xs
xsm
sm
md
lg

"กูจะขี้ใส่อะไรก็ได้" ฉากฮาน้ำตาเล็ด สร้างกระแสไวรัลสุดขำสนั่นโซเชียลฯ

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: MGR Online


สร้างปรากฏการณ์ไวรัลที่มาแรงสุดๆ ตอนนี้ สำหรับฉากปวดอึบนรถยนต์ส่วนตัวของ "แน๊ตตี้" พริตตี้สุดเอ๋อ รับบทโดย "พีค ภัทรศยา เครือสุวรรณศิริ" ใน "ไดอารี่ตุ๊ดซี่ส์ เดอะซีรีส์" ที่ทำเอาผู้ชมคนดูนั่งลุ้น และนั่งฮาน้ำตาเล็ดกับสถานการณ์ปวดอึสุดวายป่วงแสนโกลาหล

ล่าสุด กลายมาเป็นมุกไวรัลสุดฮา ด้วยการนำภาพจากฉากที่ตัวละครสาวพูดว่า "กูจะขี้ใส่อะไรก็ได้" กับฉากตุ๊ดเพื่อนซี้ "กอล์ฟ" รับบทโดย "ปิงปอง ธงชัย ทองกันธม" ที่เบรกกลับว่า "แต่มึงขี้ใส่ Louis Vuitton ไม่ได้" มาตัดต่อล้อเลียนเป็นมุกสุดขำเรียกเสียงฮาล้อกับสถานการณ์ต่างๆ ในชีวิตประจำวัน
ฉากและคำพูดในซีรีย์
เห็นได้จากผู้ใช้สื่อโซเชียลฯ และเพจดังต่างๆ ที่หยิบกระแสสร้างป้ายล้อเลียนวลีเด็ด "กูจะขี้ที่ไหนก็ได้" มาคลายเครียด สร้างเสียงหัวเราะ ตั้งแต่การทำงาน ความสัมพันธ์ การขนส่งสาธารณะ ความรู้ทางการแพทย์ ไปจนถึงการเมืองการปกครอง ยกตัวอย่างเช่น

"กูจะขึ้นรถเมล์สายอะไรก็ได้" "แต่มึงจะขึ้นรถเมล์สาย 8 ไม่ได้", "เงินเดือนของกู กูจะใช้เท่าไรก็ได้" "แต่มึงจะใช้หมดตั้งแต่ต้นเดือนไม่ได้", "กูจะดูซีรีส์เรื่องไหนก็ได้" "แต่มึงจะมโนว่าพระเอกทุกคนเป็นผัวมึงไม่ได้", "ก็หนูปวดหลัง หนูจะกินยากี่ตัวก็ได้" "แต่น้องจะกิน NSAIDs พร้อมกัน 3 ตัวไม่ได้", "กูแต่งหญิงไปไหนก็ได้" "แต่มึงจะแต่งไปบ้านพ่อแม่มึงไม่ได้", "กูจะใช้สิทธิเลือกใครเข้าสภาก็ได้" "แต่ตอนนี้มึงเลือกไม่ได้" เป็นต้นส่วนคนในแวดวงบันเทิงก็ไม่น้อยหน้า โดยเฉพาะเหล่าดีเจทั้งหลาย ต่างโหนกระแสไวรัลสุดฮา เปลี่ยนจากภาพในฉากเป็นภาพของตัวเอง สร้างป้ายล้อเลียน "กูจะ...ก็ได้ แต่มึง...ไม่ได้" เช่น "กูจะลา กูจะให้ใครมาจัดแทนก็ได้" "แต่มึงจะให้พี่ฉอด (สายทิพย์ มนตรีกุล ณ อยุธยา) มาจัดแทนมึงไม่ได้" เป็นต้น

ด้านเพจ "บันทึกของตุ๊ด" ในฐานะเจ้าของเรื่องในซีรีส์ทั้งหมด หลังจากมีกระแสตัดต่อล้อเลียนวลีเด็ดในฉากดังกล่าวกันอย่างแพร่หลายก็เลยถือโอกาสจัดประกวดแจกรางวัลเพื่อเป็นการตอบแทนไอเดียเด็ดๆ โดนๆ เพราะนอกจากจะสร้างเสียงหัวเราะสนั่นลั่นโซเชียลฯ แล้ว ยังถือเป็นการโปรโมทให้คนรู้จักซีรี่ส์ชุดนี้ไปในตัวด้วย

ขอบคุณภาพจากเพจ EFM station, chill fm 89 และเพจบันทึกของตุ๊ด

ข้อมูลประกอบข่าว

ปรากฏการณ์ไวรัล (Viral Phenomena) คือ การกระตุ้น หรือปลุกเร้ากระแสต่างๆ ในสังคมให้เกิดการตื่นตัว และเป็นที่พูดถึงในวงกว้าง เรื่องที่เป็นไวรัลสามารถเป็นได้ทั้งเรื่องราวเชิงบวก และเชิงลบ หลายปีที่ผ่านมามีกระแสไวรัลด้านบวกเกิดขึ้นมากมายในโลกออนไลน์

ตัวอย่างดีๆ คงหนีไม่พ้น ALS Ice Bucket Challenge แคมเปญนี้ประสบความสำเร็จ และได้รับความสนใจเป็นอย่างมากจากสังคมออนไลน์ ผู้คนจำนวนมากไปจนถึงเหล่าเซเลบฯ ก็เข้าร่วมแคมเปญนี้เพื่อช่วยระดมทุน ปรากฏการณ์ครั้งนี้มียอดระดมทุนสูงถึง 220 ล้านดอลลาร์สหรัฐเพื่อนำไปต่อยอดการวิจัยโรค ALS (โรคกล้ามเนื้ออ่อนแรง) และทำให้มีคนหาข้อมูลเกี่ยวกับโรคนี้มากขึ้นอีกด้วย (อ้างอิงจาก thumbsup.in.th)
มาตามติด Facebook Fanpage และ Instagram

"MGR Online Live" และ "@manager_live" กันได้ที่นี่!!


และสามารถส่งข่าวสารมาได้ที่: manageronlinelive@gmail.com
หรือ Fax 0-2629-4754กำลังโหลดความคิดเห็น...