xs
xsm
sm
md
lg

เบิ่งใกล้ๆ "ลูกน้ำ" Miss Laos สาวนักศึกษาเวียงจันทน์

เผยแพร่:   โดย: MGR Online

<bR><FONT color=#000033>ทิดาลัด วงสิหลิ วัย 20 ปีคว้ามงกุฎนางสาวลาว 2554 กับรางวัลสาวผิวใส ในการประกวดรอบสุดท้ายคืนวันที่ 28 พ.ย.ที่ผ่านมา เธอคว้าเงินรางวัล 40 ล้านกีบกับรางวัลอื่นๆ อีกมาก ภาพของกองประกวดที่ออกมาทำให้แฟนๆ ข่าวออนไลน์กังขากันมาก จนกระทั่งผู้อ่านนิรนามนำภาพของย้องลูกน้ำ แบบ เบิ่งใกล้ๆ จากเวทีขึ้นโพสท์ปลายสัปดาห์ที่ผ่านมา กระแสวิพากษ์วิจารณ์จึงซาลง.-- ภาพ: Xinhua. </b>

ASTVผู้จัดการออนไลน์ -- เมื่อทราบผลการประกวดครั้งแรก ชาวเว็บจำนวนหนึ่งลงความเห็นว่า "น้องลูกน้ำ" ทิดาลัด วงสิหลิ เจ้าของมงกุฎ Miss Laos 2011 ช่างขี้เหร่มากมาย ขณะที่อีกจำนวนหนึ่งบอกว่า เธอก็สวยแบบงั้นๆ .. แต่ไม่มีราศีนางงามจับแม้แต่น้อย..

หลายวันผ่านไปเมื่อมีผู้ไม่ประสงค์จะออกนามนำภาพถ่ายใกล้ๆ จากเวทีออกเผยแพร่ในวงกว้าง ชาวเน็ตจึงได้เปลี่ยนใจหันมาชื่นชมยินดี แบบฟูมฟักนางสาวลาวคนใหม่ ซึ่งกำลังจะทำหน้าที่เป็นหน้าเป็นตาของแม่หญิงลาวทั่วประเทศในงานพิธีสำคัญต่างๆ ทั้งในและต่างประเทศตลอดขวบปีข้างหน้านี้

ตามข้อมูลของกองประกวด ปีนี้สาวลูกน้ำอายุ 20 สูง 170 ซม.น้ำหนัก 52 กก. และพิกัดสวย 30-23-34 กำลังเรียนที่วิทยาลัยลัดตะนะบัณฑิต นครเวียงจันทน์ และยังเป็นสาวเวียง โดยกำเนิดอีกด้วย

ลูกน้ำเอาชนะสาวสวยนับร้อยคนที่ผ่านการประกวดมาในหลายระดับจากแขวงสู่ภาคและเข้าสู่เวมทีศูนย์กลางในที่สุด

แต่ก่อนจะมาเป็นนางสาวลาวประจำปี พ.ศ.2554 ในคืนวันที่ 28 พ.ย. สาวลูกน้ำผ่านมาหลายเวทีทีเดียว และ แท้จริงแล้วราศีนางงามเริ่มจับตั้งแต่เป็นสาว ม.ปลายด้วยซ้ำ เธอเป็นสาวคัฟเวอร์เกิร์ลมีรูปหราอยู่บนปกนิตยสาร "มหาชน" ตั้งแต่ฉบับที่ 104 คือกว่า 2 ปีมาแล้ว ตั้งแต่ยังเป็นสาว 17 โรงเรียนมัธยมสมบูรณ์เวียงจันทน์ริมถนนล้านช้าง ซึ่งภาพชุดกระโปรงสั้น 1 คืบเหนือเข่าเร้าใจของเธอ ได้รับเสียงวิจารณ์จากผู้อ่านพอสมควร

แต่จะทำไงได้ละ ก้อเกิดมาสวย

ปีนี้น้องลูกน้ำได้ครองมงกุฎเพชรประจำตำแหน่งและยังคว้าตำแหน่งสาวผิวใส ได้รับเงินรางวัลรวม 50 ล้านกีบ (กว่า 188,000 บาท) กับรางวัลอื่นๆ อีกมากมากซึ่งสื่อของทางการกล่าวว่า รวมมูลค่าหลายร้อยล้านกีบ

