอได้รางวัลเป็นทองคำหนักรวมกันถึง 30 บาท จาก บิ๊กสันต์ ที่ส่งเสียเรียนตั้งแต่ปริญญาตรีจนจบโท และยังช่วยปูเส้นทางนักธุรกิจด้านอสังหาริมทรัพย์ ให้เธอได้เข้ามาสัมผัสแวดวงการค้าขายที่ดิน จวบจนถึงทุกวันนี้ เธอใช้ชีวิตร่วมกับบิ๊กสันต์มานานกว่า 13 ปี และได้รับมอบให้ใช้นามสกุล “ศรุตานนท์”ชีวิตในกรงทองของบิ๊ก สันต์ นั้นไม่ง่าย


แหล่งข่าวรายหนึ่งเล่าว่า การพบกันครั้งแรกกลายเป็นรักแรกพบของบิ๊กสันต์ เมื่อได้เห็นเรตบนเวทีการประกวดไทยซูเปอร์โมเดลทางช่อง 7 ซึ่งตอนนั้น เรตได้เข้ารอบเป็นอันดับท้ายๆ และหลังจากนั้น ชีวิตของสาวต่างจังหวัดคนนี้ก็เปลี่ยนไป เพราะหลังจากนั้น บิ๊กก็รับเลี้ยงดูเรตดั่งนกน้อยในกรงทอง ส่งเสียให้เรียนหนังสือ ให้อยู่ในคอนโดฯ หรู ก่อนจะย้ายไปอยู่ร่วมกันในคฤหาสน์สุดหรู และปูทางด้านอาชีพการงานให้

ตลอดช่วงเวลาในวัยเรียน เรตต้องเก็บตัวจึงไม่ค่อยมีเพื่อนมากมายเหมือนคนอื่นๆ ต้องอยู่ในคอนโดมิเนียมที่มีคนจัดหาให้ ต้องไปกับรถที่คอยรับคอยส่ง และที่สำคัญต้องฟิตหุ่นที่เช้งกระเด๊ะให้เป๊ะอยู่เสมอเพื่อยามที่ยืนเคียงข้างฝ่ายชายจะได้ดูงามสง่าดั่งที่เห็นปรากฎในรูปภาพตามโซเชียลมีเดีย สาวเรตจึงต้องทุ่มเทกับการเล่นโยคะจนเกิดท่ายากระดับแอดวานซ์ ที่เธอโพสต์อวดบนอินสตาแกรมบ่อยครั้ง

เมื่อตกลงใจให้มหาเศรษฐีรุ่นพ่อมากบารมีมาดูแล แถมยังมีฉายา “บิ๊ก ขี้หลี” ซึ่งเป็นคนเอาใจยาก ขี้โมโห และมีผู้หญิงมากมายเข้ามาในชีวิต แต่สุดท้ายก็มีแต่น้องเรตคนเดียวที่อดทนพอ จนในที่สุดเธอก็สามารถมัดใจบิ๊ก ขี้หลีได้สำเร็จ 

จากคนที่มีเพื่อนน้อย ไม่ค่อยเข้าสังคม จนได้อัปลุคและฟื้นฟูหน้าตาจนสวยงามตามจริตไฮโซแล้ว น้องเรตก็เริ่มใช้อินสตาแกรมของตัวเองเป็นสื่อพีอาร์ให้คนได้รู้จัก หลังจากนั้นภาพเรื่องราวชีวิตไฮโซของเธอกับนายตำรวจใหญ่ก็เป็นที่รู้จัก จนกระทั่งเธอได้ปิดอินสตาแกรมดังกล่าวให้เป็นส่วนตัว หลังจากที่ผู้คนเข้าไปถล่มดูกรณีที่เธอได้ใช้นามสกุลของฝ่ายชาย

เป็นผู้หญิงของ (สันต์) ฉัน ต้องสตรอง!

แม้จะถูกโจมตีกระหน่ำจากผู้หญิงที่รักเดียวใจเดียว และอยู่ฝ่ายเชียร์คุณหญิงเกิดศิริ ศรุตานนท์ ภรรยาที่ถูกต้องตามกฎหมาย แต่ก็ไม่ทำให้เรต ที่ถูก บิ๊กตำรวจอุ้มชูเลี้ยงดูมาตั้งแต่เป็นสาวกระโปรงบานคนนี้สั่นไหว แถมเธอยังโต้กลับกับหลายๆ คอมเม้นต์ที่เข้าไปติดตามในไอจีของเธออย่างสุดแซ่บ

ตัวอย่างเช่นในกรณีที่มีคอมเม้นต์ถามไถ่ถึงทะเบียนสมรส หลังจากที่คุณหญิงเกิดศิริ ร่อนจดหมายถึงสื่อมวลชนว่ายังไม่ได้หย่า

------- “เอาทะเบียนสมรสมาโชว์เลยค่า อย่าปล่อยให้เค้าพูดอยู่ฝ่ายเดียว”
yuwared_sarutanond ตอบกลับว่า ขอบคุณค่ะ
yuwared_sarutanond ตอบกลับว่า ไม่อยากรบกับใครค่ะ จริงๆ

ไอจีของผู้ใช้นามหนึ่งโพสต์ว่า “อร่อยไหมคร้า แซบไหมคร้า เขายังไม่หย่าขาดกับภรรยา คุณออกหน้าออกตาไปกับสามีคุณหญิงอื่นเรียกว่าอะไรน้า”

yuwared_sarutanond ตอบกลับว่า “ค่ะ ไปดราม่าที่อื่นนะคะ”

