xs
xsm
sm
md
lg

Okinawa Craft Beer คราฟต์เบียร์ที่เปี่ยมไปด้วยเอกลักษณ์เฉพาะตัว

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์ที่จังหวัดโอกินาว่า นอกจากเหล้าอาวาโมริ (Awamori) หรือเบียร์ Orion อันเลื่องชื่อแล้ว “คราฟต์เบียร์” ก็เป็นอีกหนึ่งเครื่องดื่มที่ชาวโอกินาว่าโปรดปราน

ว่าด้วยคราฟต์เบียร์ในญี่ปุ่นและโอกินาว่าแบบสังเขป

ไม่กี่ปีมานี้คราฟต์เบียร์ได้รับความนิยมในญี่ปุ่นมากขึ้น และอาจกล่าวได้ว่า ญี่ปุ่นเป็นอีกหนึ่งจุดหมายปลายทางของคอเบียร์จากหลาย ๆ ประเทศ ทุกวันนี้ตามเมืองใหญ่ของญี่ปุ่นอย่างโตเกียวหรือโอซาก้ามีร้านคราฟต์เบียร์เกิดใหม่อย่างต่อเนื่อง รวมถึงที่โอกินาว่าด้วยเช่นกัน ที่นี่มีร้านและโรงเบียร์ขนาดเล็กตั้งอยู่มากมาย ซึ่งแต่ละที่ล้วนแต่มีความพิเศษและผลิตเบียร์อย่างพิถีพิถันโดยใช้วัตถุดิบชั้นดี นำไปสู่รสชาติที่แตกต่างมีเอกลักษณ์เฉพาะตัว วันนี้ ANNGLE จึงอยากจะขอพาไปรู้จักกับร้านคราฟต์เบียร์เด่น ๆ ในโอกินาว่า ใครที่เป็นคนรักคราฟต์เบียร์พลาดไม่ได้เลย

CHATAN HARBOR BREWERY & RESTAURANT (チャタンハーバーブルワリー&レストラン)


ร้านนี้ตั้งอยู่บนท่าเรือชะตัน (Chatan Pier) ลูกค้าสามารถนั่งจิบเบียร์พลาง ๆ พร้อมกับชมวิวท่าเรือ หากชอบบรรยากาศ Indoor ล่ะก็ ภายในร้านก็มีบาร์ไว้รับรอง บรรยากาศภายในร้านหรูหราไม่แพ้ข้างนอก คราฟต์เบียร์ของที่นี่มีให้เลือกหลากหลาย ไม่ว่าจะเป็น ลาเกอร์ (Lager) ไวเซ่น (Weizen) เพลล์ เอล์ (Pale Ale) ไอพีเอ (IPA) และสเตาท์ (Stout) ซึ่งเจ้าของร้านยืนยันว่า คราฟต์เบียร์ของที่นี่เหมาะกับสภาพภูมิอากาศของโอกินาว่าสุด ๆ นอกจากนี้ ที่ร้านยังเสิร์ฟอาหารอิตาเลียน สเต็กเนื้อทีโบน รวมถึงเมนูซีฟู้ดต่าง ๆ ที่จะช่วยดึงรสชาติเบียร์ได้อย่างไม่น่าเชื่อ

CHATAN HARBOR BREWERY & RESTAURANT ที่อยู่ : 53-1 Chatan, Nakagamigun Chatancho, Okinawa โทร : +81 98-926-1118 เวลาทำการ : ทุกวัน เวลา 17:00-24:00 HP : www.chatanharbor.jp

Ukishima Brewing (浮島ブルーイング)


คราฟต์เบียร์ของที่นี่มีให้ได้เลือกชิมหลายประเภท ไม่ว่าจะเป็น ไวเซ่น (Weizen) ที่หมักจากข้าวสาสีและมอลต์ ไอพีเอ (IPA) ที่มีรสชาติหวานปนขมหอมกลิ่นของมอลต์ รวมถึงโกลเด้น เอล (Golden Ale) และถึงแม้จะเป็นมือใหม่หัดดื่มก็สามารถเพลิดเพลินกับรสชาติคราฟต์เบียร์ออริจินอลของร้านที่เรียงแถวมาให้เลือกชิมมากมาย นอกจากคราฟต์เบียร์ที่เป็นพระเอกของร้านแล้ว เจ้าของร้านยังใส่ใจในเรื่องการตกแต่งและการจัดร้านที่รองรับตั้งแต่การจัดปาร์ตี้เป็นกลุ่ม ไปจนถึงมีเคานท์เตอร์บาร์สำหรับลูกค้าที่มาคนเดียวอีกด้วย

