xs
xsm
sm
md
lg

ทำไมหนุ่มญี่ปุ่นที่จบมหาวิทยาลัยกลับไม่ฮอตฮิตเท่า Bad Boy (Kuzu)

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์

สวัสดีครับผม Mr.Leon มาแล้ว ไม่แน่ใจว่าที่เมืองไทยมีปัญหาความรุนแรงในครอบครัวเกิดขึ้นบ้างหรือเปล่า แต่ว่าช่วงนี้ที่ญี่ปุ่นและหลายๆ ประเทศทั่วโลกเกิดปัญหาการใช้ความรุนแรงในครอบครัว หรือ Domestic Violence (DV) เพิ่มในอัตราที่สูงขึ้น บางครั้งหลายๆ คนก็สงสัยว่าทำไมผู้ชายที่ชอบใช้กำลัง ชอบใช้ความรุนแรง ชอบบงการ แต่ก็เป็นบุคคลที่มักจะมีแฟน และยังมีผู้หญิงชื่นชอบอีก ตัวอย่างล่าสุด คือ กรณีที่นักแสดงตลกรายการทีวีญี่ปุ่น เป็นชาวต่างประเทศที่ค่อนข้างมีชื่อเสียงในญี่ปุ่น ถูกตำรวจจับกุมตัวเนื่องจากทำร้ายร่างกายภรรยาชาวญี่ปุ่น ซึ่งหลายๆ คนก็วิพากษ์วิจารณ์กันว่าทำไมสาวๆ จึงชอบชายหนุ่มลักษณะแบบนี้ หลายคนบอกว่าเพราะว่าชายหนุ่มแบบนี้เป็นคนที่มีเสน่ห์ต่อเพศตรงข้ามมาก


สำหรับสาวญี่ปุ่นที่อายุยังน้อย วันรุ่นถึงยี่สิบต้นๆ มักเป็นที่หมายปองของหนุ่มน้อยหนุ่มใหญ่ ซึ่งก็เป็นธรรมดาที่เธอจะเล่นตัวหน่อย แต่เมื่อผู้หญิงญี่ปุ่นที่อายุล่วงเลยเข้าสู่วัย 30+ จะเริ่มหาแฟนยากแล้วครับ เธอบอกว่าจะเริ่มลดสเปคชายหนุ่มลง บอกว่าไม่จำเป็นต้องเป็นผู้ชายที่เลิศเลอเพอเฟ็กต์ หล่อ รวย หน้าที่การงานดี ฐานะดี ต่างๆ ก็ได้ "ขอแค่ยังไงก็ได้!!" โดยมีแค่เกณฑ์มาตรฐานคือ ถ้าให้ชายหนุ่มมาเรียงกัน 10 คนจากอันดับหนึ่งหล่อที่สุด จัดลำดับไปเรื่อยๆ จนถึงอันดับที่10 ที่หล่อน้อยที่สุด แล้วให้เธอเลือกก็จะเลือกประมาณลำดับที่ 4 ขอความสูงประมาณ ±170 cm. ขอไม่อ้วนไม่ผอมมากเกินไป และขอจบการศึกษาแค่มหาวิทยาลัยระดับประมาณมาร์ช **MARCH ก็พอ! ( **MARCH คือกลุ่มมหาวิทยาลัย Meiji・Aoyama・Rikkyo・Chuo・Hosei) ส่วนเรื่องหน้าที่การงานก็ขอให้มีเงินเดือนปีละ 4- 5,000,000 เยน ก็เพียงพอ ! ถึงจะเลือกน้อยลงแต่ก็หายากอยู่นะครับ บอกตรงๆ ชายหนุ่มที่เธอๆ บอกว่าธรรมดานั้น ซึ่งในความเป็นจริงแล้วผู้ชายญี่ปุ่นที่อายุเกิน 30 ปีและมีเงินเดือนถึงปีละ 5,000,000 เยนได้เนี่ย สมมุติใน 4 คนก็แต่งงานไปแล้ว 3 คนครับ แต่ถ้าให้พูดกันตามความเป็นจริงแล้วผู้ชายระดับมาตรฐานที่เธอๆ ว่านี้ บุคลิกอาจจะไม่ใช่คนที่มีเสน่ห์อะไรนัก และอาจจะไม่ใช่บุคลิกลักษณะที่ผู้หญิงชอบ อาจจะเป็นแนวเฉยๆ ระดับธรรมดาๆ ผู้หญิงจะชอบจริงเหรอ


