xs
xsm
sm
md
lg

Happn แอปหาเพื่อนบุกไทยตั้งเป้าผู้ใช้ปีนี้ 7 แสนราย

เผยแพร่:   โดย: MGR Online

นางสาวแมรี่ คอสนาร์ด ผู้อำนวยการฝ่ายเทรนด์ Happn
Happn แอปพลิเคชันเพื่อการหาเพื่อนบนมือถือ พร้อมเปิดตัวอย่างเป็นทางการในไทย ตั้งเป้าผู้ใช้งานสิ้นปีนี้ 700,000 ราย จากปัจจุบัน 120,000 ราย เตรียมทำตลาดผ่านโซเชียลมีเดียเพื่อสร้างการรับรู้ เผยโมเดลการสร้างรายได้ในปัจจุบันมาจากการขายเครดิต และกำลังศึกษารูปแบบใหม่ๆ อยู่ เล็งไปทำตลาดในญี่ปุ่นเป็นประเทศต่อไป ตั้งเป้าลูกค้าทั่วโลก 30 ล้านรายในปีนี้

น.ส.แมรี่ คอสนาร์ด ผู้อำนวยการฝ่ายเทรนด์ Happn กล่าวว่า Happn เป็นแอปพลิเคชันบนมือถือเพื่อการหาเพื่อน พร้อมเปิดตัวอย่างเป็นทางการแล้วในเมืองไทย หลังจากที่ผ่านมาประสบความสำเร็จเป็นอย่างดีจากผู้ใช้งานทั่วโลกกว่า 12 ล้านราย ซึ่งไทยถือเป็นประเทศที่ 35 และเป็นประเทศที่ 3 ในเอเชียที่เข้ามาทำตลาด โดยขณะนี้มีผู้ใช้งานในเมืองไทยแล้ว 120,000 ราย และคาดว่าจะเพิ่มเป็น 700,000 รายในปลายปีนี้

Happn เป็นแอปพลิเคชันช่วยเปิดโอกาสให้ผู้ใช้งานได้ทำความรู้จักกับคนที่เพิ่งเดินผ่านไปแล้ว หรือคนที่สะดุดตา และอยากพบกันอีกครั้งได้อีกครั้ง ผ่านเทคโนโลยี geolocated หรือการระบุตำแหน่งของผู้ใช้แบบเรียลไทม์ โดยการเลือกหาแบบสุ่มจากตัวเลือกที่มีอยู่ ในขณะที่ Happn นั้นใช้การระบุตำแหน่งของผู้ใช้ภายในรัศมี 250 เมตรแบบเรียลไทม์ และแสดงโปรไฟล์ของคนที่ผ่านเข้ามาในรัศมีดังกล่าวบนหน้าแอปพลิเคชันของผู้ใช้งานคนอื่นๆ แต่การใช้งานดังกล่าวนี้ผู้ที่จะค้นหาต้องมีแอปพลิเคชัน Happn เช่นเดียวกัน

“Happn เป็นแอปพลิเคชันแรกที่ผสานเทคโนโลยีจีพีเอสกับการใช้งานแอปพลิเคชันบนสมาร์ทโฟน โดยการทำตลาดหลังการเปิดตัวนี้จะเน้นช่องทางโซเชียลมีเดีย เช่น เฟซบุ๊ก ตลอดจนการทำวิดีโอผ่านยูทิวบ์ เพื่อสร้างการรับรู้ นอกเหนือไปจากการบอกต่อกันแบบปากต่อปาก หรือ Viral Markething ที่ได้ทำไปก่อนหน้านั้นแล้ว”

น.ส.แมร่ กล่าวว่า สำหรับการสร้างรายได้นั้นปัจจุบัน Happn มีรายได้จากการขายเครดิต หรือที่เรียกว่า Charm เพื่อเป็นการสร้างความสัมพันธ์ที่มากขึ้น โดยจะเป็นการส่งไอคอนรูปหัวใจไปให้คนที่เราต้องการติดต่อ และหากต่างฝ่ายต่างส่งใจให้กันก็สามารถเริ่มต้นคุยกันผ่านแอปพลิเคชันได้ทันที ส่วนรูปแบบการหารายได้อื่นๆ นั้นอยู่ในระหว่าการคิดโมเดลใหม่ๆ อยู่ อาจจะเป็นการขายโฆษณาร่วมกับพาร์ตเนอร์ โดยจะเน้นการโฆษณาที่เป็นประโยชน์ต่อผู้ใช้งาน

สำหรับการรักษาความเป็นส่วนตัวของผู้ใช้งานนั้น Happn จะไม่ระบุสถานที่ และตำแหน่งของผู้ใช้ โดยจะเก็บข้อมูลเฉพาะจุดที่มีการเดินผ่านกันเท่านั้น นอกจากนี้ ยังสามารถบล็อก หรือป้องกันการติดต่อจากผู้ใช้คนอื่นที่ทำตัวไม่เหมาะสม และรายงานพฤติกรรมดังกล่าวได้ทุกเมื่อที่ต้องการ ทั้งนี้ สามารถดาวน์โหลด Happn ได้ฟรีที่แอปสโตร์ (App Store) เพลย์สโตร์ (Play Store) และวินโดว์ สโตร์ (Windows Store)

Happn เปิดตัวครั้งแรกที่ปารีส เมื่อปี 2557 และกรุงเทพฯ เป็นเมืองล่าสุดที่ Happn จะช่วยเชื่อมโยงผู้คนเข้าด้วยกัน โดย Happn ได้ตั้งเป้าหมายเพิ่มจำนวนผู้ใช้งานถึง 30 ล้านคนภายในปีนี้ และมุ่งที่จะที่หนึ่งของโลกในด้านการบริการเชื่อมโยงผู้คนผ่านการใช้แอปพลิเคชันบนมือถือ ส่วนประเทศที่จะเข้าไปเปิดตัวในเร็วๆ นี้คาดว่าจะเป็นประเทศญี่ปุ่น

Company Related Link :
happn

Instagram


Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...