นอกจากนี้ยังมีการคัดเลือกรองนางสาวลาวเอาไว้อีก 4 คน รองอันดับ 1 คือ จิลาพา พมพักดี สาวนักศึกษานครเวียงจันทน์ ได้รับรางวัลเป็นเงินสด 20 ล้านกีบ นอกจากนั้นเธอยังเป็นเจ้าของตำแหน่งสาวงามขวัญใจช่างภาพกับสาวงามขวัญใจประชาชนอีกด้วย

รองอันดับ 2 ทิบพะเกสอน มีไซบัว สาวชาวเวียงอีกคน ส่วนรองอันดับ 3 เป็นพิเศษ ปีนี้มีสาวงามได้คะแนนเท่ากัน 2 คน จึงครองตำแหนงร่วมกัน คือ พอนมะนี สีดา สาวชาวเหนือจากจากแขวงบ่อแก้ว กับ พัดทะมน จันตะวง สาวใต้จากจำปาสัก

รองนางสาวลาวอันดับ 2ได้รับเงินรางวัล 15 ล้านกีบ รองอันดับ 3 คนละ 10 ล้านกีบ นอกจากนี้ยังมีรางวัลสำหรับเจ้าของตำแหน่งสาวงามบุคลิกภาพดี กับสาวงามมิตรภาพอีกด้วย. สื่อของทางการกล่าว

ปีนี้เป็นการประกวดครั้งที่ 3 ติดต่อกัน ร่วมกันจัดขึ้นอย่างเป็นทางการโดยศูนย์กลางสหพันธ์แม่หญิงลาวกับกระทรวงแถลงข่าว โดยมีภาคเอกชนหลายบริษัทให้การสนับสนุน.
.
<bR><FONT color=#000033>การทำให้คนสวยออกมาดูขี้เหร่ได้ เป็นฝีมือของช่างภาพกองประกวด พอประกาศชื่อสาวงามหมายเลข M14 ออกมาเท่านั้น ภาพนี้ได้ทำให้แฟนๆ ชาวเว็บร้องยี้ไปตามๆ กัน แต่สถานการณ์เปลี่ยนไปในวันต่อๆ มาเมื่อผู้ไม่ประสงค์จะออกนาม นำภาพชุดหนึ่งจากชอบเวทีให้แฟนๆ ได้ เบิ่งใกล้ๆ ให้เห็นตัวตนของ น้องลูกน้ำ ทิดาลัด วงสิหลิ มิสลาว 2554.</b>
2
เบิ่งใกล้ๆ บล็อกสมาคมลาว/ซินหัว

3

4

5

6

ก่อนคืนสุกดิบ
เวียงจันทน์ใหม่
ทิดาลัด วงสิหลิ (M14) -- ที่ 2 จากซ้ายมือ -- กับสาวงามผู้เข้าประกวดมิสลาว 2011 รอบสุดท้าย ไปร่วมงานเปิดเที่ยวบินปฐมฤกษ์เวียงจันทน์-สิงคโปร์ของสายการบินลาวเมื่อวันที่ 24 พ.ย. ก่อนคืนสุกดิบเพียง 5 วันเท่านั้น สาวลาวดูงามเรียบร้อยกันทุกคนในภาพของหนังสือพืมพ์เวียงจันทน์ใหม่ ไม่มีทางเดาล่วงหน้าได้เลยว่า ใครจะเป็นผู้ครองมงกุฎเพชรปีนี้ .


7

8
ม.ปลายเปรี้ยวจี๊ด
นิตยสารมหาชน

9

10

11

12
<bR><FONT color=#000033>ควันหลงมาจากซีเกมส์ครั้งที่ 25 ปี 2552 ซึ่งลาวเป็นเจ้าภาพจัด ลูกน้ำ ทิดาลัด วงสิหลิ กับคณะไปเฮ้วๆ เชียร์บอลทีมชาติอยู่บนอัฒจันทน์ ยังไม่ได้ฉายแววนางงามอะไรมากมาย แต่วันนี้ทุกอย่างได้เปลี่ยนไป. </b>
13
กำลังโหลดความคิดเห็น