xs
xsm
sm
md
lg

เมื่อนางเอก AV ญี่ปุ่นถูกโจรขึ้นห้อง "จะทำอะไรก็ทำ ฉันไม่มีเงินหรอก!" ไม่มีเงินจริงหรือ?!

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์สวัสดีครับผม Mr. Leon มาแล้ว มีสำนวนสุภาษิตญี่ปุ่นที่ว่า 情報量の多いニュース ถ้าแปลตามตัวจะแปลว่า ข่าวที่มีข้อมูลจํานวนมาก แต่ความหมายคือข่าวที่มีเหตุการณ์หลายอย่างเกิดขึ้นในเวลาเดียวกัน อาจจะเป็นเรื่องที่ไม่ได้เกี่ยวข้องกันนัก นึกภาพง่ายๆ เหมือนภาพถ่ายหนึ่ง ที่คนถ่ายตั้งใจจะถ่ายรูปเซลฟี่ตัวเอง แต่บังเอิญมีคนที่กำลังวิ่งหนีสุนัขผ่านเข้ามาอยู่ในเฟรมเดียวกันพอดี และยังมีของที่กำลังตกลงมาจากที่สูง หรืออะไรก็ตามรวมๆ กันหลากหลายความรู้สึก วันก่อนผมคุยโทรศัพท์กับเพื่อนที่ญี่ปุ่นครับ เพื่อนถามผมว่าสถานการณ์โควิดที่เมืองไทยเป็นอย่างไรบ้าง ผมบอกว่าดูจากข่าวแล้วคิดว่าสถานการณ์ไม่น่าเป็นห่วงนัก ดูจะคลี่คลายกว่าญี่ปุ่น แต่เมื่อสองสามเดือนที่แล้วมีข่าวดีเจติดโควิด หลังจากที่ไม่มีรายงานการติดเชื้อในประเทศนานกว่า 100 วัน ทุกคนจึงสนใจ และเขาก็ไม่ได้เดินทางมาจากต่างประเทศด้วย แถมต้องโทษคดียาเสพติด ไปตรวจพบเชื้อตอนอยู่แดนแรกรับ ทำให้ต้องตรวจผู้ต้องขังอีก 34 รายที่กักตัวในห้องเดียวกัน!! เป็นข่าวที่ผมรู้สึกว่า 情報量の多いニュース เพราะมีเรื่องราวเกิดขึ้นหลากหลายอารมณ์ ส่วนที่ญี่ปุ่นตอนนี้ก็คงจะมีอยู่หนึ่งข่าวที่สามารถพูดได้ว่า 情報量の多いニュース (ข่าวที่มีเหตุการณ์หลายอย่างเกิดขึ้นในเวลาเดียวกัน) คือ
ข่าวนางเอก AV โดนปล้นเงินสด 6 ล้านเยน (ประมาณ 2 ล้านบาท) ที่ห้องพักคอนโดหรูของเธอ โดยมิจฉาชีพอายุยังไม่ถึง 20 ปีเลย


■แหล่งข่าวทั่วไปรายงานโดยสรุปความว่า : นางเอกเอวี ชื่อ Yuria ตกเป็นเป้าของแก๊งมิจฉาชีพ ที่หลอกปลอมตัวเป็นพนักงานส่งของบุกขึ้นไปปล้นทรัพย์ถึงคอนโดมิเนียมหรู ย่านนากาเมกุโระ ใจกลางกรุงโตเกียว เมื่อเวลาประมาณ 10.30 น.ของเช้าวันที่ 26 ตุลาคม ที่ผ่านมา ต่อมาเจ้าหน้าที่ตำรวจได้จับกุมคนร้ายได้ในที่สุด โดยที่เธอไม่ได้รับอันตรายแต่อย่างใด

■นอกจากนั้นตัวเธอเองยังโพสต์เล่าเหตุการณ์ระทึกครั้งนี้ใน SNS ส่วนตัวด้วยครับ : สรุปใจความคร่าวๆ ได้ว่า


