xs
xsm
sm
md
lg

เป็นที่ฮือฮา “ตุ๊กตาบาร์บี้” เข้าพม่า สาวยูเครนท่องย่างกุ้ง-พุกามเฉิดฉายกับกายทิพย์

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: MGR Online

<FONT color=#00003>สาวสวยผมทองจากยุโรป เป็นที่คุ้นหน้าคุ้นตาสำหรับพม่าในยุคเปิดประเทศ แต่ก็มีสาวผมบลอนด์คนหนึ่ง ซึ่งเป็นคนพิเศษสุด เดินทางไปที่นั่นเมื่อไม่นานมานี้ เธอคือ ตุ๊กตาบาร์บี้ที่มีชีวิต สาวสวยที่มีชื่อเสียงกระฉ่อนโลก จากสาธารณรัฐยูเครน จากภาพที่นำขึ้นโพสต์ในเฟซบุ๊ก เธอได้ไปเยี่ยมชมสถานที่สำคัญหลายต่อหลายแห่ง ทั้งในนครย่างกุ้งและกรุงเก่าพุกาม นั่งสมาธิบนเรือขณะท่องไปตามลำน้ำอิรวดี ฯลฯ สื่อพม่าเองก็รู้สึกตัวว่าพลาด สัปดาห์นี้ตีพิมพ์เผยแพร่ภาพและข่าวการเยือนของเธอยกใหญ่. -- ภาพ: เฟซบุ๊ก/วาเลอเรีย ยูเคียโนวา.  </b>
[เปลี่ยนภาพที่ 8-12 เวลา 00.50 น. 22 ส.ค.2558 เป็นภาพใหม่ “สาวบาร์บี้” โพสต์ในเฟซบุ๊กก่อนหน้านั้นราว 2 ชั่วโมง]

ASTVผู้จัดการออนไลน์ - เป็นที่ประหลาดใจไปตามๆ กันเมื่อจู่ๆ หญิงสาวผู้มีรูปร่างหน้าตาคล้ายตุ๊กตาบาร์บี้ (Barbie doll) ที่มีชื่อเสียงกระฉ่อนโลก ได้ไปปรากฏตัวในนครย่างกุ้ง และกรุงเก่าพุกาม (Bagan) ในพม่า เธอถ่ายภาพจากสถานที่สำคัญหลายแห่งอันเป็นแหล่งท่องเที่ยวที่มีชื่อเสียงของประเทศนี้ โดยไม่มีผู้ใดเฉลียวใจรู้จัก จนกระทั่งภาพการเดินทางของเธอปรากฏในเฟซบุ๊กปลายสัปดาห์ที่ผ่านมา

นี่คือ วาเลอเรีย ยูเคียโนวา สาวสวย.. สวยแบบหญิงสาวชาวต่างดาว แห่งสาธารณรัฐยูเครน ผู้เป็นเจ้าของหลากฉายา แต่รู้จักกันดีที่สุดในชื่อ “ตุ๊กตาบาร์บี้ที่มีชีวิต” (Living Barbie Doll) ภาพที่เธอนำขึ้นโพสต์ในเฟซบุ๊กเพิ่งจะแพร่หลายออกไปผ่านแฟนๆ นับล้านคนทั่วโลก และทำให้สื่อออนไลน์ในพม่า เต้นผาง สำนึกตัวเองว่าพลาด

ในขณะเดียวกัน ภาพจากพม่าได้ทำให้แฟนๆ ในหลายประเทศร่ำร้อง ใฝ่ฝันอยากจะร่วมเดินทางไปกับเธอ หลายคนที่อยู่ในประเทศใกล้เคียง รวมทั้งในอินเดีย และมาเลเซีย ต่างเพรียกหา อยากจะให้ตุ๊กตาบาร์บี้ในชีวิตจริง เดินทางไปยังประเทศของพวกเธอ และเขาบ้าง แฟนๆ ที่คลั่งไคล้อีกจำนวนหนึ่งเขียนลงในเฟซบุ๊กว่า ถ้าหากพบเธอในพุกาม คงอดไม่ได้ที่จะโผเข้าหา และ สวมกอดเธอ ..

“หนูอยากจะไปพม่าตั้งแต่นานมาแล้ว เราผูกพันกันตั้งแต่ได้จุติครั้งใหม่ หนูไปที่นั่นกับน้องชายร่วมจิตวิญญาณ เราไปกันหลายที่ .. นั่งสมาธิกันตลอดเวลา เราเป็นนักแสวงบุญ แสวงหาแหล่งที่เต็มไปด้วยพลัง และแน่นอนเราไม่อาจจะมองข้ามพม่าไปได้...” สาวสวยบรรยายประกอบภาพถ่ายจากเมืองพุกามชิ้นหนึ่งในเฟซบุ๊ก
.

2

3
เรารู้จักพม่าได้อย่างไรหรือ?