ที่สาวๆ เธอบอกว่าขอให้หนุ่มเรียนจบแค่ระดับธรรมดาๆ ระดับมหาวิทยาลัยกลุ่ม MARCH ก็พอ นั้น ขอขยายความสักหน่อย MARCH เป็นคำย่อจากอักษรขึ้นต้นของชื่อมหาวิทยากลุ่มนี้ครับ คือ มหาวิทยาลัย Meiji, มหาวิทยาลัย Aoyama, มหาวิทยาลัย Rikkyo, มหาวิทยาลัย Chuo, มหาวิทยาลัย Hosei ใช้เรียกแบบตัวย่อกัน เป็นที่รู้กันในวงการศึกษา และสําหรับบางเหตุผลเมื่อใช้พูดคุยสื่อสารเป็นที่เข้าใจกันทั้งใน Twitter, หรือ SNS ต่างๆ บางคนไม่ค่อยรู้ ไม่ค่อยเข้าใจก็จะประเมินว่าพื้นหลังการศึกษาไม่ใช่เรื่องใหญ่ หลายคนยังเข้าใจผิดว่ามหาวิทยาลัยกลุ่มนี้แค่ระดับธรรมดา เฉยๆ แค่ระดับค่าเฉลี่ยทั่วๆ ไป จึงมีสาวบางคนคิดว่า ขอแค่คนจบ MARCH ก็พอ แต่จริงๆ แล้วไม่ใช่แบบนั้น นักเรียนระดับหัวกระทิในชั้นเรียนมัธยมศึกษาที่สอบเข้าเรียนต่อมหาวิทยาลัยได้จะมีแค่กลุ่มที่เรียนดีระดับต้นๆ ของห้อง ที่สอบเข้าเรียนที่มหาวิทยาลัยกลุ่ม MARCH ได้อาจจะแค่ 5% คือถ้าคนในชั้นเรียนมี 30 คนจะสอบเข้าเรียนต่อในมหาวิทยาลัยกลุ่มนี้ได้ 1-2 คน เท่านั้น "นี่ไม่ใช่คนไม่เก่งอีกเหรอ จริงๆ หรือเปล่า " สาวๆ บางคนเข้าใจผิดอย่างที่บอกว่าเธอนึกว่าคนที่จบที่มหาวิทยาลัยกลุ่มนี้ ก็ไม่ได้เก่งอะไร อาจจะงี่เง่า เรียนไม่เก่ง เธอไม่อยากหวังสูง เอาแค่นี้ก็พอ ต่างๆ นานา (´・ω・`) แต่คนที่เรียนจบที่ระดับปกติของ MARCH ก็ไม่ธรรมดานักหรอกครับ และผมเองก็ไม่เคยเห็นคนไทยหรือชาวต่างชาติอื่น ๆ มีปมกับเรื่องการศึกษาและมีความเข้าใจผิดแบบที่เป็นที่ญี่ปุ่นเลย และผมก็ไม่เคยเห็น "คนงี่เง่า"สักคนเดียวที่จบจากมหาวิทยากลุ่ม MARCH นี้


ซึ่งบุคลิกภาพของคนที่เรียบจบที่มหาวิทยาลัยกลุ่ม MARCH นี้ก็ยังแตกต่างกันไปอีกด้วย มหาวิทยาลัย Aoyama และ Rikkyo เป็นมหาวิทยาลัยแนวคริสเตียนดังนั้นจึงมีภาพลักษณ์ที่ทันสมัยและมีนักศักษาสาวๆ จํานวนมาก นอกจากนั้นยังตั้งอยู่ในใจกลางเมืองอีกด้วย ส่วนหนุ่มที่ได้เข้าเรียนที่มหาวิทยาลัย Hosei หรือหนุ่มคณะวิศวกรรมในมหาวิทยาลัย Chuo (ที่แปลว่าใจกลาง หรือ Center) แต่เป็นมหาวิทยาลัยในย่านชานเมืองนิดหน่อย มักจะเป็นหนุ่มที่มาจากโรงเรียนมัธยมชายที่ไม่ค่อยได้คุยหรือเจอกับสาวๆ ไม่ค่อยได้พูดคุยกับผู้หญิงอื่นนอกจากคุณแม่ของตัวเอง คุยทีก็ไม่นานเกินกว่าห้านาที จะเป็นหนุ่มแนวนี้เสียส่วนใหญ่ เนื่องจากไม่ค่อยได้มีโอกาสเจอและพูดคุยกับสาวๆ เท่าไหร่นัก ไม่ค่อยมีประสบการณ์ ไม่ค่อยได้มีโอกาสคลุกคลี ก็เลยไม่ค่อยมีใครจีบสาวได้ดีนัก เมื่อเรียนจบก็ไปได้งานตามโรงงานและทํางานในโรงงานในชนบทมาก ดูๆ ไปก็คือไม่ค่อยเป็นหนุ่มฮอตฮิต แนว Model เท่าไหร่นัก และในสภาพการทำงานแบบนั้นน่าจะไม่ค่อยมีหญิงสาวรายล้อม นอกจากนี้ยังมีคําถามที่ว่าบุคลิกภาพเช่นนี้ ที่ไม่ได้มีความพิเศษโดดเด่นใดๆ มีเสน่ห์จับใจสาวๆ จริงๆ หรือไม่ สรุปคือแม้ว่าสาวๆ ญี่ปุ่นจะพูดว่า "แค่ผู้ชายธรรมดาๆ ก็พอแล้ว"!! แต่ความเป็นจริงหนุ่มที่เรียนจบธรรมดาๆ อย่างที่สาวคิดนั้น เค้าไม่ใช่ระดับ "ธรรมดา" ในด้านสเปคก็ถือว่าสูงมากอยู่เหมือนกัน แต่อาจจะเป็นคนเงียบๆ เรียบๆ เฉยๆ เท่านั้นเอง


