xs
xsm
sm
md
lg

ฟังเพลงญี่ปุ่นดังข้ามปี ฮิตท้าโควิด (ชม MV)

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์ในปี 2563 มีเพลงญี่ปุ่นที่ได้รับความนิยมอย่างสูง ถึงแม้ว่าศิลปินทั้งหลายต้องงดการแสดงเพราะการระบาดของโควิด ผลงานเพลงเหล่านี้เริ่มต้นจากการเป็นเพลงประกอบละครและภาพยนตร์จนได้รับความนิยมข้ามปี ปลุกกระแส J-Pop

ฮาดะกะ โนะ โคโคโระ 裸の心 (หัวใจเปลือยเปล่า)

ผลงานของ “ไอมียอน” あいみょん ศิลปินสาว ผู้สร้างปรากฏการณ์ใหม่ในวงการเพลงญี่ปุ่นที่ยุคที่เต็มไปด้วยไอดอล ขายความคาวาอี้  “ไอมียอน” แต่งตัวเรียบง่าย ขายฝีมือในการทำเพลง เขียนคำร้อง ทำนอง และขับร้องเอง สไตล์ของเธอทำให้หลายคนนึกถึง “หวังเฟย” หรือ Faye Wong ซุปตาร์ชาวฮ่องกงที่โด่งดังทั่วเอเชียในยุค 90

เพลง “ฮาดะกะ โนะ โคโคโระ” พูดถึงหญิงสาวที่เคยจมอยู่กับชีวิตที่โดดเดี่ยว แต่เมื่อได้พบกับความรัก หัวใจที่เปลือยเปล่าของเธอมีชีวิตชีวาอีกครั้งเพลงนี้ฮิตทั่วญี่ปุ่นจากการเป็นเพลงละครเรื่อง “นากิสะซัง พ่อบ้านของฉัน” 家政夫のナギサさん ออกอากาศทางสถานีโทรทัศน์ TBS ในช่วงเดือนกรรฎาคม-กันยายน 2563 ละครเล่าเรื่องของนากิสะซัง ชายวัยกลางคนที่มีอาชีพเป็นคนรับจ้างทำงานบ้าน เขาได้พบกับหญิงสาวที่ทำแต่งานออฟฟิศ ไม่มีความเป็นแม่บ้านแม่เรือนแม้แต่น้อย นากิสะซังเริ่มแรกเป็นคนรับจ้างทำงานบ้านแทนเธอ แต่ต่อมาได้ช่วยเหลือนางเอกให้ข้ามผ่านปัญหาหลายๆ เรื่องของชีวิต ทั้งคู่พบว่าไม่สามารถขาดซึ่งกันและกันได้ และตกลงใช้ชีวิตคู่ร่วมกันในที่สุด

ละครเรื่องนี้พลิกค่านิยมเรื่องชาย-หญิงของสังคมญี่ปุ่น ที่ผู้ชายทำงานนอกบ้าน ผู้หญิงเป็นแม่บ้าน และยังออกอากาศในช่วงที่ไวรัสโควิดระบาด ทั้งสามีและภรรยามีเวลาอยู่บ้านด้วยกันมากขึ้น และแบ่งเบาภาระงานบ้านร่วมกัน ละครฮิตถล่มทลาย มีเรตติ้งผู้ชมถึง 19.6% สูงเป็นอันดับ 2 ในประวัติศาสตร์ของละครที่ออกอากาศในวันอังคาร

LiSA ศิลปินสาววัย 33 ปี
โฮมูระ 炎 (เปลวเพลิง)

ผลงานของ LiSA เพลงนี้เป็นเพลงนำของภาพยนตร์อนิเมชั่น “ดาบพิฆาตอสูร” 鬼滅の刃

เพียงแค่สัปดาห์แรกของการวางจำหน่าย ซิงเกิ้ลของ LiSA ขายได้มากถึง 68,000 แผ่น สร้างสถิติยอดขายสัปดาห์แรกสูงที่สุดของOricon ชาร์ตของญี่ปุ่น ขณะที่ยอดดาวน์โหลดเพลงในสัปดาห์แรกก็ทะลุ 141,000 ครั้ง ทำสถิติสูงสุดเช่นกัน

ส่วน “ดาบพิฆาตอสูร” ก็ทำสถิติรายได้ภาพยนตร์สูงที่สุดเป็นประวัติการณ์ในญี่ปุ่น โดยทำรายได้กว่า 32,400 ล้านเยน หรือราว 9,500 ล้านบาท ในเวลา 73 วัน นับตั้งแต่ภาพยนตร์เรื่องนี้เข้าฉายในโรงภาพยนตร์เมื่อวันที่ 16 ตุลาคม 2563 มีผู้มาชมแล้วถึงกว่า 24 ล้านคน

อ่านเรื่องประกอบ : คุยฟุ้งเรื่องการ์ตูนดัง “ดาบพิฆาตอสูร” (คิเมะสึ โนะ ไยบะ)ซูดะ มาซากิ
นิจิ 虹 (สายรุ้ง)

ผลงานของ ซูดะ มาซากิ 菅田将暉 เพลงนี้โด่งดังทั่วญี่ปุ่นจากการเป็นเพลงนำของภาพยนตร์อนิเมชั่น โดราเอมอน ตอน “โนบิตะแต่งงาน”

เนื้อเพลงบอกเล่าเรื่องราวของหญิงสาวที่ร่วมกันสร้างครอบครัว มุ่งมั่นสร้างความฝันสู่ท้องฟ้าที่สดใส สายรุ้งที่สวยงาม

หากไม่นับรวมภาพยนตร์โดราเอมอนตอนล่าสุดที่ฮิตทั่วญี่ปุ่น เฉพาะมิวสิกวิดีโอพิเศษที่เผยแพร่ในช่องยูทูปของซูดะ มาซากิ ก็มีผู้รับชมมากกว่า 30 ล้านครั้ง.
Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...