●เช้าวันที่ 26 เมื่ออินเตอร์โฟนดังขึ้นและเมื่อฉันตอบกลับไปฉันก็ได้รับแจ้งว่า "มาส่งของครับ" ผู้ชายคนนั้นสวมชุดยูนิฟอร์มพนักงานส่งของของบริษัทขนส่งใหญ่แห่งหนึ่ง ฉันจึงเปิดห้องโดยไม่ได้เอะใจอะไรเลย
●เมื่อฉันเปิดประตู ชายคนนั้นถือกล่องกระดาษยืนอยู่ ขณะที่ฉันรับกล่องมาและคิดว่า ทำไมเบาจัง ทันใดนั้นเองชายอีกคนในชุดธรรมดาก็พุ่งเข้าประชิดตัวฉัน ฉันร้องว้ายและพยายามจะดันปิดประตู แต่ชายทั้งสองพยายามดันประตูเพื่อหาทางเข้ามาในห้อง และฉันไม่สามารถสู้กับแรงของทั้งสองคนได้และฉันก็ถูกกระแทกเข้า ...
●ฉันไม่รู้จักไม่มีความคุ้นเคยกับชายทั้งสองคน และดูเหมือนจะเป็นผู้ใหญ่มากกว่าอายุจริง ฉันสิ้นสุดการต้านทานอย่างหมดหวัง และก็ถูกผลักเข้าไปในห้องพร้อมกับจับที่แขนของฉัน
●พวกนั้นหัวเราะเยาะฉันและพูดว่า "พวกเราดู AV ของคุณ" และพูดว่า "เรารู้ว่าคุณต้องมีเงินสดที่เหลือกว่า 150 ล้านเยน เก็บไว้ที่บ้าน หลังจากที่คุณได้ยกเว้นภาษีและการเก็บภาษีเพิ่มเติมเมื่อไม่กี่ปีก่อน คนขอให้พวกเรามาเอา " " ถ้าให้เงินมา พวกเราจะกลับไปโดยดี ..พวกเราเคยแทงคนมาก่อนนะ " เขาขู่
● ฉันบอกไปว่า "ฉันไม่มีเงินเยอะขนาดนั้น" พวกเขาบอกว่า "คุณคงจะมีเพื่อนสนิท งั้นบอกที่อยู่ของเพื่อนมาหน่อยสิ เงินมันอาจจะอยู่ที่นั่น" ฉันไม่เคยเห็นหน้าพวกเขา ดังนั้นเมื่อฉันรู้ว่าพวกเขามาขโมยเงิน ฉันก็สิ้นหวัง " โอ้ว พวกนายพยายามจะขโมยเงินฉันอีกแล้วเหรอ"


