xs
xsm
sm
md
lg

โปรดระวังมือถือของคุณ! เพราะโจรสมัยนี้ฉกได้เนียนเวอร์ๆ (ชมคลิป)

เผยแพร่:   โดย: MGR Online


ทำทีเป็นเช็ดโต๊ะ แล้วก็ฉกมือถือไปอย่างหน้าตาเฉย...แม้จะดูธรรมดาๆ แต่การฉกมือถือของโจรรายนี้ไม่ธรรมดา เพราะมีวิธีการฉกที่ไว้มากๆ ไวจนเจ้าของเครื่องไม่รู้ตัวแม้แต่นิดเดียว

เหตุการณ์ดังกล่าวนี้ เกิดขึ้นในร้านอินเทอร์เน็ตคาเฟ่แห่งหนึ่งในประเทศจีน ซึ่งทางเว็บไซต์ shanghaiist.com ได้เผยให้เห็นวิธีการอันแยบยลในการขโมยมือถือของโจรชาวจีนที่ทำทีเข้ามาเช็ดโต๊ะท่ามกลางนักเล่นเกมออนไลน์จำนวนมาก โดยหาจังหวะฉกมือถือของเหยื่อที่กำลังตั้งหน้าตั้งตาเล่นเกมอย่างมีสมาธิ ก่อนจะทำที่เข้ามาเช็ดโต๊ะอีกครั้ง และใช้ผ้าขี้ริ้วรวบเอามือถือเดินออกจากร้านไปอย่างแนบเนียนไม่เพียงแต่กรณีข้างต้น ในเมืองไทยก็ขึ้นชื่อเรื่องการฉกมือถือเช่นกัน แถมยังมีความไว และกลวิธีตีเนียนไม่แพ้ชาติใดในโลกด้วย เห็นได้จากคลิปเตือนภัยต่างๆ ที่มีการแชร์กันหลายคลิป หนึ่งในนั้นก็คือ คลิปขโมยเนียน ทำทีเข้ามาติดต่อให้ลูกเรียนติวเตอร์ พอสบจังหวะก็ฉกมือถือเข้ากระเป๋าไปอย่างหน้าตาเฉย โดยเหตุการณ์นี้ เกิดขึ้น ณ ติวเตอร์แห่งหนึ่งทีิ่เจ้าของคลิปเป็นครูสอนพิเศษอยู่

เจ้าของเรื่องเล่าว่า มีผู้หญิงเสื้อชมพูทำทีเข้ามาติดต่อขอข้อมูลให้ลูกเพื่อติวสอบเข้า ม.1 แต่เจ้าของติวเตอร์อยู่หลังร้าน ในขณะที่คุณแม่เจ้าของติวเตอร์เดินเข้าไปตามลูกให้มาคุย เพียงไม่กี่วินาที ผู้หญิงคนดังกล่าวก็ฉกมือถือโซนี่อีริคสันสีแดงที่วางอยู่บนโต๊ะเข้ากระเป๋าไปอย่างหน้าตาเฉย

หรืออีกกรณี เป็นอุทาหรณ์สำหรับพ่อแม่ผู้ปกครองที่ชอบให้ลูกถือโทรศัพท์ หรือไอแพดเล่นในที่สาธารณะ เพราะเคยปรากฏคลิปมนุษย์ป้าเมืองคอน (จ.นครศรีธรรมราช) ฉกแท็บแล็ตนักเรียนอนุบาลในร้านเซเว่นฯ มาแล้ว ซึ่งในขณะที่เด็กเผลอวางแท็บเล็ตไว้บนแผงขนมหน้าเคาน์เตอร์คิดเงิน เป็นจังหวะเดียวกับหญิงวัยกลางคนอายุประมาณ 50 ปีเศษพาหลานสาวเดินสวนเข้ามาในร้าน และดันเหลือบไปเห็นแท็บแล็ตวางอยู่พอดี จึงทำทีเดินเข้าไปเลือกซื้อขนมก่อนจะฉวยไปถือไว้ในมือ และเดินออกจากร้านไปเหมือนไม่มีอะไรเกิดขึ้น

นี่คือส่วนหนึ่งของการตีเนียนที่บางรายใช้วิธีฉกฉวยได้เนียนเวอร์ๆ ทางที่ดี ในยุคที่มือถือได้เข้ามาเป็นปัจจัยที่ 5 ของมนุษย์ มือถือในมือท่าน อย่าเอาขึ้นมาล่อโจร หรือเผลอวางไว้ในที่โล่งแจ้งไม่ว่าจะตอนนั่งรับประทานอาหารริมทาง หรือแม้แต่ในห้าง และร้านอินเทอร์เน็ตคาเฟ่ เพราะมันอาจหายวับไปซึ่งๆ หน้า หรือหายวับไปโดยที่ตัวคุณเองอาจไม่รู้ตัว 

...ว่าแต่ใครที่กำลังหยิบมือถือขึ้นมาอ่านข่าวนี้อยู่ โปรดดูซ้าย ดูขวา ดูหน้า ดูหน้ากันให้ดีๆ เพราะโจรอาจกำลังจ้องมอง และเตรียมฉกมือถือของคุณอยู่ก็เป็นได้
มาตามติด Facebook Fanpage และ Instagram

"ASTVผู้จัดการ Live" และ "@astv_live" กันได้ที่นี่!!

และสามารถส่งข่าวสารและเรื่องราวร้องทุกข์ในสังคมมาได้: astvmanager.live.lite@gmail.com
หรือ โทร.0-2629-4488 ต่อ 1477, Fax 0-2629-4754กำลังโหลดความคิดเห็น...