xs
xsm
sm
md
lg

รู้จักภาพยนตร์ตัวแทนชิงรางวัล “ออสการ์” จากประเทศญี่ปุ่น

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: MGR Online


สถาบันภาพยนตร์ญี่ปุ่นยังคงเลือกหนังเล็กๆ ที่เล่าเรื่องเกี่ยวกับคนทั่วๆ ไปเป็นตัวแทนของประเทศในการชิงรางวัลออสการ์สาขาหนังภาษาต่างประเทศเช่นเดียวกับเมื่อปีที่แล้ว

ยืนยันแล้วว่าสถาบันภาพยนตร์ญี่ปุ่นได้เลือกผลงานเรื่อง 100 Yen Love ของ มาซาฮารุ ทาเคะ เป็นตัวแทนของประเทศในการชิงรางวัลออสการ์สาขาหนังภาษาต่างประเทศในปีหน้า

100 Yen Love ที่นำแสดงโดยนักแสดงสาว อันโด ซากุระ เล่าเรื่องของ "อิจิโกะ" หญิงสาวที่ยังคงใช้ชีวิตอยู่กับพ่อแม่, ไม่ทำการทำงาน และไม่ค่อยมีปฏิสัมพันธ์กับใครนัก แต่ชีวิตของเธอกลับต้องมาเปลี่ยนแปลงครั้งใหญ่ เมื่อน้องสาวของเธอได้หอบลูกมาขออยู่บ้านพ่อแม่ด้วยอีกคน จนทำให้ อิจิโกะ ตัดสินใจย้ายออกไปใช้ชีวิตด้วยตัวเองเป็นครั้งแรก และพบว่าการเฝ้ามองนักมวยวัยกลางคน (ฮิโรฟุมิ อาราอิ) ฝึกซ้อม ได้กลายความสุขเล็กๆ ในชีวิตของเธอไปแล้ว ถึงขั้นที่ทำให้ อิจิโกะ ตัดสินใจเริ่มซ้อมมวยในยิมเล็กๆ ที่อยู่ข้างๆ ร้าน "100 เยน" ที่เธอทำงานอยู่

โดย 100 Yen Love ของบริษัท Spotted Productions ได้ลงโรงฉายที่ประเทศญี่ปุ่นไปตั้งแต่วันที่ 20 ธ.ค. 2014 แล้ว และรับรางวัลจากสถาบันต่างๆ อย่างต่อเนื่องทั้งในประเทศญี่ปุ่น และต่างประเทศ โดยเฉพาะรางวัลด้านการแสดงของ อันโด ซากุระ เอง โดยหนังมีโอกาสได้เข้าฉายในเทศกาลภาพยนตร์ทั้งที่ แฟรงเฟิร์ต, เอดินบะระ, มอนรีออล และ นิวยอร์กมาแล้ว

หนังญี่ปุ่นมักจะได้รับความสนใจในการประกวดสาขาหนังภาษาต่างประเทศของเวทีออสการ์เสมอ โดยภาพยนตร์เรื่อง Departures ของ โยจิโร่ ทาคิตะ เมื่อปี 2008 เคยไปไกลถึงขั้นคว้ารางวัลได้เลยทีเดียว

อย่างไรก็ตามระยะหลังสถาบันภาพยนตร์ญี่ปุ่นมักจะเลือกส่งหนังเล็กๆ ของผู้กำกับที่มีผลงานไม่กี่เรื่อง และบางครั้งก็ยังไม่ได้เป็นที่รู้จักในระดับนานาชาตินักให้เป็นตัวแทนของประเทศ โดยปีก่อนผลงานเรื่อง The Light Shines Only There ของผู้กำกับหญิงชาวญี่ปุ่นเชื้อสายเกาหลี โอมิโป เป็นตัวแทนของประเทศมาแล้ว
ติดตามรับชมช่อง “Super บันเทิง” ได้ที่ Super บันเทิง live

ข่าวบันเทิง, ถูกต้อง, รวดเร็วฉับไว ทั้งไทย และเทศ http://www.superent.co.th

ติดตามความเคลื่อนไหวอินสตาแกรมดาราทั้งไทยและเทศตลอด 24 ชั่วโมงได้ที่ ซูเปอร์สตาแกรม
กำลังโหลดความคิดเห็น