xs
xsm
sm
md
lg

ยังไม่จบ! คุณแม่ๆ รวมตัวประท้วง ภรรยานายพล ถีบสาวท้อง

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: MGR Online


รับไม่ได้อย่างแรง วานนี้ (20 ต.ต. 58 ) ช่วงเช้า เวลาประมาณ 10.00 น. ที่หน้าธนาคารกรุงศรีอยุธยา สำนักงานใหญ่ ถนนพระราม3 มีการรวมกลุ่มรณรงค์ต่อต้านการใช้ความรุนแรงในเด็กและสตรีมีครรภ์ ซึ่งได้นัดรวมตัวกันเพื่อออกแสดงการต่อต้านการใช้ความรุนแรง โดยคุณแม่ๆ เด็กๆ และ สามี ที่เดินทางไปร่วมชุมนุมครั้งนี้ได้ชูป้าย ข้อความว่า ทำร้ายคนท้องเป็นพฤติกรรมที่รับไม่ได้ พอ ช่วง 11.30 น.ก็สลายตัวไป

สาเหตุที่ทุกคนนัดรวมตัวกันหน้าธนาคารกรุงศรีฯ เนื่องจากเหตุการณ์เมื่อเวันที่ 14 ต.ค.ที่ผ่านมา ประมาณ 13.30 น. บริเวณลานจอดรถของห้างสรรพสินค้าชื่อดังแห่งหนึ่งย่านทองหล่อ ภรรยานายพล.ร.ต ท่านหนึ่ง ทำงาน เป็นพนักงานธนาคารกรุงศรีฯ เกิดมีปากเสียงกับหญิงสาวที่กำลังตั้งครรภ์ ได้ 4 เดือน เนื่องจากไม่พอใจที่ลูกชายวัย 2 ขวบเศษของหญิงตั้งครรภ์เปิดประตูรถมาชนเข้ากับรถเบนซ์ป้ายแดงของเธอ ซึ่งภรรยานายพล เกิดความไม่พอใจต่อว่าอย่างรุนแรง และมีการลงไม้ลงมือกัน มีการใช้เท้าถีบหญิงมีครรภ์ด้วย

ต่อมาภรรยานายพลได้โทรศัพท์เรียกสามี ซึ่ง "เป็นทหารเรือยศนายพล" มาหลังจากเดินทางไปให้ปากคำที่ สน.ทองหล่อ หญิงตั้งครรภ์เกิดอาการปวดท้อง จนต้องเข้าโรงพยาบาล โดยตำรวจยังไม่มีการรับแจ้งความ เพียงแต่ลงบันทึกประจำวันพร้อมรอผลตรวจจากแพทย์ และมีการไกล่เกลี่ยกันตามที่ปรากฏเป็นข่าว แต่ชาวโซเซียลได้มีการแชร์ภาพเหตุการณ์ และหลายคนก็รับไม่ได้กับการกระทำที่ที่เกิดขึ้น พากันออกมารณรงค์ต่อต้านความรุนแรงที่เกิดขึ้น และให้ธนาคารกรุงศรีฯ เร่งสอบสอน เพราะเป็นตัวอย่างพฤติกรรมที่ไม่ดีในสังคม


ข้อความ จุดมุ่งหมายของการรวมตัวในครั้งนี้ ระบุว่า


1.เพื่อแสดงจุดยืน รณรงค์ไม่ให้ใช้ความรุนแรง ต่อ เด็ก คนชรา และสตรีมีครรภ์ ซึ่งเราต้องการให้สื่อ องค์กรและประชาชนทั่วไป ให้ความสำคัญต่อเรื่องนี้ให้มากที่สุด


2.ต้องการทราบว่า ธ.กรุงศรีฯ จะมีวิธีจัดการกับบุคลากรในองค์กรนี้ได้อย่างไร ที่ผ่านมาเราเห็นแค่เพียงตัวอักษร ซึ่งไม่ได้เป็นสิ่งการันตรีว่า ทาง ธ.กรุงศรีฯ จะดำเนินการต่อบุคลากรท่านนี้อย่างไรหรือค่อยๆปล่อยให้เงียบไป เราต้องการความชัดเจน


3.เนื่องจากเรามาเพื่อต่อต้านการใช้ความรุนแรง ดังนั้น เราจะไม่ใช้กำลัง ไม่ใช้ความรุนแรงใดๆในการถือป้ายครั้งนี้ จะแสดงจุดยืนให้อยู่ในขอบเขตให้มากที่สุด จะไม่มีการเดินขบวนใดๆซึ่งเป็นการรบกวนต่อผู้ใช้รถใช้ถนนในบริเวณนั้นๆล่าสุด ทางธนาคารกรุงศรีอยุธยา ออกมาชี้แจงว่า จากเหตุการณ์ที่ปรากฎในโซเชียลมีเดีย เมื่อวันที่ 14 ตุลาคม 2558 ทางธนาคารกรุงศรีอยุธยาได้ดำเนินการตรวจสอบในเบื้องต้นแล้ว พบว่าหนึ่งในผู้มีส่วนร่วมในเหตุการณ์เป็นพนักงานของธนาคาร


ธนาคารกรุงศรีอยุธยารู้สึกเสียใจกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น ขณะนี้ธนาคารกำลังอยู่ระหว่างการสอบสวนข้อเท็จจริงและผลพิสูจน์ของเจ้าหน้าที่ตำรวจ หากพฤติกรรมของพนักงานเป็นจริงตามที่ปรากฎในข้อความย่อมเป็นพฤติกรรมซึ่งไม่อาจยอมรับได้ โดยธนาคารจะดำเนินการตามระเบียบในขั้นต่อไป


ขอบคุณภาพจาก เพจเรื่องจริงยิ่งกว่านี้อีก
มาสร้างแรงบันดาลใจไปด้วยกัน!!ตัวอย่างงานในเซ็กชั่นทั้งหมด>>>...

Posted by ASTV ผู้จัดการ Live on Friday, August 21, 2015

รายละเอียดเพิ่มเติม (คลิก)>>> ตัวอย่างงานในเซ็กชั่น "ASTVผู้จัดการ Live"มาตามติด Facebook Fanpage และ Instagram

"ASTVผู้จัดการ Live" และ "@manager_live" กันได้ที่นี่!!


และสามารถส่งข่าวสารมาได้ที่: astvmanager.live.lite@gmail.com
หรือ Fax 0-2629-4754กำลังโหลดความคิดเห็น...