xs
xsm
sm
md
lg

เปิดมุมมืด “วาทากาโน” เกาะค้ากามแห่งญี่ปุ่น

เผยแพร่:   โดย: MGR Online


ณ เกาะกลางทะเลในเมืองอิเสะชิมะ จังหวัดมิเอะ ที่นี่เคยเป็นแหล่งค้าประเวณีกลางท้องน้ำของญี่ปุ่น ที่มีหญิงบริการมากกว่า 500คน และทุกวันนี้ยังคงเป็นแหล่งปลดเปลื้องตัณหาที่ให้บริการโดยโสเภณีต่างชาติ รวมทั้งหญิงสาวจากประเทศไทยด้วย

เกาะวาทากาโน เป็นเกาะเล็กๆ ในอ่าวมาโตยะ จังหวัดมิเอะ ที่มีพื้นที่รอบเกาะเพียง 7 กิโลเมตร และมีประชากรแค่ 223 คน หากแต่เกาะแห่งนี้คือแหล่งค้ากามกลางทะเลที่มีความเป็นมายาวนานกว่า 400 ปี

ในยุคเอโดะ ช่วงกลางศตวรรษที่ 19 เกาะแห่งนี้เป็นสถานที่จอดเรือที่สำคัญ ซึ่งทำให้มีธุรกิจค้ากามเกิดขึ้นอย่างมากมาย เพื่อให้บริการกับปลดเปลื้องความใคร่ของบรรดาลูกน้ำเค็ม โดยในยุคเฟื่องฟูมีหญิงบริการมากกว่า 500คน ถึงแม้รัฐบาลญี่ปุ่นจะออกกฎหมายปราบปรามการค้าประเวณีในปี 1958 แต่ธุรกิจความใคร่บนเกาะแห่งนี้ก็ยังดำเนินต่อเนื่องมาได้ และในยุคเศรษฐกิจฟองสบู่ช่วงทศวรรษ 1980 หญิงสาวต่างชาติจำนวนไม่น้อยก็ได้เดินทางมาค้ากามที่นี่ รวมทั้งสาวไทยด้วย

เดือนมิถุนายน ปี 2012 รัฐบาลท้องถิ่นเมืองอิเสะชิมะได้ประกาศมาตรการปราบปรามธุรกิจค้าประเวณีบนเกาะวาทากาโน ซึ่งทำให้จำนวนนักท่องเที่ยวที่มาเยือนเกาะแห่งนี้ลดลงอย่างชัดเจน หากแต่ธุรกิจกามรมณ์ก็หาได้หมดไปไม่


เกาะตัณหา แหล่งปลดเปลื้องของชายวัยดึก

ผู้สื่อข่าวนิตยสารชูคัน ชิมบุน ของญี่ปุ่นได้ลงพื้นที่เกาะวาทากาโน ซึ่งใช้เวลาโดยสารเรือเพียงแค่ 3 นาทีจากแผ่นดินใหญ่ โดยทันทีที่เช็คอินเข้าพักในโรงแรมก็ได้รับข้อเสนอว่า “ชอบสาวประเภทไหนในค่ำคืนนี้?”

แม่เล้าวัยกลางคน ยังระบุว่ามีหญิงสาวให้เลือกกว่า 30 คน โดยส่วนใหญ่เป็นสาวจากประเทศไทย และมีสาวญี่ปุ่นเพียงแค่ 3 คน พร้อมสนนราคาค่าบริการ 50 นาที 20,000 เยน แต่หากต้องการเหมาข้ามคืนก็จะคิดราคาเพียงแค่ 40,000 เยน

ผู้สื่อข่าวได้พบกับหญิงบริการชาวไทยวัย 30 ปีที่พูดภาษาญี่ปุ่นได้อย่างกระท่อนกระแท่น เธอบอกว่า “ลูกค้าที่มาที่นี่ส่วนใหญ่เป็นชายสูงวัยอายุกว่า 60 ปี ที่ต้องการหาความสำราญราคาประหยัด" หญิงไทยที่เดินทางมาค้ากามยังเกาะห่างไกลนี้ยังบอกว่า ลูกค้าวัยชรามักจะหลับไปก่อนที่จะมีกิจกรรมบนเตียง เธอจึงคิดว่านี่เป็นงานแสนง่ายที่ได้เงินสบายๆ

ขณะที่ หญิงบริการชาวญี่ปุ่น ซึ่งมีค่าตัวสูงกว่าหญิงต่างชาติแต่ได้รับความนิยมจากลูกค้ามากกว่า บอกว่าธุรกิจค้ากามบนเกาะแห่งนี้ถูกยึดครองโดยโสเภณีต่างชาติมาหลายปีแล้ว แต่หญิงสาวชาวญี่ปุ่นก็ยังเป็นตัวเลือกที่ขาดไม่ได้ โดยเธอรับลูกค้าเฉลี่ยวันละ 2-3ราย


เสนอเป็นพื้นที่จัดประชุม จี 7 ลบภาพด้านมืด

รัฐบาลญี่ปุ่นพยายามลบภาพด้านมืดของเมืองอิเสะชิมะ ที่มีเกาะกลางทะเลจำนวนมาก ด้วยการเสนอให้เกาะคาชิโกจิมะ เป็นสถานที่จัดประชุมผู้นำชาติอุตสาหกรรม หรือ จี 7 ในปีหน้า โดยเกาะคาชิโกจิมะอยู่ห่างจากเกาะวาทากาโนไม่มากนัก

ผู้สื่อข่าวชาวญี่ปุ่นได้สอบถามกับหญิงสาวที่โรงแรม ที่ระบุว่าหลังจากเมืองอิเสะชิมะได้รับคัดเลือกให้เป็นสถานที่จัดประชุมจี 7 ธุรกิจบนเกาะาทากาโนก็พลอยคึกคักไปด้วย เนื่องจากกลุ่มคนที่เกี่ยวข้องกับการสำรวจพื้นที่จัดการประชุมได้ถือโอกาสมาดื่มกินและหาความสำราญที่นี่

อย่างไรก็ตาม บรรดาหญิงสาวที่ทำมากินบนเกาะสำราญแห่งนี้ก็กังวลว่า ในไม่ช้ารัฐบาลญี่ปุ่นอาจจำเป็นต้องกวาดล้างธุรกิจค้าประเวณีที่นี่อย่างจริงจัง เพื่อสร้างภาพลักษณ์ที่ดีต่อสายตาชาวโลก และทำให้เส้นทางอาชีพ “ผู้ปลดเปลื้องตัณหา” อย่างพวกเธอต้องพบกับความผันแปรครั้งสำคัญ.

กำลังโหลดความคิดเห็น