xs
xsm
sm
md
lg

รวบพม่าชิงทรัพย์ นศ.มหาวิทยาลัยรังสิต

เผยแพร่:   โดย: ทีมข่าวอาชญากรรม


ปทุมธานี - ตร.สามโคกติดตามจับกุมหนุ่มหม่องก่อเหตุชิงทรัพย์นักศึกษามหาวิทยาลัยรังสิตบาดเจ็บสาหัส สารภาพเมาต้องการนำเงินไปเติมเงินโทรศัพท์มือถือ เห็นเหยื่อเดินในที่เปลี่ยวจึงลงมือก่อเหตุ

เมื่อเวลา 17.00 น.วานนี้ (23 มิ.ย.) ที่ห้องประชุมของ สภ.สามโคก จ.ปทุมธานี โดย พล.ต.ต.สมิทธิ มุกดาสนิท ผบก.ภ.จว.ปทุมธานี พร้อมด้วย พ.ต.อ.อำนาจ จันทร์เจริญ รอง ผบก. และ พ.ต.อ.ประวิทย์ ม่วงนวล ผกก.สภ.สามโคก พ.ต.ท.ภูริสิทธิ์ ทิมทอง สว.สส.สภ.คูบางหลวง (ช่วยราชการ กสส.ภ.จว.ปทุมธานี) พ.ต.ท.อังกูร ทวีเกตุ สว.สส.สภ.สามโคก พร้อมกำลังชุดสืบสวน ภ.จว. และชุดสืบสวน สภ.สามโคก ร่วมกันแถลงข่าวการจับกุม นาย เนียง มอ อู NAING MOE OO อายุ 22 ปี ชาวพม่า ผู้ต้องหาคดีชิงทรัพย์และทำร้ายร่างกาย น.ส.วรรณนิภา ทิมปุ้ย อายุ 20 ปี นักศึกษามหาวิทยาลัยรังสิตปี 1 คณะบัญชี จนได้รับบาดเจ็บสาหัส เมื่อกลางดึกของวันที่ 21 มิ.ย.ที่ผ่านมา

พล.ต.ต.สมิทธิกล่าวว่า สืบเนื่องมาจากเมื่อกลางดึกคืนวันที่ 21 มิ.ย. 57 ที่ผ่านมาได้มีเหตุคนร้ายก่อเหตุชิงทรัพย์และทำร้าย น.ส.วรรวิภา ทิมปุ้ย อายุ 20 ปี นักศึกษามหาวิทยาลัยรังสิต คณะการบัญชี ปี 1 จนได้รับบาดเจ็บสาหัส พบว่ามีบาดแผลที่บริเวณใบหน้า คิ้วซ้ายแตก แพทย์ต้องเย็บถึง 30 เข็ม ตาซ้ายบวมปิด และมีรอยฟกช้ำตามร่างกายหลายแห่ง โดยเหตุเกิดบริเวณถนนเลียบคลองบางโพธิ์ ม.3 ต.บางโพธิ์เหนือ อ.สามโคก จ.ปทุมธานี หลังเกิดเหตุจึงได้สั่งการให้ พ.ต.อ.อำนาจ จันทร์เจริญ รอง ผบก.เป็นหัวหน้าชุดสืบสวน นำกำลังชุดสืบสวน ภ.จว.เข้าไปตรวจสอบในที่เกิดเหตุและประสานชุดสืบสวนของ สภ.สามโคก พร้อมกำชับให้ พ.ต.อ.ประวิทย์ ม่วงนวล ผกก.เร่งรัดติดตามจับกุมคนร้ายให้ได้โดยเร็ว เนื่องจากเป็นคดีอุกฉกรรจ์และเป็นคดีสะเทือนขวัญ คนร้ายไม่เกรงกลัวต่อกฎหมายบ้านเมือง และยิ่งเป็นช่วงที่อยู่ในกฎอัยการศึก

