xs
xsm
sm
md
lg

ชาวเขมรกังขา สาวสวย กก.รัฐสภาฯ ทิ้งลูกเล็ก 3 คนผูกคอตายปริศนาอำลาโลก

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: MGR Online

<br><FONT color=#00003>เป็นสาวสวยคนหนึ่ง มีตำแหน่งหน้าที่อยู่ใล้กับศูนย์อำนาจในกรุงพนมเปญ และ จบชีวิตอย่างเป็นปริศนาในขณะที่ การเลือกตั้งทั่วไปใกล้เข้ามา แต่ไมว่ากรณีของเธอจะเกี่ยวข้อง กับการเมืองระดับประเทศหรือไม่ก็ตาม หลายคนตั้งข้อสังเกตุว่า เป็นฆาตกรรมอำพรางที่ไม่เนียน.   </a>
.
[คำเตือน : มีภาพผู้ที่เสียชีวิตจากการแขวนคอตาย ถึงแม้จะปิดใบหน้าแล้ว แต่ภาพอาจจะทำให้ผู้พบเห็น เกิดอาการไม่สบาย หรือ ขุ่นเคืองใจได้ โปรดอ่านข่าวและติดตามชม โดยใช้วิจารณญาณ]


MGRออนไลน์ -- สาวสวยวัย 36 ปีคนหนึ่ง ตัดใจจบชีวิตของตัวเอง ด้วยการแขวนคอตาย ภายในบ้านเช่าที่ จ.ตะแกว (Takeo) ทางตะวันออกเฉียงใต้ของกรุงพนมเปญ ทิ้งลูกเล็กๆ 3 คน ไว้กับมารดา ตำรวจสรุปผลการสอบสวนสืบสวนว่า เป็นอัตวินิบาตกรรม โดยมีสาเหตุจากอาการทางประสาท -- แต่หญิงสาวดังกล่าว มีตำแหน่งหน้าที่ในรัฐสภา และ บรรดาผู้ที่ใกล้ชิดกับเธอไม่เชื่อสมมติฐานนี้

หญิงรับใช้พบร่างไร้ชีวิตของสุวัฒนา จิว (Chev Sowathana) คืนวันศุกร์ที่ผ่านมา ในสภาพมีเชือกคล้องที่คอ ปลายอีกข้างหนึ่งมัดแน่น ติดกับราวเหล็กยึดผ้าม่าน ที่ยึดติดกับผนังห้องนอน --ตำรวจกล่าวว่า ในห้องนอนของเธอ พบแผ่นกระดาษ 3 แผ่นห่อไว้อย่างดีในผ้าเช็ดหน้า -- เขียนข้อความ เกี่ยวกับรักสามเส้า และ ความผิดหวังในชีวิต

แต่ผู้ใกล้ชิดกับเธอหลายคน กล่าวว่าดูจากสภาพแวดล้อมในที่เกิดเหตุแล้ว ทำให้น่าเชื่อว่า อาจเป็นการฆาตกรรมอำพราง

ชัย สาวุธ (Chhhay Savuth) รองหัวหน้าตำรวจคอมมูนรุเลียร (Rolear) อ.โดนแก้ว (Daun Keo) ให้สัมภาษณ์สำนักข่าว "เอ็กซ์เพรสนิวส์" ตอนเช้าวันเสาร์ 27 ม.ค.นี้ ยืนยันว่า สาวสวยวัย 36 ชาวพนมเปญ เช่าบ้านอยู่ที่นั่นมาหลายปีแล้ว และ สาเหตุที่ตัดสินใจลาโลก ก็เนื่องจากผิดหวังในชีวิตรัก

นายตำรวจผู้นี้กล่าวอีกว่า ไม่มีใครเห็นเธอกับสามีอยู่ด้วยกันนานมาแล้ว ซึ่่งแสดงว่าเธอเป็นหม้าย ใช้ชีวิตอยู่เพียงลำพัง ส่วนลูกๆ ที่ยังเล็กอยู่ทั้ง 3 คนอาศัยอยู่กับยาย ที่บ้านในเมืองหลวง

สุวัฒนาไม่ใช่หญิงสาวธรรมดาทั่วไป หากเป็นสมาชิกขบวนการยุวชนเพื่อสังคม พรรคประชาชนกัมพูชา ของนายกรัฐมนตรีฮุนเซน และ เป็นสมาชิก คณะกรรมาธิการเยาวชน ของรัฐสภากัมพูชาอีกด้วย -- ยังไม่มีฝ่ายใดออกมาให้รายละเอียดเกี่ยวกับ ประวัติความเป็นมา และ หน้าที่การงานขอผู้ตายมากกว่านี้่
.