วาเลอเรีย กล่าวว่า มีอยู่วันหนึ่งนั่งสมาธิ และทำสะกดจิตตัวเองเพื่อเรียนรู้ให้มากขึ้นเกี่ยวกับการเข้าฌาน และการจุติใหม่ของตัวเอง ซึ่งทำให้เธอกับน้องชายร่วมวิญญาณเดินทางสัญจรกันอยู่บ่อยๆ และในครั้งนั้นได้เกิดนิมิตได้เห็นสถานที่อันน่าตื่นตาตื่นใจแห่งหนึ่ง ที่รายล้อมด้วยพระเจดีย์ มันเป็นเรื่องที่ไม่สามารถจะอธิบายได้ แต่ทำให้รู้สึกว่าเหมือนได้กลับที่นั่นอีกครั้ง และได้อยู่กับสถานที่อันน่าพิศวงแห่งนั้นเป็นเวลานานทีเดียว

ก่อนจะจากไป น้องชายร่วมจิตวิญญาณซึ่งเป็น “กายทิพย์” ของเธอเองได้บอกว่า .. ที่นี่คือพม่า และเมื่อฟื้นตื่นจากภวังค์ ก็ได้รีบเสิร์ชอินเทอร์เน็ตหาประเทศนี้ และก็ได้พบว่าปัจจุบันพม่า ได้ใช้ชื่อใหม่เป็นเมียนมาร์ เธอได้เห็นรูปภาพ และจำได้ว่าทั้งหมดเหล่านั้น คือ สถานที่ที่เธอเห็นเป็นนิมิต จึงได้ตัดสินใจเดินทาง..

“เป็นการยากที่จะบรรยายเมื่อได้เห็นด้วยสายตาของตัวเอง ทั้งชเวดากอง และพุกาม.. หนูรู้สึกช็อก ความยิ่งใหญ่ของสถานที่เหล่านี้ทำให้ไม่สามารถจะพูดอะไรได้ มันช่างเต็มไปด้วยความทรงจำ พลัง .. ซึ่งทำให้หนูสิ้นเรี่ยวแรง และตื่นขึ้นมา ลืมทุกสิ่งทุกอย่างไปหมด..” วาเลอเรีย กล่าว

“ท่ามกลางความเลื่อมใสศรัทธากับความเงียบสงบ การทำสมาธิที่นั่นช่างเป็นเรื่องสุดวิเศษเหลือเชื่อ ทำให้หนูได้รับคำตอบเกี่ยวกับตัวเองมากยิ่งขึ้น และเป็นอีกครั้งหนึ่งที่ได้เห็นสิ่งที่คู่ขนานกับเรื่องราวทางประวัติศาสตร์ของเม็กซิโก และเต็มไปด้วยสรรพสิ่ง..”
.


4

5

6

7
เหตุใดสาวสวยจากยูเครนจึงใช้ถ้อยคำเช่นนี้?

วาเลอเรีย วาเลอรีเยียฟนา ลูเคียโนวา (Valeria Valeryevna Lukyanova) เกิดปี พ.ศ.2528 วันที่ 23 ส.ค.ที่จะถึงนี้ก็จะครบ 30 ปีพอดี เกิดในเมืองเล็กๆ แห่งหนึ่งในสาธารณรัฐมอลดาเวีย ซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของสหภาพโซเวียตในอดีต ก่อนทั้งครอบครัวจะอพยพไปอาศัยในยูเครน และเธอเรียนสำเร็จปริญญาตรีด้านสถาปัตยกรรม จากสถาบันด้านสถาปัตย์และก่อสร้างที่มีชื่อเสียงที่สุดในโอเดสสา (Odessa) เมืองเก่าแก่ริมฝั่งทะเลดำ

แฟนๆ ทราบดีว่า สาวบาร์บี้มีความเชื่อในเรื่องจิตวิญญาณ และการกลับชาติมาเกิด เธอนั่งสมาธิ ทำวิปัสสนา และในที่สุดก็พบว่า ตนเองมีกายทิพย์ ซึ่งเป็นทั้งที่ปรึกษา และคู่เดินทางไปไหนมาไหนด้วยกันเสมอ

วาเลอเรีย เดินทางไปหลายประเทศทั่วโลก พบเห็นสิ่งต่างๆ มากมาย และไม่เคยปิดบังเรื่องราวเกี่ยวกับตัวเอง เธอยังคงแสวงหาทางออกใหม่ๆ ให้แก่ชีวิต ไม่ได้ให้ความสนใจงานเดินแบบ หรือนางแบบมากเช่นเมื่อครั้งก่อน

เมื่อปีที่แล้ว วาเลอเรีย ได้พยายามทดลองการมีชีวิตอยู่โดยรับประทานเพียงอาหารเหลวกับน้ำ เพราะเชื่อว่ามนุษย์สามารถมีชีวิตอยู่ได้โดยไม่ต้องเบียดเบียนสรรพสิ่ง ซึ่งสอดคล้องต่อลัทธิความเชื่อหนึ่งที่ตั้งสมมติฐานว่า มนุษย์ดำรงชีพอยู่ได้ด้วยแสงแดด และอากาศธาตุเท่านั้น ไม่ต้องการสิ่งอื่นใดอีก

อย่างไรก็ตาม เพียงไม่นาน วาเลอเรีย ก็โพสต์ในเฟซบุ๊กบอกให้แฟนๆ ได้ทราบว่า .. เธอขอเลื่อนการอดอาหารแบบนี้ไปก่อนสักพัก และยังไม่ได้กำหนดเวลาแน่นอนว่าจะเริ่มกินแต่อาหารเหลวอีกเมื่อไร

วาเลอเรีย เคยให้สัมภาษณ์โทรทัศน์ในรัสเซียครั้งหนึ่ง เปิดเผยว่าเธอได้ทำศัลยกรรมอก แต่ส่วนอื่นๆ ของร่างกายล้วนเป็นธรรมชาติ และที่เห็นอยู่นี้ล้วนเป็นผลจากความพยายามอย่างยิ่งในการออกกำลังกาย ควบคุมอาหาร ดูแลสุขภาพ ซึ่งในแต่ละวันเธอใช้เวลาในโรงยิมมากมายทีเดียว.
.


8


9

10

11

12
กินทิพย์-อิ่มทิพย์ เฟซบู๊ก/วาเลอเรีย ยูเคียโนวา

13

14

15

16
Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...