ภาพโยคะ กรณีม้า อรนภา มาคอมเม้นต์
หรือแม้แต่ถูก ม้า อรนภา ซึ่งได้ฉายาว่าแรงตัวแม่ในแวดวงไฮโซ จะเข้ามาคอมเม้นต์ถามใต้ภาพไอจี เล่นโยคะของเรตกับบิ๊กสันต์ว่า “โยคะ หรือ ราคะ” เจ้าตัวตอบกลับเป็นสติกเกอร์การ์ตูนแบบไม่ยี่หร่ะ

และล่าสุด โลกออนไลน์ได้แชร์ภาพโพสต์ของผู้ใช้เฟซบุ๊กที่เข้ามาถามในภาพที่มีการแท็กชื่อ Yuwared Kangsatan ว่า “ใครรู้จักสตรีคนนี้บ้าง มีประวัติอย่างไร เข้ากรุงมาเรียน มาทำงานอะไรก่อนเจอถังข้าวสาร”

Yuwared Kangsatan ตอบกลับไปว่า ขอชี้แจงและแสดงจุดยืนค่ะ … คุณค่าของคน... ไม่ได้อยู่ที่ชาติกำเนิด.. คุณจะเป็นใครมาจากไหนไม่สำคัญ... คนกรุง... คนบ้านนอก... แต่คุณค่าของคนคือคุณงามและความดีในตัวคุณต่างหากคือสิ่งที่แท้จริง...ค่ะคุณ....”

แถมยังตอบกลับถึงคำถามที่ว่า “ช่วยให้คนมีคอมเม้นต์ อดีตสตรีคนนี้มาจากไหน ทำงานอะไรจึงมาพบท่าน”
Yuwared Sarutanond ตอบกลับว่า “ท่านบอกท่านไม่ใช่ถังข้าวสารค่ะ... แต่ท่านเป็นบ่อทองค่ะ”

แม้ในภายหลัง เจ้าตัวจะทนแรงกระหน่ำด่าในโลกโซเชียลไม่ไหว ถึงกับโดยการปิดไอจีเป็นแบบส่วนตัวแล้ว แต่เธอก็ยังอัปภาพสวีตหวานกับพล.ต.อ.สันต์ ท่าออกกำลังกายโยคะ เหมือนเดิม ไม่มีขาดตกบกพร่อง!

ยึดหลักธรรมะในการดำรงชีวิต

แม้ชีวิตจะมีหลายด้าน แต่มุมหนึ่งของผู้หญิงคนนี้ก็ยังมีความกตัญญูกตเวที และเป็นคนใจบุญศุลทาน เรต ได้เปิดใจเรื่องธรรมะต่อการทำงานไว้ในเว็บไซต์ www.changeintomag.com ไว้ว่า

“ทุกครั้งที่เกิดปัญหา หากเรามีสติ ปัญหาทุกอย่างก็จะผ่านพ้นไปได้ เพราะเรสจะเชื่อเสมอว่า สุดท้ายของปลายอุโมงค์ มักจะมีแสงสว่างเสมอ ฉะนั้นจงอย่าเครียด หรือทุกข์ใจ ปล่อยวาง และทำทุกอย่างในชีวิตให้มีความสุข มองโลกในแง่ดี คิดดี ทำดี ไม่เบียดบังหรือคดโกงผู้อื่น แล้วสิ่งดีๆ ก็จะย้อนกลับมาหาตัวเราเอง” เจ้าตัวยังบอกอีกว่า ในชีวิตตั้งแต่เล็กจนโต มองปัญหาที่เข้ามาเป็นเรื่องที่มีทางออกเสมอ หากเราหมกมุ่นหรือเครียดกับปัญหา นอกจากจะนอนไม่หลับ ยังบั่นทอนสุขภาพตัวเองไปด้วย ที่สำคัญคือ ทำให้เกิดริ้วรอยและทำให้ไม่สวย ซึ่งเป็นเรื่องที่สำคัญมากสำหรับผู้หญิง ถ้าอยากสวยและไม่อยากแก่เกินวัย ต้องอย่าเครียด ต้องรู้จักปล่อยวาง แล้วทุกอย่างก็จะดีเองและอีกหนึ่งที่มาของความสำเร็จ ที่ทำให้ธุรกิจซื้อ-ขายที่ดินเป็นไปอย่างราบรื่น สร้างผลกำไรให้ตลอด เจ้าตัวมีความเชื่อว่ามีผลมาจากการกตัญญูรู้คุณ”

ได้เห็นไลฟ์สไตล์และชีวิตอันโก้หรูของเรต-ยุวเรต ที่โบยบินจากบ้านเล็กๆ สู่คฤหาสน์หลังโตแบบนี้ แน่นอนว่าหลายคนคงอิจฉา ก่นด่า บางคนอาจให้กำลังใจ บางคนตั้งคำถามว่าชาติที่แล้วทำบุญด้วยอะไรถึงได้ตกในบ่อทองแบบนี้ แต่ที่แน่ๆ ชาตินี้เธอคงต้องทำบุญมากกว่าชาติที่แล้วอีกหลายเท่านัก....

ขอบคุณภาพจากอินสตาแกรม yuwared_sarutanond

www.kapook.com

มาตามติด Facebook Fanpage และ Instagram

"MGR Online Live" และ "@manager_live" กันได้ที่นี่!!


และสามารถส่งข่าวสารมาได้ที่: manageronlinelive@gmail.com
หรือ Fax 0-2629-4754กำลังโหลดความคิดเห็น...