แต่ผู้ชายธรรมดาแบบมาตรฐานนี้แหละ ที่เขาจะเงียบๆ สุภาพ ไม่หวือหวา และถ้าเขาบอกยังไม่มีแฟน ก็ต้องเชื่อเขาครับว่าเขาพูดจริง สาวๆ ไม่กรี๊ดหนุ่มแบบนี้หรอก ในทางกลับกันผู้ชายที่มีบุคลิกตรงกันข้ามกับแบบเรียบๆ นี้ มักจะเป็นผู้ที่มีเสน่ห์ต่อสาวๆ มากกว่า แนวชายหนุ่มที่ทำงานพาร์ไทม์ร้านขายสุราอิซากะยา Izakaya หรือพวกแก๊งค์มอเตอร์ไซค์ป่วนเมือง ที่ทำตัวโหดเถื่อน หนุ่มแบบนี้มักจะมีแฟนตลอด และก็มีสาวๆ จำนวนมากที่ชอบแนวนี้ด้วย เป็นเรื่องที่ไม่อยากจะเชื่อเลย ชายหนุ่มแนวนี้ก็มีบุคลิกส่วนหนึ่งที่ชอบใช้ความรุนแรง เป็นคนที่มีเสน่ห์อย่างนั้นหรือ ผู้ชายที่ใช้ความรุนแรงกับผู้หญิงได้ ทั้งตบตีได้ ที่ญี่ปุ่นมีคำเรียกหนุ่มอีกแนวว่า ชายหนุ่มแบบ クズ Kuzu ถึงแม้ว่าสาวๆ จะรู้ว่าหนุ่มคนนั้นเป็นแนวนี้แต่ผู้หญิงบางคนก็อ้างว่า "ก็เขาใจดีกับฉันอยู่นะคะ"


ชายหนุ่มแบบ クズ Kuzu ถ้าให้แปลเป็นคำคงเป็นคำว่า terrible guy หรือผู้ชายที่ดูน่ากลัว คนที่น่ารังเกียจ มีความเป็นผู้ชายลุค Bad Boy อยู่บ้าง และก็ครองใจสาวๆ มาก ผู้หญิงที่สวย ๆ ผู้หญิงที่เซ็กซี่ หรือเป็นผู้หญิงที่มีเสน่ห์ก็มักจะไปชอบผู้ชายแนวนี้ ซึ่งชายหนุ่มแบบ クズ Kuzu คือผู้ที่มีตนเองเป็นศูนย์กลาง และมักต้องรบกวนคนอื่นๆ ส่วนใหญ่มักจะมีแฟนไม่เคยขาด ลักษณะของชายหนุ่มแบบ クズ Kuzu คือ?

■ชายหนุ่มแบบ クズ Kuzu อยากได้รับความสำคัญ  ส่วนใหญ่ยอมรับว่าพวกเขาเป็นผู้ชายแบบที่ตัวเองเป็นจริงๆ ดังนั้นเขาต้องการแสดงตัวตนของเขาและให้อยากได้รับความสำคัญ

■เขาต้องการทำทุกอย่างที่เขาพอใจ เขาไม่ต้องการมีชีวิตที่จำกัดในเงื่อนไขใดๆ ชายหนุ่มแบบ クズ Kuzu ไม่ลังเลที่จะทำสิ่งที่ตัวเองอยากทำ ไม่กังวลถึงการถูกวิพากษ์วิจารณ์จากรอบตัว เรื่องผิดกฎต่างๆ เรื่องที่น่าอับอาย เช่น การโกง ต่างๆ เขาถือว่าเป็นเรื่องธรรมดา