Ukishima Brewing ที่อยู่ : 3-3-1 Makishi, Naha, Okinawa โทร : +81 98-894-2636 เวลาทำการ : ทุกวัน เวลา 17:00-21:30 HP : www.ukishimabrewing.com

Bacchus no Ibukuro (バッカスの胃袋)


ร้านตั้งอยู่บนถนนโคคุไซโดริ ถนนสายหลักของโอกินาว่า ลูกค้าสามารถลิ้มรสคราฟต์เบียร์กลั่นสด ๆ ที่ส่งตรงมาจากโรงงานในเมืองนาโกะ เมนูเด่น ๆ ของร้าน คือ ไวเซ่น (Weizen) และเพลล์ แอล์ (Pale Ale) นอกจากนี้ยังมีคราฟต์เบียร์ออริจินอลที่มีส่วนผสมของผักผลไม้ท้องถิ่นประจำโอกินาว่า เช่น Goya Dry จากผลมะระ และ Shikuwasa White Ale จากผลชีควาซา เป็นต้น

Bacchus no Ibukuro ที่อยู่ : 1-2-25 Makishi, Naha, Okinawa (Ryukyu Central Building 3F) โทร : +81 98-863-7227 เวลาทำการ : 17:00-24:00 (Last Order 23:30)

Okinawa Sango Beer (地ビール喫茶)


ภายใต้ความพิถีพิถันในการผลิตคราฟต์เบียร์ของ Okinawa Sango Beer สิ่งที่ทำให้คราฟต์เบียร์ของที่นี่โดดเด่นก็คือ การใช้น้ำปะการังธรรมชาติสูบจากใต้ดินลึก 100 เมตรในถ้ำเกียวคุเซ็นโด ซึ่งเป็นที่รู้จักกันว่าอุดมไปด้วยธาตุเหล็กและแร่ธาตุมากมาย ทำให้คราฟต์เบียร์ของที่นี่มีรสชาติที่ยอดเยี่ยมไม่เหมือนใคร นอกจากนี้ทางร้านยังมีเมนูอาหารว่างจากวัตถุดิบท้องถิ่นโอกินาว่าให้ได้ลองชิมอีกด้วย

Okinawa Sango Beer ที่อยู่ : 1367 Tamagusukumaekawa, Nanjo, Okinawa โทร : +81 98-948-1111 เวลาทำการ : ทุกวัน เวลา 09:00-17:00 HP : www.nantosyuzo.com

เทศกาล OKINAWA OKTOBERFEST!
นี่ไม่ใช่ร้านคราฟต์เบียร์ แต่คือเทศกาลเบียร์ที่ยิ่งใหญ่ที่สุดในโอกินาว่า! คอเบียร์หลายคนน่าจะรู้จักงาน Oktoberfest กันอยู่แล้วว่าเป็นเทศกาลเบียร์ระดับโลกที่จัดขึ้นเป็นประจำในเดือนตุลาคม เริ่มต้นที่เมืองมิวนิค ประเทศเยอรมนี แล้วขยายออกไปจัดในประเทศอื่น ๆ ทั่วโลก สำหรับงาน Okinawa Octoberfest นั้นจัดขึ้นครั้งแรกในปี 2015 และได้รับความนิยมอย่างล้นหลามเรื่อยมาจนถึงปัจจุบัน

คงได้ทราบกันแล้วว่า “คราฟต์เบียร์” ที่โอกินาว่าแตกต่างจากที่อื่นอย่างไร นอกจากจะมีความพิถีพิถันในการผลิตเเล้ว ยังใช้วัตถุดิบจากท้องถิ่นเพื่อเพิ่มเอกลักษณ์ให้กับคราฟต์เบียร์ของโอกินาว่า นอกจากนี้ส่วนประกอบอื่น ๆ ก็ผ่านการคิดและคัดสรรค์มาเป็นอย่างดีจากนักทำเบียร์ จนได้คราฟต์เบียร์ที่เต็มเปี่ยมด้วยคุณภาพ เพื่อให้ลูกค้าได้ลิ้มรสชาติเบียร์ที่ดีที่สุด
ติดตามข่าวสารการท่องเที่ยวจังหวัดโอกินาว่าได้ที่นี่ Facebook Fanpage: Visit Okinawa th Official Website: VISIT OKINAWA JAPAN


Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...