xs
xsm
sm
md
lg

เขมรสอบตำรวจใหญ่ทั้งจังหวัด กรณีสาวผูกคอตาย สงสัยฆาตกรรมอำพราง

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: MGR Online

<br><FONT color=#00003>แม่บ้านพบศพของสุวัฒนา จิว ในสภาพแขวนคอในห้องนั่งเล่น ที่บ้านพักใน จ.ตะแกว เมื่อวันที่ 26 ม.ค.2561 หรือ กว่า 2 เดือนก่อน ตำรวจท้องที่สรุปว่า เป็นการทำอัตวินิบาตกรรม เนื่องจากมีปัญหาครอบครัว และสติฟั่นเฟือน แต่ญาติๆ เห็นร่องรอยส่อพิรุธในหลายเรื่อง และ เชื่อว่าเป็นการฆาตกรรมอำพราง -- กระทรวงมหาดไทย ตั้งคณะกรรมการขึ้นมา ฟื้นเรื่องราวขึ้นมาอีกครั้ง.  </a>

MGRออนไลน์ -- นายตำรวจ รวมทั้งสารวัตรทหาร จาก จ.ตะแกว (Takeo) รวมเป็นจำนวนเกือบ 10 คน ได้เข้าให้ปากคำ ที่กระทรวงมหาดไทย ในกรุงพนมเปญสัปดาห์นี้ เกี่ยวกับกรณีที่หญิงสาวคนหนึ่ง ผูกคอตายอย่างเป็นปริศนา ในเดือน ม.ค.ที่ผ่านมา ซึ่งตำรวจกล่าวว่า เป็นการทำอัตวินิบาตกรรม แต่ญาติไม่ปักใจเชื่อเช่นนั้น เนื่องจากมีแววพิรุธอยู่หลายอย่าง

ภาพที่เผยแพร่ในโลกออนไลน์ ช่วงที่ผ่านมา ยังแสดงให้เห็นหญิงสาวที่เสียชีวิต กับสมาชิกในครอบครัว มีความใกล้ชิดกับ พล.ท.ฮุนมาเนต รองผู้บัญชาการกองทัพกัมพูชา บุตรชายคนโตของนายกรัฐมนตรีฮุนเซน ซึ่งทำให้หลายฝ่ายเชื่อว่า อาจเป็นแรงกดดันสำคัญอีกทางหนึ่ง ทำให้ทางการต้องฟื้นคดี เพื่อหาข้อยุติ และ เพื่อความยุติธรรม สำหรับผู้ที่เสียชีวิต

คืนวันที่ 26 ม.ค.2561 แม่บ้านได้ พบศพของสุวัฒนา จิว (Chev Sowathana) วัย 36 ปี แขวนคอตัวเอง เข้ากับเหล็กยึดผ้าม่านหน้าต่างห้องนั่งเล่น ที่บ้านพักในเมืองดอนแกว (Daun Keo) จ.ตะแกว ตำรวจท้องถิ่นได้พบจดหมายฉบับหนึ่ง ที่ผู้ตายเขียนตัดพ้อเกี่ยวกับ ความผิดหวังของชีวิตกับความรัก จึงปักใจเชื่อว่า เป็นการฆ่าตัวตายธรรมดา

แต่หญิงสาวคนนี้่ ทิ้งลูกๆ 3 คน เอาไว้ข้างหลังอย่างเป็นปริศนา โดยมีมารดาเป็นผู้เลี้ยงดูให้ อยู่ในกรุงพนมเปญ นอกจากนั้นสุวัฒนา ก็ไม่ใช่หญิงธรรมดาทั่วไป หากเป็นเจ้าหน้าที่รัฐสภา และ ยังเป็นสมาชิกที่มีบทบาทสำคัญ ของศูนย์กลางสมาคมยุวชนแห่งชาติ ภายใต้การดำเนินการของ ฮุนมะนี บุตรชายคนเล็กของ นรม.กัมพูชาอีกด้วย

พล.อ.เนต สะเวิน (Neth Savoeun) ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติกัมพูชา เปิดเผยปลายสัปดาห์ที่ผ่านมาว่า มีนายตำรวจระดับสูงจาก จ.ตะแกว รวมทั้งรองหัวหน้าตำรวจจังหวัดคนหนึ่ง ซึ่งเป็นพี่ชายของอดีตผู้ว่าราชการจังหวัด ได้เข้าให้ปากคำต่อเจ้าพนักงานสอบสวน ที่กระทรวงมหาดไทยในกรุงพนมเปญ เกี่ยวกับกรณีนี้ ทั้งนี้เป็นรายงานในเว็บไซต์ข่าวภาษาเขมร "สวิฟต์นิวส์"