●ฉันทนไม่ไหวและร้องไห้ออกมา "จริงๆ แล้วฉันเกี่ยวโยงพันพัวกับเรื่องเงินมาตั้งแต่เปิดตัวในฐานะนักแสดงเซ็กซี่ แม้แต่ในชีวิตส่วนตัวก็ตาม แฟนของฉันก็ขโมยเงินฉันและแฟนของฉันก็ยังหลอกฉันด้วย ทำไมจึงมีแต่ปัญหาไม่จบไม่สิ้นเสียที ... และในที่สุดวันนี้ฉันก็ถูกปล้นและถูกรังเกียจ " และฉันก็พูดกับพวกเขาว่า "ฉันไม่ขัดขืน ฉันไม่มีเงิน จะทำอะไร จะฆ่าฉันเสียเลยก็ได้ " ?!!
●พวกเขาไม่ฟังคำร้องขอของเธอ ทั้งสองคนค้นห้อง   "ในตู้เสื้อผ้าฉันมีเงินสด 6 ล้านเยน ซึ่งฉันเก็บออมมา ตลอดหกปีหลังจากเรื่องวุ่นวายเมื่อครั้งมีคดีเรื่องภาษี มันน่าอายที่ฉันเคยปิดบังรายได้เพราะขาดความรู้ แต่เงินนี้ไม่ใช่เงินที่มาจากการทุจริต "
●เธอเล่าต่อว่า นอกเหนือจากงานในฐานะนักแสดงเซ็กซี่ที่เธอทำแล้ว เธอยังทำงานที่คาบาเร่ต์คลับย่านรปปงงิ เนื่องจากได้รับเงินเดือนเป็นเงินสด เธอจึงเก็บเงินไว้ที่บ้านโดยไม่ได้เก็บไว้ในธนาคาร "ฉันมีปัญหาเรื่องเงินๆ ทองๆ ตั้งแต่ยังเล็ก ดังนั้นฉันจึงกังวลถ้าฉันไม่มีเงินสดติดตัว"
ซึ่งหลังจากที่คนร้ายได้เงินไปแล้ว ทั้งคู่หลบหนีโดยรถยนต์ ต่อมา เจ้าหน้าที่ตำรวจได้รับรายงานพบรถต้องสงสัยจอดอยู่ในพื้นที่จังหวัดคานางาวา ติดกับกรุงโตเกียว จึงนำกำลังเข้าจับกุมคนร้ายได้ในที่สุด ผู้ก่อเหตุทั้งสามรายเป็นวัยรุ่นอายุไม่ถึง 20 ปี พบเงิน 4 ล้านเยนในรถ จากที่ปล้นมา 6 ล้านเยน แต่ไม่พบอีก 2 ล้านเยนที่เหลือและยังไม่ทราบเบาะแส (ข้อมูล ณ วันที่เขียนบทความนี้)
● Yuria กล่าวทิ้งท้ายว่า "ฉันอยู่ในวงการนี้มา 20 ปีแล้วและฉันไม่อยากโทษว่าสาเหตุมาจากการเป็นนักแสดงเซ็กซี่ แต่เป็นความจริงที่ว่าคนมากมายที่เข้ามาหาฉันนั้นเพราะการที่ฉันเป็นนักแสดงเซ็กซี่และคิดว่าฉันมีเงิน ทุกครั้งที่ฉันพยายามเชื่อว่าคนๆ นี้น่าจะแตกต่าง แต่เมื่อฉันเจอมาแบบนี้ ทำให้สงสัยว่าฉันจะมีชีวิตอยู่อย่างไร สิ่งที่น่ากลัวที่สุดสำหรับฉันก็คือมนุษย์ " แต่ก็กล่าวต่อทั้งน้ำตาว่า "แต่ฉันไม่มีทางเลือกอื่น นอกจากหารายได้และมีชีวิตอยู่และฉันจะทำให้ดีที่สุดต่อไป"~

Yuria เป็นนักแสดงสาวเอวีที่มีประสบการณ์มาก ในฐานะนักแสดงหญิงสุดเซ็กซี่ เมื่อเดือนมิถุนายน 2014 สำนักงานจัดเก็บภาษีแห่งชาติโตเกียวชี้ว่ารายได้เธอถูกซ่อนไว้กว่า 245 ล้านเยนและให้จ่ายภาษีเพิ่มเติมอีก 170 ล้านเยน คนร้ายคิดว่าเธอยังมีเงินอีก 150 ล้านเยนจึงคิดมาปล้นเอา

นี่คือเรื่องราวคร่าวๆ ที่เธอเล่าสำหรับเหตุการณ์ในวันที่เธอโดนคนร้ายปล้นเงิน ถ้าเพื่อนๆ จำได้ ผมเคยเล่าเรื่อง "นางเอกเอวีจะรวยไปไหน.. ใครไม่แต่งงานกับเธอต้องจ่าย 17 ล้านบาท !!" โดยตอนนั้นเชิญกัปตัน Jiro-Saburo !!! มาเล่าให้ฟัง มีเรื่องราวเกี่ยวข้อที่น่าสนใจดี ขอยกมาบางตอนครับ


