xs
xsm
sm
md
lg

เซเว่น อีเลฟเว่น เดินหน้าโครงการ “คนไทยไม่ทิ้งกัน” ร่วมสมทบทุนโรงทานวัดนาคปรก ช่วยเหลือพระสงฆ์-ประชาชนสู้ไวรัสโควิด-19

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์ซีพี ออลล์ เดินหน้าโครงการ “คนไทยไม่ทิ้งกัน” ร่วมสมทบทุนโรงทานตามวัดต่างๆ ตามพระดำริของสมเด็จพระสังฆราช โดยถวายผ่านเจ้าประคุณสมเด็จพระมหาวีรวงศ์ ผู้ช่วยเจ้าอาวาสวัดราชบพิตรสถิตมหาสีมาราม กรรมการมหาเถรสมาคม ในฐานะเลขานุการสมเด็จพระสังฆราช และสำนักงานพระพุทธศาสนาแห่งชาติ เพื่อบรรเทาความเดือดร้อนของพระสงฆ์-สามเณรที่ไม่สามารถปฏิบัติศาสนกิจ พร้อมทั้งประชาชนที่ได้รับผลกระทบและได้รับความเดือดร้อนในช่วงวิกฤตไวรัสโควิด-19 ณ โรงทานวัดนาคปรก ซึ่งเป็นหนึ่งในโครงการโรงทานพระดำริของสมเด็จพระสังฆราช


สุวิทย์ กิ่งแก้ว ที่ปรึกษาอาวุโสคณะเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท ซีพี ออลล์ จำกัด (มหาชน) ผู้ก่อตั้งร้านเซเว่น อีเลฟเว่น ในประเทศไทย กล่าวว่า บริษัทมีนโยบายในการส่งเสริมพระพุทธศาสนามาอย่างต่อเนื่องกว่า 24 ปี ซึ่งในขณะนี้ประเทศไทยกำลังเผชิญหน้ากับสถานการณ์โรคไวรัสโควิด-19 ระบาด โดยประชาชนได้อาศัยอยู่ที่บ้านเพื่อป้องกันความเสี่ยงต่อการติดและการแพร่เชื้อ ไม่สามารถออกมาใส่บาตรเหมือนปกติได้ ทำให้พระภิกษุสงฆ์ที่จำพรรษาในวัด รวมถึงในพื้นที่ต่าง ๆ หลายแห่งได้รับผลกระทบ อีกทั้งยังไม่สามารถออกรับอาหารบิณฑบาตและกิจนิมนต์ต่าง ๆ เพราะเกรงว่าจะมีการติดเชื้อไวรัสเช่นเดียวกัน รวมทั้งยังมีประชาชนจำนวนมากที่ได้รับผลกระทบจากสถานการณ์ดังกล่าวด้วย
โดยซีพี ออลล์ ดำเนินโครงการ “คนไทยไม่ทิ้งกัน” เพื่อสนับสนุนทุกภาคส่วนสู้ภัยไวรัส COVID-19 ได้ร่วมถวายเครื่องอุปโภคบริโภค แด่พระกิตติโสภณวิเทศ เจ้าอาวาสวัดนาคปรก ทั้งนี้ท่านได้กล่าวว่า พระสงฆ์ได้รับความเดือดร้อนเป็นอันมาก ต้องอาศัยพระธรรมวินัย ระมัดระวังมากขึ้นเพราะอยู่รวมกันเป็นหมู่คณะ ศาสนกิจบางอย่างก็ต้องงดไป ดีใจมากที่ซีพี ออลล์ เข้ามารวมสบทบทุน เป็นการช่วยได้มาก เรียกว่ามาช่วยในการแจกจ่ายสงเคราะห์ญาติโยม เป็นเจตนาดีในการร่วมส่งเสริมตามพระดำริของสมเด็จพระสังฆราช
นอกจากนี้ นายณัฐพงษ์ มีโภคกิจ ผู้อำนวยการเขต ได้นำทีมข้าราชการในเขตเข้ามาช่วยอำนวยความสะดวก ในการจัดระเบียบการมารับบริการของประชาชน ให้เป็นไปด้วยความเรียบร้อย
“มีประชาชนได้รับผลกระทบเป็นจำนวนมาก ซึ่งทางสำนักงานเขตภาษีเจริญต้องขอบพระคุณทางบริษัท ซีพี ออลล์ ที่ได้ให้ความอนุเคราะห์ นำอาหารมาแจกสำหรับประชาชน ที่บริเวณวัดนาคปรก เป็นส่วนหนึ่งที่ได้ช่วยสังคมและได้รับความลำบาก ณ เวลานี้” นายณัฐพงษ์ กล่าว
ตลอดระยะเวลาที่ผ่านมา ซีพี ออลล์ ผู้ก่อตั้งร้านเซเว่น อีเลฟเว่น ในประเทศไทย ร่วมส่งเสริมและบำรุงพระพุทธศาสนา ตามปณิธานองค์กรที่ว่า “ร่วมสร้างสรรค์และแบ่งปันโอกาสให้ทุกคน”
เซเว่น อีเลฟเว่น สมทบทุนจัดตั้งโรงทาน บรรเทาความเดือดร้อนพระสงฆ์-ประชาชนช่วงวิกฤตไวรัส COVID-19
เซเว่น อีเลฟเว่น สมทบทุนจัดตั้งโรงทาน บรรเทาความเดือดร้อนพระสงฆ์-ประชาชนช่วงวิกฤตไวรัส COVID-19
ซีพี ออลล์ ผู้ก่อตั้งร้านเซเว่น อีเลฟเว่น ในประเทศไทยร่วมสมทบทุนโรงทานตามวัดต่าง ๆ ตามพระดำริของสมเด็จพระสังฆราช โดยถวายผ่านเจ้าประคุณสมเด็จพระมหาวีรวงศ์ ผู้ช่วยเจ้าอาวาสวัดราชบพิตรสถิตมหาสีมาราม กรรมการมหาเถรสมาคม ในฐานะเลขานุการสมเด็จพระสังฆราช และสำนักงานพระพุทธศาสนาแห่งชาติ เพื่อบรรเทาความเดือดร้อนของพระสงฆ์-สามเณรที่ไม่สามารถปฏิบัติศาสนกิจ พร้อมทั้งประชาชนที่ได้รับผลกระทบและได้รับความเดือดร้อนในช่วงวิกฤตไวรัสโควิด-19 ณ โรงทานวัดอรุณราชวรารามวรมหาวิหาร ซึ่งเป็น 1 ในโครงการโรงทานพระดำริของสมเด็จพระสังฆราช