"พวกเขาไปให้ปากคำเกี่ยวกับการเสียชีวิตของหญิงดังกล่าว.. เราสอบทุกคน เพื่อเปรียบเทียบข้อมูล" ผบ.ตร.กัมพูชากล่าว โดยไม่ได้ยอมให้รายละเอียดอื่นใดอีก นอกจากเปิดเผยว่า ยังมีเจ้าหน้าที่ สห.ให้ปากคำไปแล้ว อีก 2 นายด้วย
.

<br><FONT color=#00003>พล.ท.ฮุนมาเนต รองผู้บัญชาการกองทัพ ซึ่งเป็นบุตรชายคนโต ของนายกรัฐมนตรีฮุนเซน ให้เกียรติไปร่วมงานศพ  ปลายเดือน ม.ค.ที่ผ่านมา ซึ่งหลายฝ่ายเชื่อว่า เป็นแรงกดดันสำคัญ ให้กระทรวงมหาดไทย ต้องฟื้นเรื่องราวขึ้นมา เพื่อหาความยุติธรรม ให้แก่ผู้เสียชีวิตกับสมาชิกครอบครัว. </a>
หลายฝ่ายเชื่อว่า การที่กระทรวงมหาดไทย สั่งย้ายนายไล วรรณนาค (Lay Vannak) พ้นจากตำแหน่งผู้ว่าราชการจังหวัดตะแกว เมื่อต้นเดือน มี.ค.นี้ เกี่ยวพันโดยตรงกับ กรณีของสุวัฒนา จิว -- แต่ ผบ.ตร.ปฏิเสธ ที่จะให้ความเห็นเกี่ยวกับเรื่องนี้ และ ชี้ให้ไปสอบถาม พล.อ.เคียว สุภัค (Khieu Sophak) โฆษกกระทรวงมหาดไทย

พล.ต.สุข ซัมนาง (Sok Samnang) หน.ตร. จังหวัดตะแกว ปฏิเสธที่จะให้ความเห็นว่า การฟื้นคดีครั้งนี้ เท่ากับเป็นการยอมรับแล้วว่า หญิงสาวไม่ได้ผูกคอตาย

ตำรวจ อ.ดอนแกว ให้สัมภาษณ์ในเดือน ม.ค.ว่า สุวัฒนา ทำอัตวินิบาตกรรม โดยอาจจะมีต้นเหตุมาจากรักสามเส้า ทั้งนี้เป็นการตีความจากจดหมาย ที่พบบนเตียงนอน

อย่างไรก็ตาม หลังงานศพผ่านไป ญาติๆของสุวัฒนา ได้เรียกร้องให้ทางการสอบสวนกรณีนี้อีกครั้งหนึ่ง โดยชี้ให้เห็นความไม่ชอบมาพากล หลายอย่างในที่เกิดเหตุ ซึ่งไม่น่าจะเป็นการแขวนคอตาย

ตามรายงานโดยสื่อกัมพูชาก่อนหน้านี้ -- ไม่พบว่ามีเก้าอี้อยู่ในห้องนอนของผู้ตาย ซึ่งหมายความว่า เป็นไปไม่ได้ที่หญิงสาว จะปืนขึ้นผนังห้อง เพื่อนำเชือกไปผูก แขวนคอตัวเอง นอกจากนั้นมือของเธอ ยังอยู่ในตำแหน่งที่ถูกเชือกรัดไว้ ทำให้เข้าใจว่า ผู้ตายมีความพยายามดิ้นรน ที่ให้หลุดจากบ่วงผูกคอ -- สื่อบางสำนักรายงานว่า บ่วงไม่ได้ผูกอยู่รอบคอของผู้ตาย หากอยู่ในลักษณะ แขวนอยู่ใต้คาง

นอกจากนั้่นผลการชันสูตรและตรวจพิสูจน์อยางละเอียด โดยนายแพทย์ผู้เชี่ยวชาญ ประจำโรงพยาบาลจังหวัด ยังพบรอยนิ้วมือของบุคคลอื่น อยู่ตามร่างกายของเธอ จำนวนหนึ่ง ซึ่งอาจเป็นลายนิ้วมือของฆาตกร หรือ ผู้ที่เกี่ยวข้องกับการเสียชีวิตของเธอ.


Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...