……☆彡
Mr. Leon: มีเคสตัวอย่างสาวนักแสดงเอวีคนหนึ่งครับสมมุติว่าชื่อ โย เธอทำอาชีพเอวีมาเป็น 10 ปีแล้ว ซึ่งถือว่านานมาก ปัจจุบันเธอมีอายุ 32 ปี เมื่อปี 2014 มีข่าวว่าเธอหลีกเลี่ยงการจ่ายภาษี เพราะเมื่อฝ่ายภาษีศุลกากรตรวจรายรับเธอ ตั้งแต่ปี 2007-2013 ระยะเวลา 7 ปี ส่วนเกินประมาณ 80,000,000 บาท แต่เธอไม่เคยแจ้งจ่ายภาษีของเงินได้จำนวนนี้เลย

三 ( ◆Д゚♯) ノกัปตัน : น่าจะมาจากการรับเงินมาจากฝ่ายชายที่เลี้ยงดูเธอโดยตรง หรืออะไรทำนองนั้น เธอคงรับเงินสดมาแล้วเอาไปใส่บช. ธนาคารไว้เอง กรณีรายได้ประเภทนี้ที่จริงที่ญี่ปุ่นก็ห้ามนะเพราะผิดกฎหมาย แต่ความเป็นจริงในสังคมที่รู้ๆ กันทั่วไป ร้านหรือธุรกิจประเภทอาบนวด บางที่ก็มีแฝงการขายบริการทางเพศอยู่ แต่จะแบ่งแยกอย่างชัดเจนว่าร้านไหนทำได้มากสุดแค่ไหน ร้านที่ขายบริการด้วยส่วนใหญ่จะมี ofuro คือบ่ออาบน้ำ แต่ทำไมไม่ผิดกฎหมาย ก็เพราะร้านใช้ช่องโหว่วทางกฏหมายมาแย้งว่าที่กระทำอยู่นั้นไม่ได้ผิดกฏหมายแต่ประการใด นั่นคือเกิดความรักขึ้นมาระหว่างคนนวดกับลูกค้าคนรักกันจะไปห้ามธรรมชาติได้ไง คือประมาณว่าในขณะที่หมอนวดนวดให้ลูกค้าแล้วเกิดทั้งสองฝ่ายมีความสัมพันธ์กัน ก็ห้ามไม่ได้เพราะอาจจะมีความรักกันขึ้นมานั่นเอง

Mr.Leon: ที่นี้ย้อนกลับมาเรื่องสาวโยครับ หน่วยงานเกี่ยวกับภาษี ขอให้เธอจ่ายค่าภาษีย้อนหลังในฐานะที่เลี่ยงการจ่ายภาษี คิดเป็นเงินไทยประมาณ 40 ล้านบาท ในเบื้องต้นเธอบอกว่าเธอจะยอมจ่ายให้ แต่ไปๆ มาๆ เหมือนเธอจะสู้คดี ดูเหมือนว่าเธอได้ไปขอคำปรึกษาทนายเฉพาะด้านทางภาษี จากนั้นเธอได้เขียนจดหมายขึ้นมาชี้แจงว่า เงินได้ของเธอนั้นเป็นเงินที่ฝ่ายชายให้เธอมา เป็นเงินจากการให้ด้วยเสน่หา เป็นเงินที่เกิดจากความรักของทั้งสองคน เธอกำหนดไม่ได้ว่าเขาจะให้เธอมาเท่าไหร่ แล้วบอกว่าจะไม่ยอมจ่ายคืนภาษีตามจำนวนที่รัฐขอมา เธอชี้แจงว่าเงินจำนวน คือในบรรดาหนุ่มๆ ที่เธอเคยคบด้วย ให้เธอมาเพราะผิดสัญญาที่บอกกับเธอว่าจะแต่งงานด้วย เธอคิดว่าจะแต่งงานกับเขาทุกคน แต่พอต้องเลิกกันเงินที่ได้มาคือเงินทำขวัญการผิดสัญญาแต่งงานที่ฝ่ายชายมอบให้แก่เธอ มีทั้งหมด 4 คน ในระยะเวลา 7 ปี ที่ผ่านมานี้ ...


