xs
xsm
sm
md
lg

Airo นวัตกรรมรถยนต์อีวีรักษ์โลก สัญชาติจีน “ด้วยระบบกรองอากาศ ดูดซับมลพิษจากรถรอบข้าง และแปลงร่างเป็นห้องอเนกประสงค์ได้”

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์IM Motors แบรนด์รถยนต์ไฟฟ้าน้องใหม่ของจีน เปิดตัวแนะรถยนต์ไฟฟ้ารุ่นใหม่ชื่อว่า ‘Airo’ ในงาน Shanghai Motor Show เมื่อวันที่ 19 เมษายนที่ผ่านมา ผลงานดีไซน์ของ Heatherwick Studio สตูดิโอออกแบบในลอนดอน โดดเด่นตรงที่ความตระหนักถึงการใช้ชีวิตและสิ่งแวดล้อมในอนาคตอันใกล้นี้

Airo ของแบรนด์ IM Motors เป็นรถยนต์ไฟฟ้าเต็มรูปแบบที่มาพร้อมโหมดควบคุมอัตโนมัติและโหมดควบคุมโดยคนขับ มันจะทำงานด้วยพลังงานไฟฟ้าโดยไม่ก่อให้เกิดมลพิษจากเชื้อเพลิงฟอสซิล ซึ่งในขณะที่มันขับเคลื่อนไปทั่วเมือง รถออกแบบให้ก้าวไกลไปอีกขั้นซึ่งสะท้อนได้ถึงความมุ่งมั่นด้านสิ่งแวดล้อม เนื่องจากรถรุ่นนี้ติดตั้งระบบกรอง HEPA ที่ล้ำสมัย เมื่อมันจะทำความสะอาดอากาศจากมลพิษของรถคันอื่นไปในขณะที่แล่นผ่านได้


ส่วนภายในรถออกแบบให้เป็นเสมือนห้องอเนกประสงค์ สามารถปรับแต่งให้เป็นช่องว่างเพื่อใช้งานได้หลากหลาย ไม่ว่าจะเปลี่ยนรถให้กลายเป็นห้องเคลื่อนที่อยู่ตามสถานที่ต่างๆ เป็นพื้นที่สำหรับชีวิตอย่างที่คุณต้องการ มีเก้าอี้หมุนได้รอบทิศ มีโต๊ะตรงกลาง และมีหน้าจอไว้สำหรับดูหนัง ฟังเพลง หรือเล่นเกม รวมถึงสามารถปรับที่นั่งให้เป็นเตียงนอน ที่สำคัญมีทั้งโหมดควบคุมโดยคนขับ และโหมดควบคุมอัตโนมัติที่จะทำให้เรารู้สึกเหมือนอยู่ในห้องมากกว่าอยู่ในรถ

นอกจากนี้ Heatherwick Studio ยังได้ออกแบบสถานีชาร์จที่สร้างขึ้นจากเหล็กผุกร่อนและมีลวดพับเก็บได้สำหรับชาร์จไฟ ทั้งนี้คาดว่ารถยนต์ไฟฟ้าที่เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อมคันนี้จะเข้าสู่กระบวนการผลิตในปี 2023

Thomas Heatherwick ผู้ก่อตั้ง Heatherwick Studio กล่าวว่า“ Airo ไม่ใช่แค่รถยนต์ไฟฟ้าอีกคันที่ไม่ก่อมลพิษในอากาศเท่านั้น แต่การใช้เทคโนโลยีของตัวกรอง HEPA ล่าสุด มีประสิทธิภาพด้วยการดูดมลพิษจากรถคันอื่นในขณะที่กำลังขับเคลื่อนไปด้วย เป็นการออกแบบมาเพื่อแก้ไขปัญหามลพิษในอากาศบนท้องถนนที่มากด้วยมลพิษ Airo สามารถปรับเปลี่ยนให้เป็นห้องอเนกประสงค์ด้วยการออกแบบให้มีพื้นที่พิเศษสำหรับรับประทานอาหาร ทำงาน เล่นเกม ชมภาพยนตร์ หรือแม้แต่หลับนอน ซึ่งจะสอดคล้องกับการใช้ชีวิตในยุคนี้ของเราด้วยมุมมองที่เปลี่ยนไป แต่ตอบโจทย์ด้านการใช้ชีวิต พร้อมช่วยรักษาสิ่งแวดล้อม เพราะสิ่งที่เราทำกับรถ นำไปสู่อนาคตที่เราจะมีอากาศที่สะอาดขึ้น”

ข้อมูลอ้างอิง http://www.heatherwick.com/studio/news/heatherwick-studio-launches-airo-im-motors/


CREDIT CLIP Cities of the Future
CREDIT CLIP AN Sparks


กำลังโหลดความคิดเห็น...