ผู้ใกล้ชิดที่ไม่ประสงค์จะให้ระบุชื่อ บอกสำนักข่าว "สวิฟต์นิวส์" ภาษาเขมรว่า สุวัฒนาเป็นผู้มีจิตใจโอบเอื้ออารีย์ ช่วยหลือผู้อื่นรอบข้างตลอดมา โดยเฉพาะอย่างยิ่งในเรื่องเกี่ยวกับเด็กและเยาวชน สมกับตำแหน่งหน้าที่ในรัฐสภาของเธอ และ ไม่เคยมีวี่แววใดๆ ว่า เธอจะมีอาการทางจิตประสาท เช่นที่ตำรวจสรุป -- อีกคนหนึ่งให้ข้อมูลระแคะระคายว่า เธอเป็น "บ้านเล็ก" ของนักการเมืองระดับคนหนึ่ง ที่สังคมรู้จักกันดี

ผู้ใกล้ชิดอีกคน ตั้งข้อสังเกตุผลการสอบสวน โดยเจ้าหน้าที่ท้องถิ่น จ.ตะแกว โดยชี้ให้เห็นว่า ตำรวจยังไม่สามารถอธิบายต่อสังคมได้ว่า สุวัฒนาปีนขึ้นไปผูกเชือกกับราวเหล็กยึดม่าน ที่อยู่สูงจากช่วงคอของเธอขึ้นไป 70 ซม. ได้อย่างไร

นอกจากนั้นสาวสวย ยังสิ้นลมในลักษณะที่ ปลายเท้าทั้งสองข้าง โผล่เหนือพื้นห้องเพียงประมาณ 20 ซม. -- ผู้ตายคิดคำนวณเรื่องนี้ด้วยตนเอง หรือ เธอถูกสังหารด้วยวิธีการอื่น โดยฆาตกรที่อาจจะมีมากกว่าหนึ่งคน ช่วยกันนำร่างของเธอ ขึ้นไปแขวนไว้เพื่ออำพราง?

นอกจากนั้น เชือกที่ใช้เป็นอุปกรณ์ในการปลิดชีพ ยังอยู่ในสภาพ "คล้อง" ที่ใต้คาง (ไม่ใช่ "ผูกคอ") ผู้ตายไม่ได้อยู่ในสภาพลิ้นจุกปาก -- ลิ้่นไม่โผล่ออกจากปาก ซึ่งเป็นอาการจากการถูกเชือกรัดเข้าที่คอ และ จากการดิ้นทุรนทุรายก่อนสิ้นใจ อันเป็นลักษณะทั่วไป ของศพที่เสียชีวิตจากการแขวนคอตาย -- ประเด็นต่างๆ เหล่านี้ ยิ่งทำให้สังคมสงสัย และเห็นคล้อยตามข้อสังเกตของอีกฝ่ายหนึ่ง มากขึ้นเรื่อยๆ

ถึงกระนั้่น รองหัวหน้าตำรวจอำเภอโดนเพ็ญ ยังยืนกรานว่า ไม่พบร่องรอยของบุคคลอื่นใด ภายในห้องนอนของเธอ รวมทั้งไม่พบร่องรอยใดๆ ไม่มีพยานแวดล้อมใดๆ ที่แสดงให้เห็นว่า มีการฆาตกรรมอำพราง ตามที่วิพากษ์วิจารณ์กันในโลกออนไลน์
.
นายตำรวจคนเดียวกันยังกล่าวอีกว่า ผลการชัณสูตรศพ โดยนายแพทย์โรงพยาบาลประจำอำเภอกลางดึกที่ผ่าน ก็ยืนยันว่า สุวัฒนาเสียชีวิตจากเหตุหัวใจล้มเหลว เนื่องจากการแขวนคอ -- ถึงแม้พนักงานสอบสวน จะยังไม่สามารถสรุปสาเหตุกับแรงจูงใจ ได้ในขณะนี้ก็ตาม

ปัจจุบันทางการท้องถิ่น ได้ส่งศพของสุวัฒนาไปมอบ ให้แก่ครอบครัวของเธอในกรุงพนมเปญแล้ว เพื่อบำเพ็ญกุศลตามประเพณีต่อไป

กัมพูชามีกฎหมายห้ามการคบชู้ มิให้ผู้ใดสมสู่กับชายอื่น หรือหญิงอื่นที่แต่งงานแล้ว ผู้ละเมิดมีโทษถึงจำคุก นอกจากนั้่นการมีสัมพันธ์ฉันท์ชู้สาวชู้สาว ยังเป็นอีกเรื่องหนึ่ง ที่นายกรัฐมนตรีกัมพูชาฮุนเซน ออกรณรงค์ตลอดหลายปีมานี้ เพื่อให้หมดไปจากสังคม โดยเฉพาะอย่างยิ่ง ให้หมดจากวงการเมืองดับสูงของประเทศ

ผู้นำที่มีอำนาจมากที่สุดในกัมพูชา กล่าวว่าครอบครัวที่ดี เป็นพื้นฐานสำคัญในการสร้างสังคมที่ด ขึ้นภายในชาติ -- ที่ผ่านมาเคยมีการลงโทษเจ้าหน้าที่รัฐที่ละเมิด ไปแล้วหลายคน

ผู้นำรัฐบาลเองได้ใช้ตัวเอง ทำเป็นแบบอย่างเสมอมา ในการเป็นผู้นำที่ดีของครอบครัว เป็นสามีที่รักเดียวใจเดียว ซื่่อสัตย์ต่อคู่สมรส -- คู่ชีวิต.


Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...