三(◆д ̄ ; ) กัปตัน: แต่พูดถึง ภายใน 7 ปี เธอรับเงินขนาดนี้ จากการเปลี่ยนหนุ่มๆ 4 คน ใครๆ อ่านข้อความที่เธอชี้แจงก็รู้สึกแปลกนะแกว่ามั้ย น่าสงสัยว่ามันใช่หรอ!?ผู้ชายแต่ละคนคงรวยน่าดู ยอมจ่ายเงินสินน้ำใจผิดสัญญาแต่งงานเยอะเวอร์ จ่ายแบบคนละเป็นสิบกว่าล้านบาท ใครจะเชื่อเธอบ้างเนี่ย

Mr.Leon: แต่ผมว่าเธอเก่งจังทำอาชีพนี้ได้นานมาก ไม่เพียงแค่นั้นยังเป็นคนที่ใช้ตัวเองสร้างธุรกิจจนมีรายได้มากมาย ถือเป็น ビジネスモデル Business Model ได้เลยนะเนี่ย เพราะสมัยนี้อะไรๆ ก็เปลี่ยนแปลงไปเร็วมากๆ เลยนะครับ การสร้างมูลค่าตนเองเนี่ย แค่เรื่องโซเชี่ยลมีเดีย การอัพเดทสเตตัสหรือเรื่องราวตนเองบางทียังทำให้เป็นคนดังได้เพียงแค่ข้ามคืน พอดังแล้วบางทีเป็นนักร้องเปิดคอนเสิร์ต Live ได้อีก แถมขายผลิตภัณฑ์เพื่อโฆษณาได้ด้วย สาวโยเธอก็เหมือนกันนะครับเป็น Business Model คนหนึ่งเลย สร้างมูลค่าให้ตัวเองได้เชียว まあ、この場合は、本当に"Live"ですけどね…。(´•ω•`)
แต่จะว่าไปทำรายได้ได้มากขนาดนี้น่าจะรู้เรื่องเกี่ยวกับภาษีบางนะครับ
……….☆

ซึ่งจากข่าวนางเอกเอวีโดนปล้นนี้ อ่านคราวๆ ก็น่าสงสารเธออยู่เหมือนกัน แต่มีหลายคนออกมาแสดงความคิดเห็นว่า ไม่น่าจะเป็นแค่เรื่องธรรมดาๆ น่าจะมีลับลมคมใน มีเงื่อนงำแอบแฝงมากกว่า แม้ไม่รู้ว่าความจริงเป็นอย่างไร บ้างก็ว่าอาจจะรู้กันก็ได้ หรือทำไปเพื่อรับเงินประกันเอย หรือมีคนที่คิดแผนการอะไรที่ลึกซึ้งไว้ ที่ทำแล้วจะทำให้ได้เงินก้อนใหญ่ !!


แต่หลังจากที่ผมได้ฟังข่าวนี้แล้วสิ่งที่ผมคิดก็คือ คำพูดที่คนสมัยก่อนกล่าวไว้ หรือสิ่งที่ผู้ใหญ่สมัยก่อนสอนนั้นล้วนเป็นความจริงเสมอ มีสำนวนสุภาษิตของประเทศญี่ปุ่นบอกไว้ว่า 犬が人を噛んでもニュースにならないが、人が犬を噛んだら、それは大ニュースだ! คือ ถ้าหมากัดคน อาจจะไม่เป็นข่าว แต่ถ้าคนไปกัดหมานี่ต้องเป็นข่าวได้แน่ ซึ่งหมายความว่าในกรณีที่เป็นเรื่องธรรมดาๆ คงไม่สามารถที่จะเป็นข่าวได้ แต่อะไรก็ตามที่เป็นประเด็นข่าวขึ้นมานั้น จะต้องมีสิ่งที่ไม่ธรรมดาเกิดขึ้นแน่ๆ และเป็นสิ่งที่ทำให้คนสนใจได้ อย่างเช่นข่าวนี้ก็เช่นกัน ยังมีเรื่องที่น่าสนใจอีกหลายประเด็นเลยครับ วันนี้สวัสดีครับ


Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...