ต่อมาเมื่อช่วงสายวันเดียวกันนี้ (23 มิ.ย.) เจ้าหน้าที่ชุดจับกุมสืบทราบว่าคนร้ายที่ลงมือก่อเหตุนั้นเป็นชาวต่างด้าว จึงเข้าตรวจค้นตามแคมป์คนงานภายในบริษัท สหผล จำกัด ซึ่งอยู่ในละแวกใกล้ที่เกิดเหตุ จากนั้นได้นำตัวผู้ต้องสงสัยมาสอบสวนและเค้นจนกระทั่งนายเนียง มอ อู สัญชาติพม่า อายุ 23 ปี (NAING MOE OO) ให้การรับสารภาพว่าเป็นผู้ก่อเหตุจริง อ้างว่าญาติโทร.มาจากพม่าและให้ตนเองโทร.กลับ แต่ไม่มีเงินโทร.จึงได้เดินไปซื้อบัตรเติมเงินที่ร้านชำตรงข้ามโรงงานใกล้แยกสันติสุข และเมื่อเห็น น.ส.วรรณนิภา ทิมปุ้ย อายุ 20 ปี นักศึกษามหาวิทยาลัยรังสิต ผู้เสียหายเดินผ่านมาจึงได้เดินตามไป พอถึงที่มืดและเปลี่ยว จากนั้นได้เดินตรงเข้าไปกระชากผู้เสียหายจนล้มลงแล้วชกต่อยทำร้ายร่างกายไปหลายครั้ง พร้อมทั้งกระชากกระเป๋าสะพายของผู้เสียหายออกแล้วผลักลงคลอง จากนั้นกลับเข้าที่พักเปิดดูทรัพย์สิน หยิบเอาเงินในกระเป๋าไปจำนวน 300 บาท ส่วนทรัพย์สินอย่างอื่นโยนทิ้งไว้ในป่าละเมาะหลังที่พักคนงานส่วนหนึ่ง และทิ้งในป่าข้างห้องน้ำอีกส่วนหนึ่ง และได้นำของกลางไปโยนทิ้งน้ำ เจ้าหน้าที่จึงนำตัวไปตรวจยึดค้นพบของกลางดังกล่าวจมอยู่ในบ่อน้ำใกล้แคมป์คนงาน

ด้าน น.ส.วรรณนิภา ทิมปุ้ย กล่าวว่า ระหว่างที่เดินกลับบ้านซึ่งอยู่ในซอยดังกล่าวคนเดียว มีคนร้ายเป็นชายรูปร่างท้วม สวมเสื้อสีขาว กางเกงขายาวสีดำ เดินมาทางด้านหลังและคนร้ายได้เรียกตนพร้อมกับพูดอะไรไม่รู้เรื่อง ตนเองจึงเดินต่อแต่คนร้ายได้กระชากเสื้อและต่อยเข้าที่ใบหน้า จากนั้นคนร้ายได้จับหัวกระแทกกับพื้นปูน คนร้ายรูปร่างใหญ่ตนเองจึงสู้ไม่ได้ถูกจับโยนลงน้ำข้างทาง จากนั้นคนร้ายฉกมือถือไอโฟน 4 แท็บเล็ต กระเป๋าสะพายสีเทาที่มีเงินอยู่ประมาณ 300 บาท หลังจากที่คนร้ายไปแล้วตนเองจึงเดินขึ้นมาจากน้ำและขอความช่วยเหลือจากชาวบ้านที่อยู่ใกล้เคียงช่วยนำส่ง รพ.ปทุมธานี

จากการสอบถามผู้ต้องหาโดยใช้ล่ามให้การว่า ตนเองกำลังจะไปหาซื้อบัตรเติมเงิน และเมื่อเห็นผู้เสียหายที่เป็นผู้หญิงเดินมาคนเดียวจึงเข้าทำร้ายร่างกายและนำเอาทรัพย์สินไปด้วย โดยมีเงินอยู่ 300 บาท ส่วนทรัพย์สินอื่นตนเองได้นำไปทิ้งไว้ที่ริมป่าหญ้าเท่านั้น เพียงแค่ต้องการเงินไปเติมในโทรศัพท์ โดยผู้ต้องหายังอ้างว่าขณะเกิดเหตุตนเองได้ดื่มเหล้ามาและมีอาการมึนเมา และพร้อมขอโทษผู้เสียหาย

ทางด้านเจ้าหน้าทีหลังจากจับกุมตัวไว้ได้ จึงนำมาทำประวัติพร้อมกับแจ้งข้อกล่าวหาว่าชิงทรัพย์และทำร้ายร่างกายจนได้รับบาดเจ็บสาหัส ก่อนนำตัวส่งให้ พ.ต.ท.วิเชียร ไตรโลกา สารวัตรสอบสวน สภ.สามโคก ดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป


ผู้เสียหายในสภาพใบหน้าฟกช้ำจากการถูกคนร้ายทำร้ายร่างกายชิงทรัพย์
กำลังโหลดความคิดเห็น...