■เขาต้องทำสิ่งที่เขาคิดจะทำ บางที่ก็ไม่ฟังเสียงคนรอบข้าง ไม่สนใจสถานกาณ์ของอีกฝ่าย สำหรับชายหนุ่มแบบ クズ Kuzu ที่มีตัวเองเป็นศูนย์กลาง สิ่งต่าง ๆ ต้องเป็นไปตามที่เขาต้องการ เขาเชื่อว่าโลกหมุนรอบตัวเขา

■ตัวเองไม่เคยผิด ไม่ได้เลวเลย เมื่อเกิดประเด็นปัญหาก็จะคิดว่า โอ้ไม่ใช่ฉัน! ชายหนุ่มแบบ クズ Kuzu มักจะโยนความรับผิดชอบให้คนอื่นเก่ง แม้ว่ามันจะเป็นความผิดของเขาแต่คุณจะต้องรับผิดชอบไป

■จะขี้เหงามากเมื่อต้องอยู่คนเดียว เขาจะถามไปที่สาวๆ ละว่า ทำไมคุณไม่รับโทรศัพท์ผม ผมโดดเดี่ยวมาก โดยปกติแล้วเขามักจะพึ่งพาใครสักคนเพราะเขาไม่สามารถอยู่ได้โดยที่ไม่มีใครดูแลเขา ชายหนุ่มแบบ クズ Kuzu บางคนเรียกเธอทุก ๆ 5 นาทีถ้าเธออยู่ที่นั่นด้วยกัน

■ที่จริงเขาต้องการที่จะได้รับการเคารพจากผู้อื่น เพื่อยืนยันว่าเขาน่าทึ่ง! ชายหนุ่มแบบ クズ Kuzu นั้นมักจะพูดเกินจริงถึงประวัติและการกระทำของเขา จริงๆ ลึกๆ เขาต้องการจะได้รับการยอมรับ


●สรุปง่ายๆ คือชายหนุ่มแบบ クズ Kuzu จะมีลักษณะเช่นนี้

*พูดเก่ง แต่บางครั้งเนื้อเรื่องก็ไม่เหมาะสม

*มักพูดอะไรที่แตกต่างไปจากเดิมอย่างสิ้นเชิง

*เก่งในการกำจัดจุดอ่อน และพยายามที่จะให้ชอบ

*มักรู้สึกเหงาและต้องการให้โทรหาเขาตลอด

*มีเรื่องราวอวดอ้างมากมาย แต่เกือบจะเป็นเรื่องโกหก

*เข้าใจผู้หญิงดี

*เก่งในการโยนความรับผิดชอบ พยายามหลีกเลี่ยงปัญหาเสมอ พวกเขาเป็นผู้ที่มีทักษะการอยู่รอดสูงตามธรรมชาติ เช่น เมื่อพวกเขาไปเล่นพนันและหมดเงิน จึงไปยืมเงินเพื่อนมาเล่นต่อ แต่เมื่อแพ้และหมดเงินอีกก็จะโทษเพื่อน ไม่ยอมรับว่าตัวเองเป็นตัวปัญหา ตัวอย่างชายหนุ่มแบบ クズ Kuzu คนหนึ่ง เขาเป็นหนี้ที่ร้านปาจิงโกะสล๊อต pachisuro(→ pachinko slot) ประมาณ 2,000,000 เยน ที่จริงผู้ชายแบบนี้มีเยอะเลยในสังคมปัจจุบัน แม้ว่าจะมีลักษณะแบบ クズ Kuzu เป็นหนี้อย่างนี้ แต่พวกเขามีแฟนที่น่ารักมาก และค่อนข้างจะมีแต่เสน่ห์ต่อเพศตรงข้ามมาก เรื่องที่พูดไปข้างต้น คือเป็นชายหนุ่มแบบ クズ Kuzu แบบ Upper นะครับ ทว่ายังมี ชายหนุ่มแบบ クズ Kuzu แบบ Downer Type อีกด้วย


ชายหนุ่มที่ชอบใช้ความรุนแรงกับฝ่ายตรงข้ามเอย ชายหนุ่มแบบ クズ Kuzu เอย เป็นหนุ่มที่มีเสน่ห์จริงๆ เหรอ แต่สาวๆ ก็อ้างว่าแม้ว่าเขาจะใช้ความรุนแรงบ้างแต่เขาก็น่ารัก ใจดี แบบสลับไปสลับมา งั้นก็คงต้องแล้วแต่เธอละครับ วันนี้เล่าสู่กันฟัง สวัสดีครับ


Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...